Phẫn nộ cảnh tượng người đàn ông độc ác kéo lê chú chó con trên đường cùng bản án trăm triệu làm nức lòng dân mạng

J.D, Theo Trí Thức Trẻ 14:26 09/06/2020

"Nếu không có khả năng chăm sóc, thì tại sao từ đầu lại nhận nuôi chó?"

Nuôi bất kỳ sinh vật nào cũng vậy, chúng đều cần đến sự yêu thương, chăm sóc và sự kiên nhẫn vô bờ của người chủ. Nếu không đủ khả năng thì đừng nuôi - đây là một quy tắc bất thành văn đối với cộng đồng người yêu chó mèo. Tuy nhiên, có những người dường như chẳng hiểu được điều đó.

Tháng 4/2020, trang Facebook của Hiệp hội động vật Malaysia cho đăng tải đoạn video gây phẫn nộ, với nội dung về một người đàn ông đang kéo lê chú chó con trên lề đường. Đoạn dây tròng vào cổ được kéo mạnh, cộng thêm việc 2 chân sau dường như có vấn đề, khiến chú chó rất khó khăn mới có thể theo kịp người chủ của nó.

Người đàn ông kéo lê chú chó con khiến cư dân mạng phẫn nộ

Theo thông tin được cung cấp, sự việc xảy ra tại bang Kelantan (Malaysia). "Hành động này thực sự không thể tha thứ dù vì bất kỳ lý do gì. Việc kéo lê chú chó trên lề đường có thể gây ra chấn thương đến 2 chi sau và phần bụng," - trích bài viết của hiệp hội.

"Sự việc này là lời thách thức đến hệ thống luật pháp dành cho động vật. Có vẻ như đạo luật năm 2015 chưa giúp người dân có cách cư xử tốt hơn với vật nuôi, nếu như không áp dụng các chế tài phạt nghiêm ngặt."

Phẫn nộ cảnh tượng người đàn ông độc ác kéo lê chú chó con trên đường cùng bản án trăm triệu làm nức lòng dân mạng - Ảnh 2.

Đoạn video sau đó nhận được sự lan tỏa hết sức dữ dội trên mạng xã hội. Được biết, chú chó đã gặp may khi người quay video đã bỏ tiền ra để giải cứu. Tuy nhiên, cư dân mạng đa số bày tỏ thái độ tức giận, đòi hỏi sự công bằng và hình phạt dành cho người chủ tàn ác kia.

Phẫn nộ cảnh tượng người đàn ông độc ác kéo lê chú chó con trên đường cùng bản án trăm triệu làm nức lòng dân mạng - Ảnh 3.

Và rốt cục, cái kết của câu chuyện cũng thực sự viên mãn, với sự can thiệp của pháp luật. Trang Sinar Harian ghi nhận, chủ cũ của chú chó (một người đàn ông 51 tuổi) đã bị khởi tố tội bạo hành vật nuôi, theo quy định về Phúc lợi động vật ban hành năm 2015.

Theo Persatuan Haiwan Malaysia - một tổ chức hoạt động vì động vật, phiên tòa xét xử đã bắt đầu vào ngày 7/6 vừa qua, và người này phải đối mặt với khoản tiền phạt lên tới 25.000 Ringgit (khoảng 136 triệu đồng tiền Việt). Nếu không thể trả, ông có thể phải ngồi tù 4 tháng.

Nguồn: WOB

Bình luận

  • Nghệ sĩ Giang Còi: Nếu ra đi thì ra đi trên trường quay chứ không muốn hấp hối trên giường bệnh

    Nghệ sĩ Giang Còi: Nếu ra đi thì ra đi trên trường quay chứ không muốn hấp hối trên giường bệnh
  • Đọc thêm