Phát biểu gây sốc của hơn 500 chuyên gia: "Trái Đất là một chiếc đĩa bay trôi nổi trong vũ trụ"

HƯƠNG CHERRY, Theo Thời Đại 19:00 25/11/2017

Con nguời đã bước sang thế kỷ 21, song Hội nghị quốc tế dành riêng cho những người tin vào thuyết... Trái Đất phẳng vẫn được diễn ra tại Mỹ vào giữa tháng 11/2017 vừa qua.

Nhiều nhà triết học người Hy Lạp cổ đại như Pythagoras, Plato và Aristotle đã cho rằng Trái Đất có hình cầu.

Nhưng tới khoảng thế kỷ thứ ba trước Công Nguyên, điều này mới được chứng thực nhờ vào phương pháp quan trắc thiên văn học của những nhà khoa học lỗi lạc như Archimedes hay Eratosthenes.

Kể từ đó, lý thuyết về Địa Cầu bắt đầu lan truyền rộng rãi trên khắp lục địa châu Âu cũng như Trung Đông.

Phát biểu gây sốc của hơn 500 chuyên gia: Trái Đất là một chiếc đĩa bay trôi nổi trong vũ trụ - Ảnh 1.

Vào năm 1522, lý thuyết về Địa Cầu được chứng thực hoàn toàn sau chuyến hải trình vòng quanh thế giới của Ferdinand Magellan và Juan Sebastián Elcano.

Trái Đất có hình cầu đã trở thành một thứ kiến thức phổ thông và được khẳng định bởi rất nhiều bằng chứng khoa học khác nhau.

Tuy nhiên, hơn 500 "chuyên gia" đến từ khắp nơi trên thế giới lại vừa tụ họp ở thành phố Raleigh, thủ phủ North Carolina vào giữa tháng 11/2017 để tham dự Hội nghị Quốc tế về Trái Đất phẳng lần thứ nhất.

Mặc dù phải trả giá vé lên tới 249 USD (tương đương gần sáu triệu đồng), song đa phần mọi người đều quyết định chi tiền nhằm giành chỗ ngồi nghe những "học giả nổi tiếng" lật tẩy lời nói dối của NASA về vũ trụ, đồng thời chứng minh Trái Đất chỉ là một chiếc đĩa bay trôi nổi trong vũ trụ.

Phát biểu gây sốc của hơn 500 chuyên gia: Trái Đất là một chiếc đĩa bay trôi nổi trong vũ trụ - Ảnh 2.

Trái Đất có hình cầu đã trở thành một thứ kiến thức phổ thông trên toàn thế giới.

Hơn 500 "chuyên gia" có mặt tại Hội nghị đều tin rằng Trái Đất là dạng hình tròn phẳng với phần viền là tường băng bao quanh giống như trong bộ phim truyền hình Game of Thrones.

Họ liên tục nhấn mạnh: "Thay vì ngăn chặn sự xâm lăng của ‘bóng trắng’ thì bức tường này lại được ai đó dựng lên nhằm bảo vệ con người trước nguy cơ bị ngã lộn cổ ra ngoài vũ trụ.

Ngoài ra, bầu trời chỉ có tác dụng tương đương một chiếc mái vòm hình bán cầu, chụp phía trên bề mặt để bảo vệ Trái Đất. Còn những ngôi sao, Mặt Trời hay Mặt Trăng vốn dĩ là hình chiếu trên vòm trời để lừa dối người bình thường về sự tồn tại của nó.

Tất cả hình chụp từ vũ trụ mà NASA cung cấp đều không có thật. Các bạn đừng vội vàng tin vào chứng cứ sai lệch ấy".

Phát biểu gây sốc của hơn 500 chuyên gia: Trái Đất là một chiếc đĩa bay trôi nổi trong vũ trụ - Ảnh 3.

Dù đã bước sang thế kỷ 21, song hơn 500 "chuyên gia" vẫn cho rằng Trái Đất là một chiếc đĩa bay trôi nổi trong vũ trụ.

Hội nghị quốc tế dành riêng cho những người tin vào thuyết... Trái Đất phẳng được diễn ra trong vòng hai ngày với các chủ đề như: "NASA và những lời nói dối về vũ trụ"; "Trái Đất phẳng với phương pháp khoa học"; "Thức tỉnh từ những lời nói dối khoa học" hay "Thử thách đối với thuyết Địa Cầu".

Dẫu vậy, sau khi kết thúc buổi tranh luận căng thẳng, họ cũng chỉ đưa ra vài lời kết luận mơ hồ trên trang chủ của mình: "Sau rất nhiều thí nghiệm, điều tra và nghiên cứu, chúng tôi nhận thấy vũ trụ không giống như những gì mà các tổ chức khoa học đang muốn mọi người tin".

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm