Phẫn nộ người phụ nữ lái xe máy cán thẳng qua nia trái cây của cô bán hàng rong trước cửa hàng

Nam An, Theo Helino 15:07 21/01/2020

Thấy cô bán hàng rong bày hoa quả ngồi bán ngay trước lối vào nhà, người phụ nữ chạy xe máy không ngần ngại cán thẳng bánh xe qua khiến cả đống táo, xoài đều bị nát bét hư hỏng. Hình ảnh cùng câu chuyện sau khi được đăng tải lên MXH hiện đang khiến nhiều người phẫn nộ.

Chỉ còn 3 ngày nữa là bước sang năm mới Canh Tý, vì thế không chỉ dân văn phòng mới tất tả hoàn thành những công việc dở dang mà ngay cả những người lao động hay những cô bác bán hàng rong cũng tranh thủ bán nốt hàng hóa để trở về đoàn viên bên gia đình. 

Nhu cầu mua bán tăng cao, khắp các khu chợ luôn trong tình trạng đông đúc nên nhiều người bán hoa quả đã mang theo những sọt hoa quả ngồi tại những ngõ nhỏ để bày bán. Thế nhưng mới đây, hình ảnh nguyên rổ trái cây bị người phụ nữ "nhẫn tâm" chạy xe máy cán qua nát bét chỉ vì ngồi bán ngay trước cửa shop quần áo được chia sẻ lên mạng xã hội khiến nhiều người phẫn nộ. 

Phẫn nộ người phụ nữ lái xe máy cán thẳng qua nia trái cây của cô bán hàng rong trước cửa hàng - Ảnh 1.

Câu chuyện được chia sẻ lên mạng xã hội khiến nhiều người phẫn nộ

Dòng chia sẻ của tài khoản V.T.T.P trên mạng xã hội như sau: "Đang đợi xe để về quê thì nghe tiếng "xoẹp xoẹp" kèm theo tiếng kêu của bác bán hoa quả "ối giời ơi cháu ơi". Cán nát nia hoa quả của người ta xong còn đỗ di di lại rồi mới cán qua tiếp xong chửi bác "ngày nào cũng ngồi đây". 

Đúng bác này ngồi bán ở đây là không hợp lí nhưng không hề gây vướng nhiều đến chỗ để xe của nhà người phụ nữ áo dạ này. Lúc bà đấy phi xe vào còn phi thẳng cái bánh xe trước chạm người bác bán hoa quả cơ. Bác đấy chỉ biết đứng dậy bảo "cho bác xin, cháu ơi", "thôi". Xong bê nia hoa quả đi chỗ khác. 

Cái nia của người ta chỉ có vài quả táo ta, mấy quả bưởi rám, người ta cố bán nốt không cho ngồi thì nhắc người ta đứng ra. Bác này bằng tuổi cha tuổi mẹ nó mà nó cư xử thế, ai lại làm thế bao giờ".

Phẫn nộ người phụ nữ lái xe máy cán thẳng qua nia trái cây của cô bán hàng rong trước cửa hàng - Ảnh 2.

Chiếc xe cán thẳng vào nia hoa của của cô bán hàng rong

Kèm theo đó là hình ảnh người phụ nữ ngồi trên chiếc xe máy mà nguyên phần bánh trước xe đang cán thẳng vào nia hoa quả. Riêng cô bán hàng thì chỉ kịp kéo sọt đựng bưởi lui ra để tránh bị cán trúng. Còn lại nguyên đống táo và xoài bị bánh xe đè vào nát bét, hư hỏng. 

Cô gái chứng kiến toàn bộ hành động của người phụ nữ trong ngày cuối năm thấy vô cùng bức xúc nên đã chụp lại và chia sẻ lên mạng xã hội. Ngay khi câu chuyện trên được đăng tải đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng và hành động nhẫn tâm của người phụ nữ nhận lại vô số lời chỉ trích. Đồng thời không ít người truy tìm danh tính của người phụ nữ đã chạy xe máy cán qua sọt hoa quả của cô bán hàng rong. 

Phẫn nộ người phụ nữ lái xe máy cán thẳng qua nia trái cây của cô bán hàng rong trước cửa hàng - Ảnh 3.

"Dù khó chịu khi thấy cô bán hàng rong ngồi chắn ngay trước cửa thì nhẹ nhàng nhắc nhở yêu cầu người ta đi chỗ khác bán chứ sao lại phá hàng hóa của người ta như thế. Có thể từng đó hoa quả với mọi người chẳng đáng bao tiền nhưng với người lao động thì là cả một ngày đi làm vất vả. Bán hoa quả chả lời lãi bao nhiêu, bị cán hỏng thế này là hết lãi rồi", tài khoản D.L chia sẻ. 

"Tết nhất rồi có gì nhắc nhở nhau nhẹ nhàng thôi chứ. Biết ngồi chắn trước cửa cản lối đi lại là không hay nhưng cũng không nên phá hàng hóa của người ta như vậy được. Nhìn cô bán hoa quả mà thương, hỏng hết cả nia hoa quả thế kia rồi còn bán buôn gì nữa. Ai ở đó mua đỡ cho cô ấy một ít để cô ấy hết hàng sớm đi", một bạn khác bày tỏ. 

Chia sẻ
Bạn có thể xem thêm:

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Nhật Bản sáng chế ra giải pháp dọn rác vũ trụ hiệu quả

    Laser sẽ được sử dụng để làm tan chảy bề mặt mảnh rác vũ trụ, khiến các mảnh rác phát ra khí gas, tạo ra lực đủ mạnh để đẩy nó ra khỏi quỹ đạo và đi vào bầu khí quyển.
  • Đọc thêm