Phát hiện thêm 3 vận động viên nhiễm COVID-19 tại Olympic Tokyo 2020

Quỳnh Chi, Theo VTV 16:27 18/07/2021

Sáng 18/7, Ban tổ chức Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 đã xác nhận thêm 3 trường hợp vận động viên nhiễm COVID-19 tham gia sự kiện này.

Hiện số lượng vận động viên tới Nhật Bản để tham dự Thế vận hội Olympic Tokyo đang tăng lên trước khi sự kiện thể thao này bắt đầu diễn ra vào tuần tới.

Ban tổ chức Thế vận hội Olympic Tokyo đã báo cáo 10 trường hợp mắc COVID-19 mới gồm phóng viên, nhà thầu và đối tượng khác, giảm so với 15 trường hợp được ghi nhận vào ngày 17/7, trong đó có một vận động viên. Tuy nhiên, quốc tịch của vận động viên này sẽ không được công bố để đảm bảo quyền riêng tư.

Một thành viên Ủy ban Olympic Quốc tế đến từ Hàn Quốc đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 ngay sau khi hạ cánh xuống sân bay Tokyo. Ryu Seung-min, một cựu vận động viên Olympic và đã được tiêm phòng, đã phản ánh nguy cơ lây nhiễm từ những người tham dự Thế vận hội ngay cả khi đã được tiêm chủng.

Phát hiện thêm 3 vận động viên nhiễm COVID-19 tại Olympic Tokyo 2020 - Ảnh 1.

Hiện đã xuất hiện các ca mắc COVID-19 tại Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 (Ảnh: AP)

Thông tin về các ca mắc COVID-19 ngay trong Làng vận động viên của Olympic Tokyo đã làm dấy lên lo ngại về khả năng virus SARS-CoV-2 có thể lây lan trong những người đang lưu trú tại đây, khi các đoàn thể thao quốc tế bắt đầu đổ về trước thềm lễ khai mạc vào ngày 23/7. Giới chức Nhật Bản cũng đang phải nỗ lực kiểm soát an ninh cho các đoàn vận động viên sau sự việc một vận động viên cử tạ người Uganda bỏ trốn khỏi địa điểm tập luyện ở tỉnh Osaka.

Tỷ lệ lây nhiễm đang tăng trong cộng đồng cư dân ở thủ đô Tokyo của Nhật Bản, quốc gia có số ca mắc mới vượt 1.000 trường hợp trong 4 ngày liên tiếp. Các cuộc thăm dò cho thấy, nhiều người dân Nhật Bản phản đối việc tổ chức Thế vận hội do sự kiện thu hút số lượng đông đảo du khách, cổ động viên nước ngoài tới quốc gia này.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm