Phim Mỹ trên Netflix gây phẫn nộ khi chú thích Hội An là địa danh Trung Quốc, xâm phạm chủ quyền nghiêm trọng!

Paul, Theo Trí Thức Trẻ 10:31 01/06/2020

Phim "Madam Secretary" được công chiếu trên trang Netflix xuất hiện lỗi sai trầm trọng.

Gần đây, cư dân mạng truyền tay nhau thông tin về lỗi sai tưởng nhỏ nhưng không thể bỏ qua từ phía Netflix. Cụ thể hơn, trong bộ phim truyền hình Madam Secretary (Bà Ngoại Trưởng) đang được trình chiếu trên trang, có một lỗi chú thích bối cảnh bị sai hoàn toàn.

Phim Mỹ trên Netflix gây phẫn nộ khi chú thích Hội An là địa danh Trung Quốc, xâm phạm chủ quyền nghiêm trọng! - Ảnh 1.

Khán giả truyền tay nhau thông tin về sai lầm của Netflix. Nguồn: Us Uk World fanpage

Nhiều khán giả đang truyền tay nhau bức ảnh chứa thông tin sai lệch trong bộ phim Madam Secretary. Trong đó cảnh phim được cho là xuất hiện sai sót, nằm trong tập 4 của phần 1. Bối cảnh đang được nhắc tới là một khu phố người Hoa, nơi diễn ra những hoạt động ngầm của các tay anh chị giang hồ. Bối cảnh thực ra lại là ở Phố cổ Hội An, nhưng lại được phim ghi chú là tỉnh Phú Lãng, Trung Quốc.

Phim Mỹ trên Netflix gây phẫn nộ khi chú thích Hội An là địa danh Trung Quốc, xâm phạm chủ quyền nghiêm trọng! - Ảnh 2.

Hình ảnh gốc trích từ phim

Nếu nhìn kỹ trong ảnh chụp màn hình, có thể thấy phía xa, trên các bảng hiệu được treo tại các cửa hàng, các dòng chữ cũng là chữ Latin, cụ thể là tiếng Việt chứ không phải dạng chữ tượng hình như tiếng Hoa.

Phim Mỹ trên Netflix gây phẫn nộ khi chú thích Hội An là địa danh Trung Quốc, xâm phạm chủ quyền nghiêm trọng! - Ảnh 3.

Chữ trên các bảng hiệu, nếu nhìn kỹ sẽ thấy là tiếng Latin chứ không phải tiếng Hoa.

Đây được cho là điều khó chấp nhận. Đặc biệt là với một trang chiếu phim lớn như Netflix. Hãng đã nhập bộ phim Madam Secretary về trình chiếu mà lại chưa kiểm duyệt kỹ, để lại sai sót tai hại xuất hiện trong phim.

Cảnh phim cụ thể

Trao đổi với phóng viên của một tờ táo điện tử, ông Nguyễn Văn Lanh (Trưởng phòng Văn hoá - Thông tin TP Hội An, Quảng Nam) đã bày tỏ quan điểm kịch liệt phản đối: 

"Dù bất cứ thể loại nào, phim truyện hay phim tài liệu của bất cứ nước nào chứ không riêng gì Trung Quốc  cũng không được phép làm sai lệch, méo mó hình ảnh của Việt Nam.

Việc phim nước ngoài thực hiện cảnh quay ở Hội An nhưng lại chú thích địa danh của Trung Quốc là xâm phạm chủ quyền quốc gia. Hành vi này không thể chấp nhận được", ông Lanh khẳng định.

Phim Mỹ trên Netflix gây phẫn nộ khi chú thích Hội An là địa danh Trung Quốc, xâm phạm chủ quyền nghiêm trọng! - Ảnh 5.

Thông tin về bộ phim Madam Secretary:

Madam Secretary là phim truyền hình lấy đề tài chính trị. Câu chuyện phim kể về công việc thường ngày của Ngoại Trưởng Mỹ. Mỗi buổi sáng, bà sẽ tổng hợp thông tin tình báo - chính trị từ khắp nơi trên thế giới vào một tập tài liệu, và đi báo cáo cho sếp mình tại phòng Bầu dục của Nhà Trắng. Tác phẩm không hề có nội dung "giả tưởng" hay "tương lai".

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bố nữ sinh Học viện Ngân hàng thất thần, đau đớn kể lại buổi đi học cuối cùng của con: "Hôm ấy con vẫn chào hỏi bố mẹ rồi mới đi nhưng tối không về nữa"

    Sau khi tìm thấy thi thể nữ sinh Trần Thuý Hiền (SN 2002, trú tại xã Nguyễn Trãi, huyện Thường Tín, Hà Nội), hiện gia đình nạn nhân đang vô cùng đau đớn, sức khoẻ suy sụp khi phải đối mặt với sự thật vô cùng tàn nhẫn.
  • Đọc thêm