Ông bố hot blogger đòi cạo đầu 1 trong 2 đứa con gái sinh đôi để dễ phân biệt, gây tranh cãi trên MXH

Đ.L, Theo Helino 00:20 18/02/2019

"Hot dad" này có 924 nghìn người theo dõi nhờ các cô con gái thiên thần, nhưng lại không phân biệt nổi 2 đứa sinh đôi.

Một gia đình ở London, Anh có 6 thành viên, hai vợ chồng và bốn cô con gái. Thoạt nhìn thì bình thường nhưng hóa ra cả ông bố bà mẹ đều là "hot dad", "hot mom" đình đám trên Instagram. Và trong số các cô con gái lại có 2 bé sinh đôi xinh xắn, giống nhau như đúc.

Ông bố hot blogger đòi cạo đầu 1 trong 2 đứa con gái sinh đôi để dễ phân biệt, gây tranh cãi trên MXH - Ảnh 1.

Gia đình nhỏ với bố mẹ và 4 cô con gái (ảnh: Instagram)

Vẻ đáng yêu của gia đình này giúp tài khoản father_of_daughters (bố của các con gái, chính chủ thuộc về anh Simon Hooper) nhận được hơn 924 nghìn lượt theo dõi. Vợ anh, Clemmie Hooper, kém một chút với tài khoản mother_of_daughters (mẹ của các con gái) có 618 nghìn người theo dõi. Bên cạnh đó, hai vợ chồng kiếm thêm thu nhập nhờ là KOL - người có sức ảnh hưởng, được một số nhãn hàng mời cộng tác.

Nghe "xịn sò" là thế nhưng mới đây, ông bố Simon lại khiến người dùng chia rẽ quan điểm khi tuyên bố không phân biệt nổi 2 đứa sinh đôi, thậm chí còn muốn đưa ra biện pháp mạnh để giải quyết vấn đề.

Ông bố hot blogger đòi cạo đầu 1 trong 2 đứa con gái sinh đôi để dễ phân biệt, gây tranh cãi trên MXH - Ảnh 2.

Ảnh do anh Simon đăng tải kèm chú thích gây tranh cãi

Simon viết chú thích kèm bức ảnh trên: "Tôi từng nghĩ mọi việc đã được hoàn thành xuất sắc. Rằng một ngày kia, tôi sẽ không còn phải nhắc đến 2 nhóc sinh đôi bằng những từ như 'đứa này', 'đứa kia' và 'cặp song sinh'.

Thế nhưng, tôi đã lầm thật rồi. Tôi chính là ông bố không phân biệt nổi 2 đứa trẻ thừa hưởng gen của mình mà còn 'copy' giống y chang nhau.

Hôm nay, nhờ mẹ bọn trẻ ăn diện cho chúng trước gương, tôi mới có dịp tự kiểm tra bản thân mình, tốn hết 15 phút thật sự nghiêm túc của cuộc đời. Để rồi, tôi gọi nhầm tên 2 đứa khiến mặt chúng không cảm xúc và không có phản ứng gì hết.

Thật sự luôn, tôi đang cân nhắc việc cạo trọc 1 trong 2 đứa con gái để dễ phân biệt. Mái tóc xù rất đẹp nhưng bố cần biết đứa nào là đứa nào cơ mà!".

Ảnh: Instagram

Bài đăng "nửa đùa nửa thật" của ông bố Simon đến giờ nhận về hơn 131 nghìn lượt thích cùng hàng tá ý kiến trái chiều nhau, thậm chí lan truyền mạnh trên Mumsnet - trang web thảo luận dành cho bố mẹ rất phổ biến ở Anh Quốc.

Nổi bật lên là những ý kiến "ném đá", cho rằng Simon thất bại cả về mặt làm "bố người ta" và cả về chuyên môn - khi anh chính là "hot dad" gần cả triệu người theo dõi.

Đại diện cho luồng ý kiến này, cô Lila Jude bày tỏ: "Tôi biết là 2 đứa sinh đôi rất giống nhau nhưng anh là bố mà Simon! Tôi từng làm bảo mẫu cho 2 bé gái sinh đôi từ khi chúng được 14 tháng đến 2 tuổi. Và chỉ sau 1 tháng, tôi đã có thể nói đứa nào là đứa nào.

Bạn phải để ý các chi tiết khác biệt nhỏ về ngoại hình - thậm chí các lọn tóc, suối tóc... Và quan trọng hơn là tính cách của chúng sẽ không thể hoàn toàn giống nhau".

Ông bố hot blogger đòi cạo đầu 1 trong 2 đứa con gái sinh đôi để dễ phân biệt, gây tranh cãi trên MXH - Ảnh 4.

Ảnh: Instagram

Ở phía chiến tuyến còn lại, cũng có nhiều người ủng hộ Simon. Họ đưa lí lẽ:

- Có vẻ như ông bố chỉ đùa vui một chút trên Instagram mà thôi, hoặc 2 đứa sinh đôi nhà họ giống nhau cả về tính cách.

- Hồi tôi đi học có 2 đứa sinh đôi. Tụi nó được phép mặc quần áo khác màu nhau để thầy cô, bạn bè phân biệt. Vì chẳng có ai nhìn bên ngoài mà đoán ra đâu là chị, đâu là em hết đó.

- Ôi, ông chồng nhà tôi suốt ngày còn nhầm lẫn 2 đứa con gái khi tụi nó còn bé, dù 2 chị em cách nhau 2 tuổi đây này.

- Haha hãy nhớ là bà mẹ Weasley huyền thoại cũng không phân biệt được Fred với George, dù vẫn thương 2 anh em tuyệt đối! [đây là các nhân vật trong bộ truyện Harry Potter kinh điển của Anh].

Còn bạn, bạn nghĩ sao về 2 bé gái sinh đôi nhà Hooper? Quá khó phân biệt đúng không? Chắc phải giống nhau đến 99% ấy chứ.

Hai mái tóc xù "siêu cấp đáng yêu" mà nỡ lòng nào đòi cạo! (ảnh: Instagram)

Theo Daily Mail

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • TP. HCM: Tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm COVID - 19 cho 117 người dân tại hẻm 106 Bình Tiên

    Sáng nay, trung tâm y tế quận 6 tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm cho 117 người dân đang bị cách ly tại hẻm 106 Bình Tiên, phường 3, quận 6 TP. HCM, nơi thầy giáo dạy tiếng anh nhiễm COVID - 19 sinh sống.
  • Đọc thêm