Phạm tội trốn thuế, ngôi sao đình đám truyền hình Mỹ bị tuyên án tù và đóng phạt hàng trăm triệu

Tee, Theo Helino 13:55 06/10/2018

Từ một ngôi sao nổi tiếng, Mike Sorrentino nay phải trở thành tù nhân vì tội trốn thuế.

Mike Sorrentino, còn được biết đến qua nghệ danh The Situation trên series truyền hình thực tế nổi tiếng "Jersey Shore" của MTV, vừa bị tuyên án phạt tù 8 tháng vì tội trốn thuế. Ngôi sao truyền hình thực tế Mỹ đã xuất hiện tại tòa án liên bang New Jersey vào hôm 5/10. Ngoài 8 tháng tù, anh còn bị giám sát trong 2 năm tự do.

Bên cạnh đó, Mike Sorrentino còn phải đóng khoản tiền phạt 10.000 USD (233 triệu VND) trong vòng 30 ngày và hoàn thành 500 giờ lao động công ích.

Phạm tội trốn thuế, ngôi sao đình đám truyền hình Mỹ bị tuyên án tù và đóng phạt hàng trăm triệu - Ảnh 1.

Mike Sorrentino khi đi hầu tòa cùng vợ sắp cưới.

Sorrentino xuất hiện trên series "Jersey Shore" của đài MTV từ năm 2009 đến 2012. Gần đây, anh góp mặt trong series ăn theo có tên "Jersey Shore Family Vacation".

Tháng 1 năm nay, Sorrentino đã thừa nhận có tội về việc trốn thuế và che giấu thu nhập, sự việc xuất phát từ một bản cáo trạng năm 2014 về hành vi giả mạo giấy tờ khai thuế thu nhập kinh doanh và thu nhập cá nhân trong khoảng thời gian 2010 - 2012. Em trai của Mike - Marc Sorrentino cũng đã bị tuyên án vào hôm 5/10. Anh phải ngồi tù 2 năm và đóng khoản tiền phạt 75.000 USD (1,7 tỷ VND).

Phạm tội trốn thuế, ngôi sao đình đám truyền hình Mỹ bị tuyên án tù và đóng phạt hàng trăm triệu - Ảnh 2.

Với nghệ danh The Situation, Mike Sorrentino rất nổi tiếng tại Mỹ qua series "Jersey Shore".

Hội đồng luật sư Mỹ tại New Jersey đã buộc tội hai anh em gửi lên giấy khai thuế giả mạo và báo cáo không đúng về khoản thuế phải nộp cho khoản thu nhập 8,9 triệu USD (207 tỷ VND).

Mike Sorrentino đã không trả bất cứ khoản thuế thu nhập nào kể từ năm 2011, mặc dù năm đó anh kiếm được số tiền tới 2 triệu USD.

Hồi tháng 4, Mike Sorrentino cho biết anh đã đính hôn với Lauren Pesce. Vị hôn thê này cũng xuất hiện tại tòa án cùng ngôi sao vào hôm 5/10 vừa qua.

Nguồn: CNN

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • AS Mobile - Cậu bé chân đất năm nào giờ đã là Streamer/ YouTuber nổi tiếng nhất làng Free Fire hiện tại

    “Từ năm 2014 đến 2018, sau 4 năm làm YouTube thì số tiền mà AS kiếm được chỉ vỏn vẹn 2 triệu đồng và đã nghĩ đến ý định bỏ cuộc” - đó là những lời tâm sự của AS Mobile về quãng thời gian khó khăn nhất của mình.
  • Đọc thêm