Phim của Jisoo (BLACKPINK) lại dính phốt vì phát ngôn của nam chính, thế nào mà bị chỉ trích là "não trống không"?

Lệ, Theo Trí Thức Trẻ 17:00 05/12/2021

Chẳng còn bao lâu nữa thì Snowdrop của Jisoo (BLACKPINK) sẽ lên sóng nhưng...

Snowdrop (Hoa Tuyết Điểm) đích thị là dự án phim Hàn lận đận nhất của năm khi mất đến cả năm trời mới có thể ấn định ngày lên sóng, thị phi liên tục bủa vây dù ngay cả Nhà Xanh cũng đã lên tiếng ủng hộ. Chỉ còn ít ngày nữa, phim sẽ chính thức ra mắt tập đầu tiên tuy nhiên một lần nữa nó lại đứng trước giông bão, lần này đến từ phát ngôn của Jung Hae In.

Phim của Jisoo (BLACKPINK) lại dính phốt vì phát ngôn của nam chính, thế nào mà bị chỉ trích là não trống không? - Ảnh 1.

Cụ thể mới đây, Jung Hae In đã có những chia sẻ trên báo chí về bối cảnh của bộ phim: "Tôi sinh năm 1988. Vì vậy, tôi không thể tự mình trải qua thời điểm năm 1987, mà kịch bản lấy bối cảnh vào năm đó. Có rất nhiều tác phẩm lấy khung thời gian đó làm bối cảnh, nhưng tôi nghĩ rằng câu trả lời thực sự sẽ có trong chính kịch bản. Một khi tôi đã xem xét kỹ lưỡng kịch bản, tôi sẽ có thể vẽ một bức tranh về nó trong đầu. Điều quan trọng hơn là tôi có thể cảm nhận được đạo cụ và trang phục tuyệt vời như thế nào".

Phim của Jisoo (BLACKPINK) lại dính phốt vì phát ngôn của nam chính, thế nào mà bị chỉ trích là não trống không? - Ảnh 2.

Câu trả lời tưởng chừng khôn ngoan này lập tức vấp phải vô số ý kiến tranh cãi. Nhiều người cho rằng Jung Hae In không thể lấy lý do mình sinh năm 1988 để bao biện cho việc bản thân không nắm rõ bối cảnh năm 1987 vì đây là một sự kiện lịch sử lớn của dân tộc mà người Hàn nào cũng phải biết tới. Ngoài việc cho rằng Jung Hae In có vốn hiểu biết hời hợt về lịch sử dân tộc, nhiều người còn chỉ trích rằng anh quá xem thường vai diễn nên không tìm hiểu kĩ về nó, phụ thuộc hết vào đạo cụ và phục trang mà ekip chuẩn bị cho.

Bình luận của khán giả:

- Anh ta nghĩ rằng quần áo, đạo cụ có thể truyền tải được tinh thần lịch sử à? Và anh ta chỉ cần nhảy vào đó và thoại vài câu hời hợt?

- Từ trước đến nay rất thích Jung Hae In nhưng bây giờ thì...

- Não trống không!

- Jung Hae In đang nói rằng chúng ta có thể tìm câu trả lời trong kịch bản cho một bộ phim truyền hình đang bóp méo về lịch sử đúng không?

- Tôi vẫn quyết định không xem bộ phim này

Nguồn: Thequoo

Trước tranh cãi này, Snowdrop vẫn bị khán giả Hàn chỉ trích khi lấy bối cảnh một sự kiện lịch sự đau thương của dân tộc. Dù chưa được xem phim nhưng nhiều khán giả lại cho rằng Snowdrop sẽ xuyên tạc lịch sử và quyết tâm tẩy chay nó tới cùng.

Phim của Jisoo (BLACKPINK) lại dính phốt vì phát ngôn của nam chính, thế nào mà bị chỉ trích là não trống không? - Ảnh 4.

Snowdrop của Jung Hae In và Jisoo phát sóng vào khung giờ tối thứ Bảy, Chủ nhật hàng tuần từ 18/12 trên JTBC và chiếu song song trên Disney+.

Nguồn ảnh và clip: JTBC

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm