OST được "lọc kĩ" cũng góp phần không nhỏ vào thành công của "Tấm Cám: Chuyện Huỳnh Lập kể"

Hồng Nguyên, Theo Trí Thức Trẻ 12:09 12/05/2017

Các ca khúc nhạc phim này đã góp phần không nhỏ vào thành công của "Tấm Cám: Chuyện Huỳnh Lập kể".

"Tấm Cám: Chuyện Huỳnh Lập kể" vừa phát hành cách đây không lâu đã ngay lập tức trở thành một cơn sốt và nhận được phản hồi tích cực từ công chúng. Bằng chứng là dù bộ phim này được chia ra làm 3 phần nhỏ nhưng mỗi phần đều đạt hơn 1 triệu lượt xem sau hơn một ngày ra mắt. Thành công của "Tấm Cám: Chuyện Huỳnh Lập kể" đến từ sự chỉn chu, kỹ lưỡng trong tất cả các khâu từ nội dung, diễn viên, bối cảnh, trang phục... đồng thời, phần âm nhạc trong phim đóng một vai trò không hề nhỏ. 

OST được lọc kĩ cũng góp phần không nhỏ vào thành công của Tấm Cám: Chuyện Huỳnh Lập kể - Ảnh 1.

5 ca khúc đã được lựa chọn kỹ lưỡng để phù hợp với từng phân đoạn, bối cảnh trong phim bao gồm "Lạc trôi" của Sơn Tùng M-TP, "Ta hứa sẽ nhận ra" (Lê Cát Trọng Lý) - OST "Tấm Cám: Chuyện chưa kể", "Áo lụa Hà Đông", "Lòng Mẹ" (Long Nhật) và "Sấp mặt luôn" do Huỳnh Lập thể hiện cùng ca sĩ Sơn Ngọc Minh. Ngoài ra, trong phim còn sử dụng phần âm nhạc được hoà âm bởi nhạc sĩ Đức Trí cho nhiều phân cảnh để tạo cảm xúc cho người xem. Được biết, album nhạc phim "Tấm Cám: Chuyện chưa kể" cũng sẽ sớm được phát hành.


"Sấp mặt luôn" - ca khúc do Tăng Nhật Tuệ và Tino sáng tác riêng cho "Tấm Cám: Chuyện Huỳnh Lập kể". Bài hát được thể hiện bởi Huỳnh Lập và Sơn Ngọc Minh với giai điệu vui tươi, dễ nhớ.

"Sấp mặt luôn" do Huỳnh Lập và Sơn Ngọc Minh thể hiện.


Câu hát vu vơ bài "Ai ai ai" (bản hit một thời của nhóm Mây Trắng) của ông Bụt được dựng thành một bản hoàn chỉnh khiến khán giả thích thú bởi sự sáng tạo từ Huỳnh Lập và ê-kíp.

"Ai ai ai" - Pam Pam ft. Ông Bụt & Mẹ Cám


"Lạc Trôi" của Sơn Tùng M-TP được phối lại phiên bản nữ, qua phần thể hiện của ca sĩ Như Thuỳ. Ca khúc này tái hiện tại bi kịch của cuộc đời mẹ Cám.

"Lạc Trôi" được thể hiện qua phiên bản Huỳnh Lập.


"Áo lụa Hà Đông" và "Ta hứa sẽ nhận ra" - 2 ca khúc OST của phim "Áo lụa Hà Đông" và "Tấm Cám: Chuyện chưa kể" được sử dụng lại phần âm nhạc cho bản Parody của Huỳnh Lập.


"Áo lụa Hà Đông" và "Ta hứa sẽ nhận ra" được lồng ghép vào một phân đoạn trong phim.


Ca khúc "Lòng mẹ" của Long Nhật cũng được dùng trong một phân đoạn.

Một phần nhỏ trong ca khúc "Lòng mẹ" được chọn vào phân cảnh mẹ con Cám.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm