Phạt 2 triệu đồng người phụ nữ đi từ Bệnh viện Đà Nẵng về nhưng không chịu cách ly tại nhà

Bảo Anh, Theo Người lao động 11:52 05/08/2020

Đi từ Bệnh viện Đà Nẵng về quê ở Hà Tĩnh nhưng không thực hiện nghiêm các biện pháp cách ly tại nhà mà đi lại, tiếp xúc với nhiều người, một người phụ nữ vừa bị xử phạt hành chính 2 triệu đồng.

Sáng nay 5-8, ông Nguyễn Xuân Huy, Chủ tịch UBND xã Sơn Ninh, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh, cho biết đơn vị này vừa ra Quyết định xử phạt hành chính đối với bà Võ Thị Minh H. (SN 1971, trú tại số 44, đường Phong Bắc 4, phường Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) 2 triệu đồng về hành vi trốn tránh việc áp dụng biện pháp cách ly y tế của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền, quy định tại Điểm b, Khoản 1, Điều 10 Nghị định số 176/2013/NĐ-CP ngày 14-11-2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Phạt 2 triệu đồng người phụ nữ đi từ Bệnh viện Đà Nẵng về nhưng không chịu cách ly tại nhà - Ảnh 1.

Trụ sở UBND xã Sơn Ninh - Ảnh H.T.

Trước đó, vào ngày 24-7, chị H. đi từ Bệnh viện Đà Nẵng về xã Sơn Ninh, huyện Hương Sơn, để chăm bố chồng bị ốm, sau đó lại về nhà bố mẹ đẻ ở xã Sơn Bằng, huyện Hương Sơn. Tuy biết mình đi từ vùng có dịch Covid-19 về nhưng chị H. đã không thực hiện nghiêm các biện pháp cách ly tại nhà mà đi lại, tiếp xúc gần với rất nhiều người.

Đến ngày 31-7, thấy mình có biểu hiện ho, sốt, lúc này chị H. mới liên hệ trạm y tế xã và thành thật khai báo lịch sử dịch tễ của mình.

Ngay sau đó, chị H. đã được lực lượng chức năng tiến hành lấy mẫu xét nghiệm, đồng thời yêu cầu chị này chấp hành nghiêm túc việc tự cách ly và theo dõi sức khỏe tại nhà. Ngoài ra, lực lượng chức năng cũng tiến hành rà soát những người đã tiếp xúc gần với chị H. như người nhà, bạn bè và hàng xóm cũng như những người đi cùng chuyến xe với chị H. từ Đà Nẵng về. Quá trình điều tra dịch tễ cho thấy quá trình di chuyển và tiếp xúc của chị H. khá nhiều và phức tạp.

Rất may là ngày 1-8, kết quả xét nghiệm của chị H. là âm tính lần 1 với virus Sars-Cov-2.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • MC Trấn Thành bị chỉ trích thiếu chuyên nghiệp, thiên vị khi chỉ chăm chú vào Tlinh, Tage

    Cộng đồng mạng không hài lòng khi MC Trấn Thành chỉ tập trung giao lưu vào những thí sinh nổi trội đội HLV Suboi.
  • Đọc thêm