Pfizer bắt đầu thử nghiệm vaccine ở trẻ dưới 12 tuổi

Ban Thời sự, Theo VTV 19:12 09/06/2021

Liên minh dược Pfizer/BioNTech thông báo sẽ bắt đầu thử nghiệm mức độ hiệu quả của vaccine phòng COVID-19 ở trẻ em từ 12 tuổi trở xuống.

Pfizer/BioNTech sẽ thực hiện một nghiên cứu trên gần 4.500 trẻ em tại hơn 90 cơ sở khám bệnh ở Mỹ, Ba Lan, Tây Ban Nha và Phần Lan. Nghiên cứu cũng sẽ tuân theo một chế độ sử dụng thuốc cụ thể cho các nhóm tuổi nhất định. Theo đó, trẻ em từ 5-11 tuổi được cung cấp một liều 10 microgam vaccine, trong khi trẻ từ 6 tháng đến 5 tuổi sẽ được tiêm 3 microgam vaccine.

Trước đó, Pfizer/BioNTech cho biết vaccine phòng COVID-19 của họ có hiệu quả 100% đối với trẻ em từ 12-15 tuổi.

Pfizer bắt đầu thử nghiệm vaccine ở trẻ dưới 12 tuổi - Ảnh 1.

Truyền thông Mỹ đánh giá việc Pfizer/BioNTech tiến tới có thể tiêm chủng cho trẻ em từ 6 tháng tuổi được coi là một bước tiến quan trọng để đạt được khả năng miễn dịch cộng đồng và hạn chế hơn nữa đại dịch COVID-19.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) khuyến nghị, các tác dụng phụ của vaccine đối với trẻ em tương đối giống người lớn, chủ yếu bao gồm sưng tấy, đau nhức vùng tiêm. Trẻ có thể bị mệt mỏi, đau đầu, sốt, ớn lạnh hoặc buồn nôn. Các triệu chứng ảnh hưởng đến hoạt động thường nhật, song chúng sẽ biến mất sau vài ngày. Một số trẻ không gặp tác dụng phụ. Người đã tiêm chủng đầy đủ có thể trở lại cuộc sống bình thường trước đại dịch.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Sao Việt trải qua 1 mùa Giỗ tổ sân khấu có 1-0-2 vì ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19

    Tám Tin Tối: Sao Việt trải qua 1 mùa Giỗ tổ sân khấu có 1-0-2 vì ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19
  • Đọc thêm