Phát hiện hơn 110 chiếc xe điện không rõ nguồn gốc xuất xứ

C. Nguyên, Theo Người lao động 13:24 30/09/2023

Các cửa hàng đã mua linh kiện về lắp ráp thành 110 xe điện, gây tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông và cháy nổ khi sử dụng.

Sáng 30-9, Trung tá Thái Khắc Chính, Trưởng Công an huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk, cho biết đang củng cố hồ sơ để xử lý 4 cửa hàng kinh doanh 110 chiếc xe điện không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Phát hiện hơn 110 chiếc xe điện không rõ nguồn gốc xuất xứ - Ảnh 1.

110 xe điện không rõ nguồn gốc, xuất xứ

Trước đó, qua công tác nghiệp vụ, Công an huyện Cư M’gar phát hiện nhiều cửa hàng kinh doanh xe đạp điện, xe máy điện trên địa bàn có dấu hiệu vi phạm trong lĩnh vực thương mại.

Đến ngày 26-9, Công an huyện Cư M’gar đã triển khai 4 tổ công tác đồng loạt kiểm tra 4 cửa hàng kinh doanh trên địa bàn thị trấn Quảng Phú và xã Quảng Tiến (huyện Cư M’gar).

Phát hiện hơn 110 chiếc xe điện không rõ nguồn gốc xuất xứ - Ảnh 2.

Cơ quan công an đã tạm giữ 110 xe điện để xử lý theo quy định

Tại các cửa hàng, lực lượng công an phát hiện 110 chiếc xe đạp điện, xe máy điện không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ với tổng giá trị tài sản hơn 1 tỉ đồng. Lực lượng công an đã lập biên bản, tạm giữ toàn bộ số xe trên để phụ vụ điều tra.

"Qua xác minh, các cửa hàng này đã nhập các bộ phận về tự lắp ráp nên không đảm bảo chất lượng, kỹ thuật. Khi các em học sinh sử dụng rất dễ xảy ra tai nạn giao thông. Ngoài ra, chất lượng của các bình ắc quy, sạc điện không đảm bảo dễ dẫn đến chập điện, cháy nổ" - Trung tá Thái Khắc Chính thông tin.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày