Ở độ tuổi teen, những đứa trẻ này đã khiến cả thế giới phải nể phục

Miêu Kiều Vĩ, Theo Trí Thức Trẻ 10:21 05/03/2018

Chỉ mới ở độ tuổi từ 14 đến 19 nhưng những cô bé, cậu bé này khiến cả thế giới nể phục, không chỉ bởi thành công sớm trong học tập, nghiên cứu khoa học mà còn là khát khao được cống hiến, được làm những điều tốt đẹp cho nhân loại.

Bạn có nhớ những gì bạn làm năm bạn lên 13 tuổi? Bạn còn nhớ năm 19 tuổi của bạn đã trôi qua như thế nào không? Những cô cậu tuổi teen dưới đây sẽ thực sự truyền cảm hứng, động lực cho bạn và có thể khiến bạn có chút ghen tỵ vì những gì họ làm quá lớn lao so với độ tuổi của họ. 

Henry Burner (14 tuổi)

Ở độ tuổi teen, những đứa trẻ này đã khiến cả thế giới phải nể phục - Ảnh 1.

Cậu bé Henry Burner đã sở hữu riêng một công ty có tên gọi Buttonsmith khi chỉ mới học lớp 4 với giá trị khởi điểm 250.000 USD vào năm 2014. Hiện nay, công ty đã được định giá lên tới 2 triệu USD. Ông chủ nhỏ và doanh nghiệp của mình chuyên sản xuất, kinh doanh và phân phối các phù hiệu, dây đeo vải và nam châm.

Trang Fastcompany nhận định, các sản phẩm của Burner thậm chí đã có thể cạnh tranh với các đối thủ tới từ Trung Quốc tại thị trường Mỹ.

Annie Ostojic (15 tuổi)

Ở độ tuổi teen, những đứa trẻ này đã khiến cả thế giới phải nể phục - Ảnh 2.

Annie Ostojic (bang Indiana, Mỹ) là một trong số ít thanh thiếu niên tại đây từng được 2 lần gặp gỡ cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama tại Nhà Trắng bởi những thành tích học tập và nghiên cứu xuất sắc trong lĩnh vực năng lượng. Mới 15 tuổi nhưng cô bạn này đã là chủ nhân của sáng kiến chế tạo lò vi sóng thế hệ mới, bộ sạc tự động dành cho máy trợ thính lấy năng lượng từ ánh sáng trong nhà.

Peyton Robertson (16 tuổi)

Ở độ tuổi teen, những đứa trẻ này đã khiến cả thế giới phải nể phục - Ảnh 3.

Chàng trai 16 tuổi tới từ bang Florida (Mỹ) đã có trong tay 5 bằng sáng chế cho các phát minh của mình, bao gồm túi cát chống nước biển ngập hay chiếc xe đạp với bánh xe có thể thu vào.

Peyton Robertson đã thành lập một tổ chức phi lợi nhuận cho giáo dục, thành viên của Viện Khoa học máy tính và Toán học Mỹ. Cậu cũng là người trẻ tuổi nhất từng giành Giải thưởng Giáo dục Quốc gia, Giải thưởng Khoa học trẻ của kênh Discovery Education.

Hannah Herbst (17 tuổi)

Ở độ tuổi teen, những đứa trẻ này đã khiến cả thế giới phải nể phục - Ảnh 4.

Hannah Herbst đạt danh hiệu 'Nhà khoa học trẻ hàng đầu nước Mỹ' năm chỉ mới 17 tuổi.

Cô gái đến từ bang Florida (Mỹ) là chủ nhân của thiết bị thăm dò có tên Beacon giúp tạo ra năng lượng và nước sạch từ dòng hải lưu. Cảm hứng để Hannah chế tạo ra sản phẩm này là từ cuộc sống thiếu điện của một người bạn Ethiopia mà Hannah quen biết qua thư.

Amber Yang (18 tuổi)

Ở độ tuổi teen, những đứa trẻ này đã khiến cả thế giới phải nể phục - Ảnh 5.

Amber Yang là chủ nhân của những phát minh phần mềm trí tuệ thần kinh nhân tạo, giúp phát hiện và bảo vệ các tàu vũ trụ, các vệ tinh khỏi rác thải không gian.

Nhiều nhà khoa học đánh giá sản phẩm trí tuệ của Amber Yang còn có độ phát hiện chính xác và ưu việt hơn cả những gì mà NASA làm được. Ý tưởng tới với Amber Yang theo một cách hết sức thú vị. Theo tiết lộ với CNN, sau khi xem bộ phim viễn tưởng có chủ đề không gian là Gravity, Amber đã bắt tay ngay vào nghiên cứu sản phẩm của mình.

Micah Fowler (19 tuổi)

Ở độ tuổi teen, những đứa trẻ này đã khiến cả thế giới phải nể phục - Ảnh 6.

Fowler không may mắn mắc chứng bại não từ bé nhưng vẫn giữ đam mê với nghệ thuật. Trong phim sitcom Speechless của đài ABC, Fowler sắm vai JJ Dimeo và nhanh chóng trở thành hiện tượng trên màn ảnh. Fowler đang là đại sứ của một tổ chức phi lợi nhuận tại Mỹ, chuyên hỗ trợ và giúp đỡ những người bị bại não.

Elvis Zhang (19 tuổi)

Ở độ tuổi teen, những đứa trẻ này đã khiến cả thế giới phải nể phục - Ảnh 7.

Chàng trai gốc Thâm Quyến (Trung Quốc) đã chuyển sang Mỹ sinh sống năm 13 tuổi và bắt đầu nghiên cứu các đề tài khoa học nhằm chống lại việc ô nhiễm không khí. Đây cũng là nền móng cho công nghệ nano Oxy2 của Zhang.

(Thông tin tham khảo: Forbes)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày