Ở Việt Nam có một nơi hội tụ "ngàn vạn đảo trên non cao", cảnh đẹp như tranh vẽ nhưng rất ít người biết đến

Duy Ngọc, Theo Trí Thức Trẻ 19:18 16/06/2021

Nơi này còn được ví là "vịnh Hạ Long thu nhỏ" nữa đó.

Việt Nam vốn được thiên nhiên ban tặng cho rất nhiều cảnh đẹp ở mọi miền đất nước. Mặc dù ngày nay, chúng ta đã biết đến rất nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng, thế nhưng vẫn còn những nơi hoang sơ mà ít người biết đến. Điển hình như mới đây, đoạn clip về một địa điểm tại Việt Nam với miêu tả là nơi có "ngàn vạn đảo trên non cao" đi kèm hình ảnh đẹp như tranh vẽ khiến ai cũng trầm trồ.

Nhìn hình ảnh này, bạn đoán ra nơi nào chứ?

(Nguồn: TikTok @quycoctu.official)

Với đa số mọi người, nơi này vẫn còn khá mới mẻ bởi nó hầu như chỉ mới được dân phượt biết đến. Đó là hồ Tà Đùng, nơi được ví là "vịnh Hạ Long thu nhỏ" của núi rừng Tây Nguyên, nằm tại tỉnh Đắk Nông.

Hồ Tà Đùng nằm trên cao, quy tụ gần 40 cồn đảo lớn nhỏ được kiến tạo từ đất đỏ bazan, phủ cây cối xanh mướt. Đó chính là lý do mà nơi này được ví là "ngàn vạn đảo trên non cao". Một điểm đặc biệt nữa chính là mặt nước xanh trong như ngọc, khiến cho khung cảnh nơi này càng trở nên mê ảo.

Ở Việt Nam có một nơi hội tụ ngàn vạn đảo trên non cao, cảnh đẹp như tranh vẽ nhưng rất ít người biết đến - Ảnh 2.
Ở Việt Nam có một nơi hội tụ ngàn vạn đảo trên non cao, cảnh đẹp như tranh vẽ nhưng rất ít người biết đến - Ảnh 3.

Nhắc đến Tà Đùng, những du khách từng trải nghiệm sẽ ấn tượng với thiên nhiên hoang sơ, được bao trùm bởi một màu xanh ngút ngào. Các hoạt động mà bạn có thể trải nghiệm khi đến đây gồm đi thuyền trên hồ, cắm trại, bơi lội, khám phá hang động và núi rừng Tây Nguyên, đi chợ phiên Tà Đùng...

Hiện tại, mặc dù đã bắt đầu xuất hiện các homestay, một số hoạt động du lịch ở Tà Đùng, thế nhưng nơi này vẫn chưa có nhiều du khách và vẫn giữ được vẻ hoang sơ vốn có. Các tín đồ du lịch cũng thường nhắc nhau giữ gìn, bảo vệ để nơi này vẫn giữ được vẻ đẹp nguyên sơ như vậy.

Ở Việt Nam có một nơi hội tụ ngàn vạn đảo trên non cao, cảnh đẹp như tranh vẽ nhưng rất ít người biết đến - Ảnh 5.

@vietnamlive

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dì Viu Dạo #4: Ai là rapper số 1 Việt Nam?

    Dì Viu Dạo #4: Ai là rapper số 1 Việt Nam?
  • Đọc thêm