Dọn nhà đón Tết, nam sinh bật cười khi tìm được bức thư gửi bố mẹ trước lúc bỏ nhà đi bụi vì mắc lỗi... "to như con kiến"

M52, Theo Helino 20:25 17/01/2020

Trong những ngày giáp Tết, có lẽ chàng thanh niên này cũng phải chung tay cùng bố mẹ dọn dẹp nhà cửa. Thế nhưng, anh chàng lại tìm được một lá thư của chính mình 20 năm trước mà không khỏi phì cười.

Thời cắp sách tới trường, có lẽ nghe tới bản kiểm điểm , mời phụ huynh, sổ ghi đầu bài là học sinh nào cũng thót tim. Thậm chí, có cậu bé còn sợ tới mức quyết tâm bỏ nhà đi bụi vì bị cô giáo yêu cầu viết bản kiểm điểm cho phụ huynh kí.

Mới đây, bức thư chào tạm biệt bố mẹ được chính chủ chia sẻ lên MXH khiến ai nấy cười lăn lộn.

Dọn nhà đón Tết, nam sinh bật cười khi tìm được bức thư gửi bố mẹ trước lúc bỏ nhà đi bụi vì mắc lỗi... to như con kiến - Ảnh 1.

Bức thư gửi bố mẹ trước khi bỏ nhà đi bụi của cậu bé tiểu học khiến dân mạng phì cười.

Không rõ có phải giáp Tết, anh chàng tên Độ này chung tay dọn dẹp nhà cửa cùng bố mẹ rồi vô tình thấy bức thư của mình 20 năm trước hay không, nhưng phản ứng khi tìm được bức thư là cười không ngậm được miệng.

Quay ngược thời gian trở về 20 năm trước, chàng thanh niên này lúc đó là một cậu học sinh tiểu học nghịch ngợm, lắm trò, lười học. Không ít lần nam sinh này đã bỏ tiết, trốn học. Thế nhưng, trong một lần trốn giờ thể dục thì cậu đã bị cô Tuyết phát hiện. Cô giáo yêu cầu phải viết bản kiểm điểm, quá sợ hãi nên cậu bé đã viết thư tự thú lỗi lầm với bố mẹ rồi bỏ nhà đi.

"Bố mẹ! Con đã bỏ giờ, đi học muộn rất nhiều. Bây giờ con phải đi vì hôm nay con trốn giờ thể dục và cô Tuyết thấy. Cô Tuyết bảo phải viết bản kiểm điểm về cho bố mẹ kí tên và nhận xét vào. Con chào bố mẹ. Kí tên Độ".

Dọn nhà đón Tết, nam sinh bật cười khi tìm được bức thư gửi bố mẹ trước lúc bỏ nhà đi bụi vì mắc lỗi... to như con kiến - Ảnh 2.

Cậu bé quá lo sợ khi phải viết bản kiểm điểm nên đã quyết bỏ nhà đi bụi. (Ảnh minh họa)

Bức thư này ngay sau khi chia sẻ lên MXH đã thu hút 16k lượt yêu thích và hàng ngàn lượt bình luận. Đa phần đều hồi tưởng lại "quá khứ huy hoàng" của mình và đồng cảm:

- Hồi lớp 2 cũng từng vừa khóc vừa viết tâm thư xong nhét dưới đáy tủ quần áo của ba mẹ rồi chờ hoài không thấy ai nói gì cũng quên luôn. Năm lớp 7 ba mẹ mới dọn tủ, moi lên hết thì mới thấy, lôi ra chọc quê.

- Ôi. Tôi thì nhiều nhiều bản kiểm điểm quá không nhớ nổi là bao nhiêu.

- Xưa tôi chơi ngu viết lên tường nhà 2 chữ to chà bá "BÁN NHÀ", có người tới hỏi xong phụ huynh đánh cho no đòn.

- Doạ tử tự ấy chứ như này ăn thua gì.

- Bây giờ thì có khi bố mẹ đuổi không đi.

- Tớ còn viết tâm thư dài 1 hẳn 1 tờ giấy đôi để xin 5 triệu bỏ nhà ra đi lập nghiệp cơ.

- Ngày bé cứ bị phạt hay làm gì có lỗi ở trường là y rằng nghĩ đến bỏ nhà đi.

- Tui đã viết 1 tâm thư rất dài mà giờ không nhớ nổi nội dung là gì, chỉ nhớ câu cuối viết là "Con đi đây, nếu bố mẹ muốn tìm con thì hãy xuống bà nội".

Tới giờ, dân mạng vẫn xôn xao bình luận dưới hình ảnh này không ngớt. Đa phần đều tranh thủ hồi tưởng quá khứ lắm tội lỗi nhưng ai cũng đều vui vẻ vì thời trẻ con láu cá mà vô tư.