Oppa Phiền Quá Nha: Chuyện về cuộc đời Hari Won không mới nhưng đủ... "phiền" để xem

Thu Trang, Theo Helino 10:53 07/12/2019

Lần đầu tiên được nói tiếng mẹ đẻ (Hàn Quốc) trên phim của mình, Hari Won đã có cơ hội tâm sự về cuộc đời mình thông qua bộ phim Oppa Phiền Quá Nha!

(Cảnh báo: Bài viết tiết lộ nội dung phim)

Mở màn cho mùa phim Việt cuối năm chính là phim điện ảnh Oppa Phiền Quá Nha! với sự tham gia của Hari Won, Park Jung MinLãnh Thanh, do đạo diễn Hwang Kyung Sung cầm trịch. Bộ phim thuộc thể loại tình cảm, hài nhẹ nhàng, có nhấn nhá bằng âm nhạc với sự góp mặt của Hari Won và Park Jung Min (nhóm SS501) trong vai trò diễn viên chính. Ngoài ra còn có sự tham gia của Lãnh Thanh, Nam Thư, Anh Đức, NSND Hồng Vân, NSND Ngọc Giàu, Hoàng Sơn, Huỳnh Uyển Ân (em gái Trấn Thành), Jeong Eun Hae…

1. Nội dung không mới 

Ca Dao (Hari Won) là một nhân viên công sở bình thường, không có gì nổi trội ngoài việc hay ngủ dậy muộn và trễ nải deadline. Bộ phim bắt đầu khi Ca Dao bị sếp mình sa thải vì làm trễ một cuộc họp của dự án quan trọng. Phó Giám đốc Huy (Lãnh Thanh) vì có tình cảm đặc biệt với Ca Dao mà cho cô nàng một cơ hội mới: mời Chan Y (Park Jung Min) - ngôi sao ca nhạc Hàn Quốc đang có tour diễn ở Việt Nam - kí hợp đồng quảng cáo. 

Oppa Phiền Quá Nha: Chuyện về cuộc đời Hari Won không mới nhưng đủ... phiền để xem - Ảnh 1.
Oppa Phiền Quá Nha: Chuyện về cuộc đời Hari Won không mới nhưng đủ... phiền để xem - Ảnh 2.

Ca Dao hào hứng nhận nhiệm vụ mà đâu biết "ngôi sao" kia chính là gã khó chịu mà cô đã va chạm trên phố, dẫn đến việc trễ họp. Hạ mình năn nỉ gã ngôi sao khó chịu vì muốn cứu vãn công việc, Ca Dao và Chan Y đã vô tình hoán đổi hồn xác. Những ước mơ, bí mật thầm kín của Ca Dao về giới showbiz được hé lộ.

Kịch bản của Oppa Phiền Quá Nha! không mới lạ, theo mô típ quen thuộc của những phim Hàn Quốc cùng thể loại. Trước khi cặp đôi "oan gia ngõ hẹp" trở thành người yêu, tất nhiên cả hai sẽ trải qua những khó khăn để thấu hiểu cuộc sống cũng như bí mật của người kia. Và, chất xúc tác cho một phim liên quan đến showbiz tất nhiên là âm nhạc. Ca khúc song ca cuối phim của Hari Won và Park Jung Min chính là "liều thuốc" để làm tăng cảm xúc cho khán giả, phần nào xoá đi những hạt sạn ở phần trước.

Oppa Phiền Quá Nha: Chuyện về cuộc đời Hari Won không mới nhưng đủ... phiền để xem - Ảnh 3.

2. Vạch trần mặt tối của showbiz

Điều đáng chú ý ở kịch bản chính là chi tiết liên quan đến bí mật mà Ca Dao luôn cố gắng che giấu. Từ đầu phim, Ca Dao đã hay mơ về một sân khấu ca nhạc hoành tráng mà ở đó, cô là một ca sĩ. Thế nhưng khi chuẩn bị cất tiếng hát thì Ca Dao lại bị đánh thức bởi những tiếng đồng hồ báo thức, quay lại với thực tại của cô nhân viên văn phòng. Hoá ra, Ca Dao từng là một thực tập sinh ở Hàn Quốc trong quá khứ. Đáng lý cô đã được chọn để ra mắt nhưng đi kèm là điều kiện phải "phục vụ" những nhà đầu tư. Vì không đồng ý, Ca Dao bị công ty mắng nhiếc, sa thải, phải trở về Việt Nam và giấu đi ước mơ. Vì gặp Chan Y, cái đam mê ngày nào được khơi lại.

Chính Hari Won tiết lộ trong buổi giao lưu với JAM - Kenh14 rằng đạo diễn Hwang Kyung Sung sau khi nghe câu chuyện Hari từng làm thực tập sinh rất nhiều năm ở Hàn Quốc nhưng không thành công, từng từ chối nhiều cuộc đổi chác để nổi tiếng đã quyết định đưa câu chuyện đó vào bộ phim. Showbiz Hàn luôn khắc nghiệt và rất nhiều mặt trái, năm nay đặc biệt lại là một năm với những sự kiện chấn động, những cái chết đầy thương cảm. Thế nên, câu chuyện của Ca Dao cũng như Chan Y trong Oppa Phiền Quá Nha! phần nào khiến khán giả thấy rõ hơn những khó khăn mà các thực tập sinh, những người đam mê ca hát ở Hàn Quốc phải đối mặt.

Oppa Phiền Quá Nha: Chuyện về cuộc đời Hari Won không mới nhưng đủ... phiền để xem - Ảnh 4.

3. Park Jung Min tròn vai, Hari Won còn hơi gượng

Có một vai diễn gợi lên các kỉ niệm cuộc đời, cũng như lần đầu tiên được nói tiếng Hàn Quốc trên phim, Hari Won có nhiều đất "dụng võ", thể hiện được chiều sâu nội tâm của nhân vật. Khi hoán đổi với Chan Y, Hari Won cũng bộc lộ được nét diễn nam tính khá thuyết phục. Tuy nhiên, sau khi hoán đổi ngược trở lại thì dường như vẫn chưa "thoát được vai" cho lắm.

Oppa Phiền Quá Nha: Chuyện về cuộc đời Hari Won không mới nhưng đủ... phiền để xem - Ảnh 5.

Lần đầu tiên đóng vai chính phim điện ảnh, Park Jung Min khiến các fan của mình phấn khích vì nhiều nét biểu cảm sinh động, cũng như khi hoá thành nữ thì rất là yểu điệu. Anh chàng cũng có cơ hội giới thiệu 2 bài hát mới thông qua bộ phim.

Oppa Phiền Quá Nha: Chuyện về cuộc đời Hari Won không mới nhưng đủ... phiền để xem - Ảnh 6.

Các diễn viên khác như Lãnh Thanh, Jeong Eun Hae, NSND Hồng Vân, NSND Ngọc Giàu, Nam Thư, Anh Đức cũng góp phần đem lại tiếng cười nhưng có một số vai diễn dường như hơi thừa, cũng không có nhân vật nào để lại ấn tượng đặc biệt ngoài Nam Thư.

4. Phim bớt hay vì vài hạt sạn

Điểm trừ của bộ phim chính là quá… hiền và an toàn. Có lẽ chỉ cần xem phần đầu, khán giả đã biết bộ phim sẽ kết thúc thế nào. Mọi thứ đều được tính toán theo phương thức, công thức an toàn nên sẽ dễ rơi vào ranh giới nhạt nhoà, nhất là ở thời buổi thị trường cần những bộ phim có đề tài mạnh hơn. Chưa kể, một số chi tiết gây lấn cấn như vì sao khi hoán đổi, cả hai đều nói được tiếng Việt cũng khiến bộ phim không đạt đến điểm thoả mãn tuyệt đối.

Oppa Phiền Quá Nha: Chuyện về cuộc đời Hari Won không mới nhưng đủ... phiền để xem - Ảnh 7.

Nếu yêu thích những câu chuyện ở mức độ nhẹ nhàng, có tình cảm, có tiếng cười thì Oppa Phiền Quá Nha cũng được xem là một lựa chọn hợp lý. Đặc biệt là với những người hâm mộ Hari Won hay Park Jung Min thì bộ phim sẽ khiến họ thích thú vì đất diễn của cả hai chiếm khoảng 85% thời lượng phim.

Trailer phim Oppa, Phiền Quá Nha!

Phim chính thức khởi chiếu từ ngày 6/12/2019 trên toàn quốc.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hà Anh Tuấn cùng công ty trồng 1800 cây rừng giúp người dân chống lũ lâu dài, bền vững

    Hành động của Hà Anh Tuấn đang nhận được rất nhiều lời tán dương từ khán giả.
  • Đọc thêm