Phát hiện mộ cổ trong trường đại học danh tiếng Trung Quốc, nhìn thấy được cả hài cốt

Jia You, Theo Helino 13:04 01/06/2019

Sau khi tin tức được chia sẻ đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng và trở thành chủ đề hot nhất mạng xã hội vào chiều ngày 31/5.

Theo Sina, vào ngày 31/5, một số sinh viên đang theo học tại trường Đại học danh tiếng Thanh Hoa, Bắc Kinh đã lan truyền thông tin rằng trong khi công nhân đang thi công mảnh đất dự án trong trường thì phát hiện ra mộ cổ. Tin tức này nhanh chóng được lan truyền một cách chóng mặt khiến nhiều sinh viên tò mò và tranh thủ kéo đến chứng kiến hình ảnh này. Được biết, ngôi mộ cổ được phát hiện gần trung tâm di tích văn hoá được khai quật trong trường Đại học Thanh Hoa.

Phát hiện mộ cổ trong trường đại học danh tiếng Trung Quốc, nhìn thấy được cả hài cốt - Ảnh 1.

Một số sinh viên khác cho biết, nơi tìm thấy ngôi mộ nằm gần tòa nhà thứ 6 với nhiều khuôn viên xung quanh. Theo các công nhân, việc khai quật mộ cổ vẫn đang được thực hiện theo kế hoạch của Sở nghiên cứu Văn vật thuộc Cục văn vật thành phố Bắc Kinh. Ngoài những bộ hài cốt, họ còn tìm thấy các vật phẩm khác như đồng xu.

Phát hiện mộ cổ trong trường đại học danh tiếng Trung Quốc, nhìn thấy được cả hài cốt - Ảnh 2.

Lần này có 87 ngôi mộ Minh Thanh và 5 ngôi mộ Hán được tìm thấy. Hiện tại, công việc khai quật mộ cổ vẫn chưa kết thúc và các số liệu chính xác phải cần được xác minh thêm. Ngoài ra, giá trị khảo cổ cụ thể vẫn chưa được xác nhận. Theo phán đoán sơ bộ, những ngôi mộ được phát hiện được cho là mộ dân thường vì không có quan tài lẫn đồ bồi táng.

Các chuyên gia cho biết, trường đại học Thanh Hoa xưa kia là vườn quốc gia. Việc tìm thấy ngôi mộ cổ giữa mảnh đất này khiến nhiều người không khỏi ngạc nhiên pha chút sợ hãi. Hiện tại, công việc khai quật mộ cổ vẫn đang được triển khai.

(Nguồn: Sina)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm