Phát hiện trăn đất quý hiếm bò vào sân bay Đà Nẵng

B.Vân, Theo Người lao động 22:15 23/04/2022

Một con trăn đất thuộc loài nguy cấp, quý hiếm được bảo vệ sân bay Đà Nẵng phát hiện trong đường nội bộ sân bay và đã báo cơ quan kiểm lâm đến xử lý.

Ngày 23/4, Đội Kiểm lâm cơ động và Phòng cháy chữa cháy rừng thuộc Chi cục Kiểm lâm TP Đà Nẵng đã hoàn thành thủ tục thả một con trăn đất (tên khoa học Python molurus) về lại môi trường tự nhiên. Đây là trăn đất thuộc loài nguy cấp, quý hiếm.

Con trăn này được nhân viên bảo vệ của sân bay Đà Nẵng phát hiện trong đường nội bộ sân bay. Sau đó, các bảo vệ đã báo tin đến cơ quan kiểm lâm.

Phát hiện trăn đất quý hiếm bò vào sân bay Đà Nẵng - Ảnh 1.

Con trăn đất được phát hiện trong đường nội bộ sân bay Đà Nẵng

Đội Kiểm lâm cơ động và Phòng cháy chữa cháy rừng đã đến sân bay Đà Nẵng, tổ chức bắt giữ và phối hợp với cơ quan thú y kiểm tra tình trạng sức khỏe của con trăn trên.

Sau khi đánh giá, sức khỏe con trăn đất bình thường, cơ quan chức năng đã tổ chức thả về môi trường tự nhiên tại rừng đặc dụng Bà Nà - Núi Chúa, TP Đà Nẵng.

Ngoài ra, Đội Kiểm lâm cơ động và phòng cháy chữa cháy rừng còn thả một con khỉ mặt đỏ được người dân bắt giữ khi đi lạc tại phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng.

Phát hiện trăn đất quý hiếm bò vào sân bay Đà Nẵng - Ảnh 2.

Cá thể khỉ mặt đỏ được thả ra môi trường tự nhiên

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14