Ông già Noel siêu lây nhiễm Covid-19 khiến 18 người tử vong chỉ trong một chuyến thăm bất cẩn

Diệp Lục, Theo Pháp luật và bạn đọc 12:26 27/12/2020

Sau chuyến thăm đến nhà dưỡng lão, ông già Noel đổ bệnh và sau đó được xác nhận nhiễm Covid-19.

Theo Daily Mail, sự cố xảy ra tại Hemelrijck - một nhà dưỡng lão ở Mol (Antwerp, Bỉ) vào đầu tháng 12 vừa qua. Cụ thể, người đóng vai ông già Noel đã được mời đến Hemelrijck - nơi có khoảng 150 người cao tuổi sinh sống - để tham gia sự kiện mừng Giáng sinh.

Nhưng 3 ngày sau đó, ông già Noel bất ngờ đổ bệnh và nhận kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Được biết, ông già Noel hoàn toàn khỏe mạnh và không có bất kỳ triệu chứng nhiễm bệnh nào trước chuyến thăm. Cơ quan y tế đã nhanh chóng tiến hành xét nghiệm trên quy mô lớn tại nhà dưỡng lão Hemelrijck, và phát hiện có tới 75 người mắc Covid-19, trong đó có 61 người cao tuổi và 14 nhân viên.

Vào ngày 26/12, trang Daily Mail đưa tin, ông già Noel đã lây nhiễm cho 121 người cao tuổi và 36 nhân viên tại nhà dưỡng lão Hemelrijck. Điều đáng buồn hơn cả là đã có 18 người tử vong. Chỉ riêng trong ngày Giáng sinh đã có 5 người chết. "Ông già Noel" được cho là cảm thấy rất hối hận vì chuyến thăm của mình đã lây nhiễm cho bao nhiêu người còn thị trưởng nói rằng nhà dưỡng lão đã có hành vi vô trách nhiệm và bất cẩn.

Ông già Noel siêu lây nhiễm Covid-19 khiến 18 người tử vong chỉ trong một chuyến thăm bất cẩn  - Ảnh 1.

Ông già Noel trong chuyến thăm đầu tháng 12

Theo các trang tin địa phương, sự kiện "ông già Noel" không được báo cáo với trung tâm xử lý khủng hoảng của thành phố. Theo ban quản lý viện Hemelrijck, người đàn ông không đến tất cả các phòng mà chỉ tới khu sinh hoạt chung và sảnh tiếp khách. Ông cũng luôn duy trì khoảng cách an toàn với người già trong viện, chỉ nán lại mỗi khu vực vài phút.

Các nhân viên ban đầu khẳng định người đàn ông có đeo khẩu trang và tuân thủ quy định phòng dịch, song ảnh chụp sự kiện cho thấy điều này không đúng sự thật. Những hình ảnh cho thấy không phải tất cả các cư dân đều đeo khẩu trang và ông già Noel cũng tiếp xúc rất gần với các thành viên trong nhà dưỡng lão.

Ông già Noel siêu lây nhiễm Covid-19 khiến 18 người tử vong chỉ trong một chuyến thăm bất cẩn  - Ảnh 2.

Ông già Noel tiếp xúc rất gần với các cư dân địa phương

Cơ quan chức năng sẽ thực hiện thêm các nghiên cứu chuyên sâu để xác định chuyến thăm này có thực sự là nguyên nhân gây bùng phát cụm dịch ở viện dưỡng lão Hemelrijck hay không.

Bỉ giống như nhiều nước châu Âu đang phải hứng chịu đợt đại dịch thứ 2 khi mùa đông kéo dài khiến hệ thống y tế của nước này gần như bị quá tải. Số người chết vì Covid-19 ở Bỉ đã lên đến con số 19.089 với 637.246 trường hợp nhiễm bệnh.

Nguồn: Dailymail

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm