Nước Mỹ đang bước vào giai đoạn “nghiêm trọng” của dịch bệnh Covid-19

PV, Theo VOV 11:37 29/10/2020

Trợ lý Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Brett Giroir hôm 28/10 cảnh báo nước Mỹ đang ở vào giai đoạn “nghiêm trọng”, khi số ca mắc mới Covid-19 trung bình hằng ngày lập mức kỷ lục, số người nhập viện điều trị và tử vong vì bệnh này cũng gia tăng ở hầu hết các bang.

Theo phân tích của hãng CNBC dựa trên dữ liệu của Đại học Johns Hopkins, trong ngày 27/10, có khoảng 73.240 ca nhiễm Covid-19 được xác nhận. Số ca nhiễm mới mỗi ngày trong 1 tuần qua ở Mỹ được ghi nhận ở mức hơn 71.800, một kỷ lục mới và tăng 20% so với một tuần trước đây. Dữ liệu của Đại học Johns Hopkins cũng cho thấy số người mắc Covid-19 đang phải điều trị tại cơ sở y tế tăng ít nhất là 5% ở 45 bang trong tuần vừa qua.

Nước Mỹ đang bước vào giai đoạn “nghiêm trọng” của dịch bệnh Covid-19 - Ảnh 1.

Ông Giroir (Ảnh: Forbes)

Ông Giroir thừa nhận việc tăng cường xét nghiệm không phải là lý do duy nhất để giải thích cho sự gia tăng số người nhiễm bệnh, cho dù Tổng thống Donald Trump nhiều lần tuyên bố như vậy và tiếp tục có thái độ xem nhẹ đại dịch.

Đô đốc Giroir cho rằng nước Mỹ có thể kiểm soát virus SARS-CoV-2 nếu mọi người tuân thủ các biện pháp như giữ khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, tránh nơi tụ tập đông người và thường xuyên rửa tay. Nhưng nếu người dân Mỹ không thực hiện các biện pháp phòng ngừa một cách nghiêm túc, giới chức địa phương và cấp tiểu bang có thể sẽ buộc phải áp đặt các “biện pháp hà khắc” hơn để ngăn chặn dịch bệnh leo thang.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • NS Thương Tín tự lái xế hộp hơn 400 triệu được tặng sau khi ra viện, hình ảnh gặp khó khăn khi mới sử dụng gây lo lắng!

    NS Thương Tín tự lái xế hộp trở về quê bên vợ con sau khi được xuất viện. Nhìn hình ảnh ông tự mình lái xe ai nấy đều cảm thấy lo lắng.
  • Đọc thêm