Nút Bluetooth trên điện thoại có 4 chức năng ẩn rất hay, bạn biết chưa?

Khánh Sơn (Tổng hợp), Theo VTC 19:22 08/10/2023

Chức năng Bluetooth hẳn rất quen thuộc với nhiều người, nhưng bạn có biết hết những chức năng của nút này hay không?

Bluetooth được phát minh bởi công ty Ericsson vào năm 1994, có thể kết nối nhiều thiết bị và khắc phục các vấn đề về đồng bộ hóa. Ngày nay hầu hết các nhà máy đều sản xuất các thiết bị có sử dụng công nghệ Bluetooth. Các thiết bị này gồm có điện thoại di động, laptop, tablet và thiết bị hỗ trợ cá nhân (Personal Digital Assistant - PDA) khác. Công nghệ này thường được sử dụng để truyền thông giữa hai loại thiết bị khác nhau.

Nút Bluetooth thường được sử dụng để truyền tệp. Thế nhưng bạn có biết ngoài chức năng này, Bluetooth trên điện thoại còn có thể mang lại nhiều lợi ích hơn. Bài viết này sẽ mách bạn về 4 chức năng rất hay của nút Bluetooth.

Nút Bluetooth trên điện thoại có 4 chức năng ẩn rất hay, bạn biết chưa? - Ảnh 1.

Nút Bluetooth trên điện thoại có 4 chức năng ẩn rất hay, bạn đã biết chưa? (Ảnh minh họa)

Chia sẻ tập tin thông qua Bluetooth

Bluetooth trở nên quen thuộc và để sử dụng, bạn chỉ cần vuốt ngón tay lên màn hình và kéo xuống để bật chế độ Bluetooth. Sau khi bật, bạn có thể tìm kiếm các thiết bị Bluetooth lân cận hoặc khi điện thoại của người khác bật Bluetooth, bạn cũng có thể tìm thấy nó.

Khi chúng ta kết nối điện thoại với người khác qua Bluetooth, việc truyền tập tin trở nên nhanh chóng và hiệu quả. Phương pháp này không phụ thuộc vào mạng, do đó ngay cả khi không có mạng, bạn vẫn có thể chia sẻ tập tin. Điều này làm cho tính năng Bluetooth trở thành trợ thủ đáng tin cậy trong công việc và cuộc sống hàng ngày.

Chia sẻ mạng qua Bluetooth

Bạn có thể chia sẻ mạng qua tính năng Bluetooth. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng tính năng chia sẻ mạng Bluetooth trên điện thoại di động. Để làm điều này, bạn chỉ cần vào cài đặt điểm phát sóng cá nhân trên điện thoại và bật công tắc chia sẻ mạng Bluetooth.

Bất kỳ điện thoại di động nào kết nối qua Bluetooth với điện thoại của bạn có thể truy cập Internet. Đây là cách thuận tiện để chia sẻ kết nối mạng trong các tình huống khó khăn hoặc khi không có điểm phát sóng wifi.

Tai nghe Bluetooth

Tai nghe có dây thường gây phiền toái và cản trở, đặc biệt khi bạn đang lái xe. Vì vậy, bạn có thể sử dụng tai nghe Bluetooth. Kết nối điện thoại di động của bạn với tai nghe Bluetooth để thuận tiện trong việc nghe nhạc, trả lời cuộc gọi và thực hiện các hoạt động khác. Điều này giúp bạn có trải nghiệm thú vị và an toàn hơn khi di chuyển.

Kết nối với xe thông qua Bluetooth

Nhiều loại xe ô tô được trang bị tích hợp chức năng Bluetooth. Để kết nối điện thoại di động với xe, bạn chỉ cần bật chế độ Bluetooth trên điện thoại. Khi bật chế độ này, bạn có thể kết nối điện thoại của mình với hệ thống Bluetooth của xe ô tô. Khi kết nối thành công, bạn dễ dàng điều khiển điện thoại từ các nút điều khiển trên bảng điều khiển của xe.

Chẳng hạn, bạn có thể thực hiện các thao tác như phát nhạc, nhận cuộc gọi, và điều hướng chỉ đường bằng cách sử dụng các nút điều khiển trên vô-lăng hoặc bảng điều khiển xe. Thông qua tích hợp này, việc sử dụng điện thoại di động trong xe sẽ trở nên tiện lợi và an toàn hơn.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày