5 ngôi sao bị ép buộc nhận vai diễn không mong muốn

Lý Cơ Hân, Theo Trí Thức Trẻ 13:15 26/12/2015

Dưới đây là 5 diễn viên phải nhận lời tham gia vào bộ phim mà họ không mong muốn.

Không phải bất kỳ người nghệ sỹ nào cũng để cả thân xác lẫn con tim vào trong tác phẩm của mình. Có những trường hợp mà người diễn viên buộc phải nhận lời tham gia bộ phim mà họ không mong muốn bởi nhiều lý do khác nhau. Dưới đây là 5 ngôi sao gặp phải trường hợp éo le như vậy.

1. Shia LaBeouf trong Transformers: Dark of the Moon (2011)

Shia LaBeouf vốn dĩ không ấn tượng với Transformers: Revenge of the Fallen (2009) vì anh cho rằng đoàn phim đã đi quá xa khỏi câu chuyện và bây giờ bị phụ thuộc quá nhiều vào những cảnh hành động CGI.

“Khi tôi xem phần phim thứ hai, tôi không có ấn tượng với những gì đoàn phim đã làm. Chúng tôi đã đi chệch hướng. Chúng ta luôn cố gắng làm một điều gì lớn hơn với những phần phim kế tiếp. Đạo diễn Michael Bay muốn một bộ phim hoành tráng nhưng đồng thời cũng làm mất luôn bản sắc của bộ phim” – Shia LaBeouf cho hay.

Nếu đã không thích phần hai, tại sao Shia LaBeouf tiếp tục tham gia Dark of the Moon (2011)? Dĩ nhiên là do ràng buộc hợp đồng. Dù sao đi nữa, Shia LaBeouf vẫn phải xuất hiện trong ba phần phim, mặc cho chính nam diễn viên nói rằng đoàn phim không thể phát triển nhân vật của anh hơn nữa.

Vậy Shia LaBeouf cảm thấy như thế nào về Dark of the Moon? Câu trả lời ở những tấm ảnh phía dưới khi anh đang xem lại bộ phim của mình.

2. Channing Tatum trong G.I. Joe (2009)

Không chỉ mỗi Shia LaBeouf dính vào ràng buộc hợp đồng dạng ba phần phim, Channing Tatum cũng là một trong số đó. Thậm chí, nam diễn viên sinh năm 1980 còn tỏ rõ vẻ tức tối.

Channing Tatum và Dwayne Johnson trong “G.I. Joe: Retaliation” (2013)

“Tôi thật sự ghét bộ phim này. Tôi bị buộc phải tham gia đấy. Họ kí với tôi hợp đồng kéo dài qua ba bộ phim, bắt đầu từ Coach Carter (2005). Thời điểm bấy giờ, tôi vẫn còn là một diễn viên trẻ nên nghĩ điều này có thể giúp cho sự nghiệp của mình thăng tiến. Nhưng nào ngờ kịch bản của phim không tốt, trong khi tôi không muôn tham gia vào một phim dở. Tôi chỉ không muốn người xem nhớ đến mình là một thành viên của G.I. Joe mà thôi” – Channing Tatum chia sẻ.

Không có lựa chọn ở đây, bạn nhận vai hoặc họ kiện bạn. Đây là điều các diễn viên kí hợp đồng theo dạng nhiều phim thường hay mắc phải. Shia LaBeouf hay Channing Tatum đã may mắn hơn trường hợp của người đồng nghiệp Emily Blunt rất nhiều, vì chí ít Transformers hay G.I. Joe vẫn là lực đẩy mạnh mẽ khiến tên tuổi hai nam diễn viên vang xa.

3. Emily Blunt trong Gulliver’s Travels (2010)

Hãng Fox đã chơi Emily Blunt một vố đau đớn. Nữ diễn viên người Anh nhận được lời mời tham gia Iron Man 2 (2010) trong vai Black Widow. Khi đó, Emily Blunt còn dính vào ràng buộc phải tham gia bộ phim thứ hai của Fox, nhưng họ đợi đến khi người đẹp đồng ý tham gia bom tấn của Marvel thì mới thông báo cho cô biết về Gulliver’s Travels (2010).

Sau đó, vai diễn Black Widow đã được giao cho Scarlett Johansson

Emily Blunt đã tham gia Gulliver’s Travels, nhưng Gulliver’s Travels thất bại thảm hại và người đẹp là điểm sáng duy nhất của phim. Như một quý cô, Emily Blunt chưa bao giờ bàn công khai về vấn đề này. Mà thay vào đó, người đẹp chỉ xem đây như một trường hợp không mấy may mắn.

4. Daniel Craig trong Skyfall (2012)

Daniel Craig không đặt kỳ vọng lớn vào phần Skyfall (2012), nam diễn viên thừa nhận rằng, anh đã cố gắng thoát khỏi bộ phim ngay từ đầu. Nhưng phần Bond thứ 24 mang tên Spectre (2015) vừa mới ra mắt hồi tháng 11, chúng ta đều rõ Daniel Craig đã không thành công trong việc tẩu thoát.

“Tôi đã cố gắng thoát ra ngay từ giây phút tôi mới bắt đầu. Nhưng hãng phim không để tôi đi, thế nên tôi đồng ý làm thêm hai phần nữa. Mà thôi, hãy xem phim như thế nào đã, bởi vì dù sao công việc vẫn là công việc” – Daniel Craig chia sẻ trên Rolling Stone trước khi Skyfall được công chiếu.

5. Keanu Reeves trong The Watcher (2000)

Câu chuyện của Keanu Reeves khác hẳn những người còn lại. Có lẽ sau tai nạn này, nam diễn viên phim The Matrix nên cẩn thận hơn trong việc chọn bạn mà chơi.

Khi được đề nghị tham gia The Watcher (2000), Keanu Reeves chẳng có bất kỳ hứng thú nào với vai diễn, nhưng một người bạn đã giả mạo chữ ký của nam diễn viên và khiến anh dính vào ràng buộc pháp lý không thể thoát ra.  

Keanu Reeves trong phim “The Watcher”

Keanu Reeves kể lại: “Tôi chẳng bao giờ tìm thấy hứng thú nơi kịch bản, nhưng một người bạn đã giả mạo chữ ký của tôi trong bản hợp đồng. Tôi không thể chứng minh anh ta làm điều đó và tôi cũng không muốn bị kiện, bởi vậy tôi chẳng còn lựa chọn nào khác ngoài việc nhận lời đóng phim”.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm