Ông bố phát hiện có người ăn cắp túi xách, cảnh sát biết tin lại "thấy thương" cho tên trộm vì món đồ bên trong

Phan, Theo Pháp Luật & Bạn Đọc 22:09 18/02/2022

Mới đây, đoạn trích xuất camera ghi lại cảnh ông lão trộm đồ được dân mạng bàn tán xôn xao.

Ngày 16/2 vừa qua, anh Từ sống ở Thanh Đảo (Sơn Đông, Trung Quốc) đã kể lại câu chuyện bị mất trộm với phóng viên đài Jimu. Sau khi vụ việc xảy ra, anh đã kiểm tra camera và phát hiện bài tập nghỉ đông của con gái đã bị một ông lão lấy đi mất.

Ông bố phát hiện có người ăn cắp túi xách, cảnh sát biết tin lại thấy thương cho tên trộm vì món đồ bên trong - Ảnh 1.

Được biết, con gái của anh Từ đang học lớp 3. Ngày 15/2, cách lễ khai giảng 1 ngày, nhưng con gái vẫn chưa làm xong bài tập nghỉ đông.

Chiều hôm đó, anh Từ đã dẫn con gái đến cửa hàng bán đồ quần áo trẻ em của gia đình làm bài tập. Vừa đến tiệm, anh tất bật mở cửa, còn con gái thì chạy ngay vào bên trong cho mèo ăn, túi đựng bài tập được đặt trên bậc cao trước cửa tiệm.

Thế nhưng đến khi trở ra thì anh Từ phát hiện túi bài tập đã không còn. Chứng kiến cảnh con gái khóc rất nhiều vì vở bài tập đã mất trong khi ngày mai khai giảng phải nộp lên cho giáo viên, anh Từ đã quyết định báo cảnh sát.

Đồng thời, anh Từ đã cung cấp đoạn ghi hình trích xuất từ camera. Theo đó, một người đàn ông khá lớn tuổi mặc áo khoác đen, quần jean, đầu đội nón đen đã đi ngang qua và phát hiện chiếc túi đặt trên bậc cao trước cửa hàng quần áo trẻ em. Ban đầu, ông cầm lên xem, nhưng rồi lại nhanh chóng đặt xuống. Sau một hồi loay hoay và lưỡng lự, ông đã lấy đi mất vì nghĩ rằng có lẽ bên trong đựng gì đó đáng tiền.

Đồng thời, anh Từ cho rằng ông lão không phải là người chuyên nhặt ve chai vì trên tay ông không mang theo túi đựng gì cả, hơn nữa ông ăn mặc cũng khá chỉnh tề, không có vẻ là người cực khổ.

Ông bố phát hiện có người ăn cắp túi xách, cảnh sát biết tin lại thấy thương cho tên trộm vì món đồ bên trong - Ảnh 2.
Ông bố phát hiện có người ăn cắp túi xách, cảnh sát biết tin lại thấy thương cho tên trộm vì món đồ bên trong - Ảnh 3.

Anh Từ cho biết, bên trong túi chỉ có 1 quyển tập. Đó chính là bài tập nghỉ đông tổng hợp của con gái anh, tổng cộng có hơn 100 trang, bao gồm cả ngữ văn, tiếng Anh và toán học.

“Quyển vở không đáng tiền, nhưng đó là sự nỗ lực cho thành quả một kỳ nghỉ đông của con gái. Hy vọng sẽ tìm về được vì tôi không muốn con bé bị thầy cô la rầy”, anh Từ ngậm ngùi chia sẻ với phóng viên.

Sau khi anh Từ trình báo vụ việc lên cơ quan chức năng, cảnh sát chỉ biết “dở khóc dở cười”, nhưng cũng cố gắng tìm lại quyển bài tập cho cô bé tội nghiệp.

Tuy nhiên, cảnh sát tạm thời chưa thể tra ra hành tung của ông lão, đồng thời kiến nghị anh Từ cung cấp đoạn ghi hình cho giáo viên để cho qua lỗi không làm bài tập của con gái anh.

Giáo viên xem xong đoạn clip cũng chỉ biết cười khổ: “Thôi không cần làm bài tập nữa đâu”.

Nguồn: 163

https://afamily.vn/ong-bo-phat-hien-co-nguoi-an-cap-tui-xach-canh-sat-biet-tin-lien-thay-thuong-cho-ten-trom-vi-mon-do-ben-trong-20220218095630206.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm