Phát hiện thi thể 2 nữ sinh dạt vào bờ biển Thanh Hóa lúc đêm tối

Hoàng Lam, Theo Tiền phong 15:10 09/07/2024

Chiều 9/7, ông Nguyễn Huy Nam - Phó Chủ tịch UBND huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) xác nhận, thi thể 2 nữ sinh vừa được tìm thấy trên vùng biển xã Quảng Thái đã được bàn giao cho gia đình chôn cất theo phong tục địa phương.

Thi thể 2 nữ sinh là: L.T.D (SN 2011) ở thôn Hiền Tây, xã Quảng Lưu, huyện Quảng Xương và N.T.T.H (SN 2011) ở thôn Giang Tây, xã Quảng Lưu, huyện Quảng Xương. Cả 2 nữ sinh đều là học sinh Trường THCS Quảng Lưu .

Theo thông tin ban đầu, vào lúc 18h30 phút ngày 5/7, L.T.D và N.T.T.H rủ nhau ra biển Quảng Thái, huyện Quảng Xương để tắm. Thời điểm này, biển có sóng lớn đã cuốn trôi 2 học sinh.

Đến 19h30 phút ngày 5/7, người dân phát hiện thi thể N.T.T.H dạt vào bãi biển Quảng Thái . Sau đó, người dân đã dùng lưới quét để tìm cháu L.T.D. Đến 23h cùng ngày, thi thể cháu L.T.D đã được tìm thấy tại khu vực biển Quảng Lưu.

Thi thể 2 nữ sinh sau đó đã được bàn giao cho các gia đình chôn cất .

UBND huyện Quảng Xương phối hợp cùng các phòng, ban, Trường THCS Quảng Lưu và UBND xã Quảng Lưu đến thăm hỏi, động viên, chia buồn cùng gia đình.

Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa liên tiếp xảy ra các vụ đuối nước thương tâm. Theo số liệu thống kê, từ đầu năm 2024 đến nay, tỉnh Thanh Hoá xảy ra 16 vụ tai nạn, thương tích trẻ em, làm tử vong 20 trẻ. Hầu hết các vụ tai nạn đuối nước ở trẻ em xảy ra là do thiếu sự quan tâm, giám sát của người lớn cũng như không được trang bị các kỹ năng về bơi lội và phòng, chống đuối nước. Trước thực trạng các vụ đuối nước thương tâm liên tiếp xảy ra trong dịp hè, UBND tỉnh Thanh Hóa đã phải ban hành Công điện khẩn yêu cầu Giám đốc các sở, Trưởng các ban, ngành, cơ quan đơn vị cấp tỉnh và Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố tập trung thực hiện tốt công tác phòng, chống đuối nước cho trẻ em, nhất là tập trung vào công tác phòng ngừa nguy cơ xảy ra đuối nước cho trẻ em.


TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày