Phì cười với câu chuyện éo le của nam sinh chăm đi xe bus: "Sau 4 năm, tiền vé với tiền móc túi cũng đủ để tôi mua chiếc xe máy"

Vân Trang, Theo Helino 10:05 18/01/2020

Không biết sau khi ra trường anh chàng có đổi phương tiện di chuyển hay không nhưng chắc chắn một điều, quãng thời gian đi xe bus sẽ trở thành những kỉ niệm khó quên trong cuộc đời cậu nam sinh này.

Khi lên đại học, đối với những bạn mới bắt đầu học trường xa nhà thì một trong những phương tiện di chuyển thông dụng nhất có lẽ là xe bus. Bởi không chỉ tiết kiệm phí xăng mà loại xe này còn tương đối an toàn, một khi biết được tuyến đi là bạn chỉ cần ngồi lên xe và sẽ được đưa đến tận nơi với chi phí siêu rẻ.

Mới đây, có một anh chàng đã chia sẻ một phát hiện cực hài hước về kỷ niệm đi xe bus của mình: "4 năm đại học các bác để ra được cái gì. Em thì để được khoảng 6000 cái vé xe bus, chắc cũng khoảng 15 triệu, cộng thêm mấy lần bị móc ví với điện thoại thì đủ tiền để mua một chiếc xe máy".

Thành quả tích lũy sau 4 năm đại học của chàng trai chăm đi xe bus. (Ảnh: Lê Tuấn)

Có thể thấy cậu nam sinh này đích thị là fan của xe bus nên trong suốt 4 năm đại học đều đi thường xuyên và giữ lại chiếc vé của mình. Điều buồn cười là tất cả tiền vé và tiền bị móc túi cũng đủ khiến anh chàng mua được nguyên 1 chiếc xe máy. Không biết sau khi học xong, anh chàng có dùng phương tiện khác để đi không nhưng chắc hẳn những lần đi xe bus sẽ trở thành kỷ niệm khó quên trong đời cậu nam sinh này.

Bài viết sau khi đăng tải đã nhận được rất nhiều bình luận đồng cảm của cộng đồng mạng. Nhiều người không ngần ngại chia sẻ kỷ niệm khó quên khi đi xe bus và "gia tài" vé xe sau bao năm tích cóp. Bên cạnh đó, một số ý kiến lại cho rằng anh chàng quá tính toán vì kể cả số tiền đó có đủ mua xe máy thì tiền xăng xe và các phí linh tinh cũng đủ cao hơn tiền đi xe bus rất nhiều.

"Mình cũng có rất nhiều kỷ niệm gắn liền với đi xe bus. Lần nhớ nhất là chung chuyến với một bạn nam cực đẹp trai nên cả chặng chỉ ngồi ngắm, đến khi lỡ bến mới vội giật mình nhảy xuống xe", bạn H.Y bình luận.

"Cái này là vé xe bus trong Sài Gòn đó. Tính ra với sinh viên đi vé ngày rẻ hơn so với mua một cọc vé tháng vì chỉ cần lên xe chìa thẻ học sinh - sinh viên là được trợ giá 3000 nghìn/lượt", bạn V.H bình luận.

"Rất thích sưu tầm vé kiểu này để sau này đi làm mới thấy hồi sinh viên mình đã lăn lội đi nhiều thế nào", bạn A.N chia sẻ.

"Học 4 năm đại học đi xe bus giá vậy còn than. Rồi tiền mua xe máy sao không tính cả tiền xăng và tiền sửa chữa xe, tiền bảo trì luôn đi. Đôi khi tính toán quá chỉ thiệt bản thân thôi", bạn M.P chia sẻ.

Phì cười với câu chuyện éo le của nam sinh chăm đi xe bus: Sau 4 năm, tiền vé với tiền móc túi cũng đủ để tôi mua chiếc xe máy - Ảnh 2.

"Gia tài" sau một năm của bạn sinh viên khác. (Ảnh: Trần Nhã Ngân)

Phì cười với câu chuyện éo le của nam sinh chăm đi xe bus: Sau 4 năm, tiền vé với tiền móc túi cũng đủ để tôi mua chiếc xe máy - Ảnh 3.

Xe bus vẫn luôn là môt trong những phương tiện di chuyển thông dụng nhất với sinh viên. (Ảnh: LN Cẩm Ly)

Phì cười với câu chuyện éo le của nam sinh chăm đi xe bus: Sau 4 năm, tiền vé với tiền móc túi cũng đủ để tôi mua chiếc xe máy - Ảnh 4.

(Ảnh: Lê Ngọc)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm