Nữ Thủ tướng Phần Lan tổ chức lễ cưới chỉ với 40 khách mời do Covid-19

Mai Trang, Theo VOV 18:51 03/08/2020

Thủ tướng Phần Lan Sanna Marin kết hôn với người bạn trai lâu năm Markus Raikkonen trong một buổi lễ nhỏ với lượng khách mời giới hạn do dịch Covid-19.

Đám cưới của bà Marin và hôn phu Raikkonen được tổ chức vào ngày 1/8 với sự chứng kiến của gia đình và những người bạn thân thiết, chính phủ Phần Lan cho biết trong một tuyên bố hôm 2/8. Chỉ có 40 khách mời tham dự lễ cưới diễn ra tại nơi ở của Thủ tướng Marin ở Kesaranta, thủ đô Helsinki.

Nữ Thủ tướng Phần Lan tổ chức lễ cưới chỉ với 40 khách mời do Covid-19 - Ảnh 1.

Thủ tướng Phần Lan Marin và hôn phu Raikkonen. Ảnh: AP

“Chúng ta đã bên nhau khi còn trẻ, trưởng thành cùng nhau và trở thành cha mẹ của cô con gái thân yêu. Cảm ơn anh vì đã ở bên cạnh em”, nữ Thủ tướng 34 tuổi viết trên Instagram và đăng tải bức ảnh hạnh phúc bên chồng.

Bà Marin, thành viên đảng Dân chủ Xã hội, được biết tới là người thường xuyên sử dụng mạng xã hội và quan tâm tới các vấn đề môi trường, trở thành Thủ tướng Phần Lan vào tháng 12/2019. Khi đó, bà là nữ Thủ tướng trẻ nhất thế giới. Tuy nhiên, chỉ vài tuần sau, danh hiệu này đã đổi chủ, thuộc về Thủ tướng Áo Sebastian Kurz, người sẽ bước sang tuổi 34 vào cuối tháng 8.

“Em rất hạnh phúc và biết ơn vì có thể chia sẻ cuộc sống này cùng với người đàn ông mà em yêu. Giữa vô số người, anh là người phù hợp với em. Cảm ơn anh vì đã ở bên cạnh em”, bà Marin chia sẻ./.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Clip: Trường học tốc mái kinh hoàng khiến nhiều người hoảng sợ

    Sáng nay (28/10), bão số 9 đổ bộ vào đất liền gây mưa to ở hầu hết các tỉnh miền Trung. Trong vòng vài tiếng đồng hồ các tỉnh Quảng Ngãi, Quảng Nam, Đà Nẵng hứng mưa to gió lớn. Đây được đánh
  • Đọc thêm