Phan Như Thảo: ''Tôi đau dạ dày, da nhăn nheo sau khi giảm 20 kg''

Thuỳ Dương, Theo Tiền Phong 11:30 19/10/2022

Phan Như Thảo giảm được 20 kg sau 3 tháng nhịn ăn. Cựu người mẫu cho rằng đây là cách giảm cân tiêu cực, không khuyến khích mọi người làm giống mình.

Ngày 17/10, người mẫu, diễn viên Phan Như Thảo (sinh năm 1988, Cà Mau) chia sẻ với PV Tiền Phong cô đã hoàn thành hành trình giảm cân, để đạt được con số giảm 20 kg trong vòng hơn 3 tháng. Người đẹp chọn cách nhịn ăn để lấy lại vóc dáng mong muốn, tuy nhiên, Như Thảo khẳng định đây là cách làm tiêu cực và hy vọng mọi người không làm theo cô.

Hiện tại, Như Thảo hạn chế hoạt động nghệ thuật. Cô lui về làm kinh doanh cùng chồng, dành thời gian cho gia đình. Cô nói đang cảm thấy hạnh phúc với quyết định này.

Phan Như Thảo: Tôi đau dạ dày, da nhăn nheo sau khi giảm 20 kg - Ảnh 1.

Phan Như Thảo giảm được 20 kg nhờ nhịn ăn (Ảnh: NVCC)

Nhịn ăn thấy vui còn hơn ăn mà bất ổn

- Phan Như Thảo đã giảm được 20 kg bằng cách nhịn ăn, cụ thể thế nào?

Tôi bắt đầu nhịn ăn vào tháng 9/2021, thời điểm dịch Covid-19 đang diễn ra căng thẳng. Nói đúng thì tôi không ăn gì. Buổi sáng, tôi ăn một chút yến mạch nấu loãng, không gia vị. Buổi tối, tôi ăn rau luộc. Trong ngày, tôi không ăn thêm đồ dặm, ngay cả trái cây cũng không. Tôi thấy đây là cách giảm cân tiêu cực, mọi người không nên làm theo. Nên bất kể ai hỏi tôi cách giảm cân nhanh chóng, tôi đều nói đừng ai làm theo.

- Nhịn ăn cả ngày là không dễ, bằng cách nào chị đã làm được?

Tôi có huấn luyện viên cá nhân. Thời gian đó, huấn luyện viên chỉ tôi cách tập online vì đang là mùa dịch. Còn chế độ ăn thì tôi không theo được. Ngoài ra, tính tôi từ xưa đến nay là chỉ ăn những thứ mình thích. Đồ ăn giảm cân mà không ngon thì tôi thà nhịn luôn.

Tôi thấy giảm cân là rất stress rồi, nên hãy giảm cân theo cách của mình, làm những gì mình thích, nếu không sẽ càng stress hơn.

Đó là lý do tôi biết nhịn ăn là tiêu cực nhưng vẫn làm vì tôi thấy phù hợp với tính cách của tôi.

Phan Như Thảo: Tôi đau dạ dày, da nhăn nheo sau khi giảm 20 kg - Ảnh 2.

Như Thảo hài lòng với vóc dáng hiện tại (Ảnh: NVCC)

- Hiện tại, sức khoẻ của chị thế nào?

Tôi bị đau dạ dày, phải dùng thuốc. Ngoài ra, cơ thể sau khi giảm cân không được chắc, da mặt cũng nhăn nheo vì ngày trước mặt phúng phính, còn giờ thì đã tóp đi khá nhiều. Bây giờ, tôi đang phải tập luyện, dưỡng da. Nhìn chung, giảm cân để đẹp thì sẽ tốn kém và tốn thời gian.

Bây giờ, tôi thấy mọi thứ khá ổn. Thật ra, ngay cả khi đang mập, tôi cũng thấy mình ổn. Lúc đó, tôi không thấy mình mập chút nào. Tôi là người tích cực nên lúc mập, tôi không thấy gì cả. Tôi chỉ thấy mình mập sau khi đã giảm cân xong và ghép chiếc ảnh cũ với bây giờ.

Giờ tôi đã đạt được vóc dáng mong muốn rồi, gầy thêm được chút thì tốt, không thì không sao. Tôi đã quay lại chế độ ăn uống bình thường nhưng bây giờ, tôi cũng không thể ăn nhiều như trước.

- Chồng chị có ủng hộ cách giảm cân có phần tiêu cực này?

Ông xã tôi luôn ủng hộ tôi vô điều kiện. Tôi ăn nhiều, anh ấy cũng không nói gì, ăn ít cũng không phản đối.

Phan Như Thảo: Tôi đau dạ dày, da nhăn nheo sau khi giảm 20 kg - Ảnh 3.

Phan Như Thảo không khuyến khích khán giả giảm cân theo cách nhịn ăn (Ảnh: NVCC)

"Nhiều người mong được hạnh phúc như tôi"

- Hiện tại, chị đang hài lòng với cuộc sống của mình?

Đúng vậy. Tôi thấy mình hạnh phúc. Có điều là tôi thấy mình quá bận. Tôi không đủ thời gian dành cho gia đình nhưng thật may mắn vì chồng lo hết việc học hành của con.

Tôi cố gắng chỉ làm việc trong 5 năm nữa rồi sẽ ở nhà để cùng chồng, con tận hưởng cuộc sống. Bây giờ tôi đi từ sáng đến tối, về nhà lúc nào cũng thấy chồng và con đang đợi, rất thương.

Tôi thấy mình may mắn quá vì gặp đúng người, đúng thời điểm nhưng cả hai vẫn đang cố gắng mỗi ngày để có thể phù hợp với người kia hơn. Con người mà, không thể giống nhau hoàn toàn được. Chồng và tôi đều học cách nhường nhịn nhau. Ông xã và tôi đều đang trên hành trình cố gắng vun đắp cho gia đình.

Với ai cũng thế, bạn sẽ chỉ hạnh phúc khi ở cạnh người mà bạn tôn trọng. Tôi và chồng tôi đều tin tưởng và tôn trọng đối phương.

Phan Như Thảo: Tôi đau dạ dày, da nhăn nheo sau khi giảm 20 kg - Ảnh 4.

Như Thảo hạnh phúc bên doanh nhân Đức An và con gái

- Đâu là cách chị làm cho chồng tin tưởng mình?

- Tôi lấy ví dụ về khả năng kiếm tiền. Lúc đầu, chồng không tin tôi có thể thành công, kiếm được tiền nhiều như thế cho đến khi tôi làm được và làm tốt việc kinh doanh. Có thể tôi kiếm tiền thua anh nhưng không thua bất kể ai ngoài kia. Hay trong cách đối nhân xử thế ở cuộc sống, cách cư xử của mình cũng khiến chồng gật đầu, dần dần, những điều như thế khiến đối phương tôn trọng và tin tưởng mình.

Tóm lại, phụ nữ hãy chủ động, có tiền, có công việc, có mọi thứ. Nếu anh làm gì có lỗi với em thì chắc chắn ngoài kia sẽ có người thương em nhiều hơn.

- Chị có thuộc tuýp phụ nữ hay ghen?

Không, tôi không bao giờ ghen. Chồng tôi là người thành đạt, tâm lý và tình cảm, tất nhiên có nhiều người muốn làm vợ của anh ấy giống như tôi. Tôi đang sống sung sướng quá mà, hạnh phúc quá, được chồng chăm sóc từng li từng tí nên việc người ta muốn như tôi là điều bình thường. Tôi tự hào về việc đó.

Còn giữ chồng, tôi không nghĩ thế. Việc giữ là việc của chồng tôi, anh ấy phải có trách nhiệm tự giữ mình. Tôi cũng là người phụ nữ đẹp, thông minh, duyên dáng, biết kiếm tiền, tôi cũng phải giữ tôi.

Nếu một ngày đẹp trời, anh hết cảm xúc với tôi thì hãy nói một câu nhẹ nhàng. Tôi cũng sẽ đi tìm một người phù hợp với cảm xúc lúc đó của tôi. Cảm giác là thứ dễ thay đổi nhất.

- Chị đã lui về kinh doanh, không còn hoạt động showbiz, chị có tiếc nuối?

Tôi không tiếc hào quang showbiz, tôi chỉ nhớ nghề, nhớ cảm giác được làm diễn viên, được hóa thân vào nhân vật. Thật ra, showbiz thì nhìn vậy chứ không phải vậy. Lúc vui thì rất vui nhưng lúc cô đơn thì cũng cô đơn lắm.

Nếu chọn giữa hào quang showbiz với hạnh phúc bên chồng con, tôi sẽ chọn điều thứ hai. Tôi thích cảm giác được ở bên chồng con tận hưởng cảm giác đủ đầy, hạnh phúc.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày