Nữ sinh Western Sydney Việt Nam kể chuyện cân bằng cuộc sống giữa những deadline

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 05/10/2020

Trương Nguyễn Phương Minh là sinh viên năm hai chương trình Cử nhân Kinh doanh Western Sydney BBus. Sở hữu một vẻ ngoài khả ái, Phương Minh cũng là một trong những cô gái tài năng trong Top 30 thí sinh miền Nam lọt vào bán kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020.

Nữ sinh Western Sydney Việt Nam kể chuyện cân bằng cuộc sống giữa những deadline - Ảnh 1.

Trước khi trở thành sinh viên Western Sydney Việt Nam, Phương Minh từng là học sinh lớp chuyên Văn trường THPT Chuyên Lương Thế Vinh - trường chuyên duy nhất của tỉnh Đồng Nai. Cô cũng đạt danh hiệu học sinh giỏi 12 năm liền và đạt giải ba môn Ngữ văn cấp tỉnh vào năm lớp 12. Ngoài ra, cô còn là bí thư của lớp và năng nổ hoạt động trong các phong trào của Đoàn trường.

Là sinh viên được tuyển thẳng vào chương trình Cử nhân Kinh doanh Western Sydney BBus - Chương trình liên kết đào tạo giữa Đại học Western Sydney và Viện ISB, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, Phương Minh chia sẻ bản thân mong muốn phát triển sự nghiệp ở các tập đoàn đa quốc gia trong tương lai. Chính vì thế, Phương Minh không ngừng nỗ lực trau dồi từ kiến thức đến kỹ năng ngôn ngữ, kỹ năng mềm… trong quá trình học tập, rèn luyện ở trường đại học.

Nữ sinh Western Sydney Việt Nam kể chuyện cân bằng cuộc sống giữa những deadline - Ảnh 2.

Phương Minh đạt giải Á Khôi 1 cuộc thi Hoa khôi Du lịch Đồng Nai (Nguồn: Facebook Trương Nguyễn Phương Minh)

Vào cuối năm 2019, Phương Minh tham dự cuộc thi Hoa khôi Du lịch Đồng Nai và đoạt danh hiệu Á khôi 1. Trả lời phỏng vấn báo chí, Phương Minh cho biết: "Lúc đó tôi chỉ nghĩ đơn thuần, đủ 18 tuổi phải làm gì đó cho quê hương. Nếu được giải cao, tôi có thể đóng góp công sức của mình trong việc xây dựng và quảng bá du lịch tỉnh nhà. Ngoài danh hiệu Á khôi 1, tôi còn đạt 2 giải phụ: thí sinh có phần thi quảng bá du lịch hay nhất và thí sinh có làn da đẹp nhất".

"Đằng sau danh hiệu mà cuộc thi trao tặng, điều đáng giá nhất tôi nhận được là những trải nghiệm, bài học từ phía ban tổ chức, ban giám khảo và cũng chính từ các bạn thí sinh khác trong cuộc thi", Phương Minh chia sẻ với Western Sydney Việt Nam.

Là một trong hàng ngàn sinh viên Western Sydney Việt Nam, Phương Minh cũng không tránh khỏi guồng quay của những deadline bài tập ở trường. Nhưng với Phương Minh: "Nếu biết cách cân bằng giữa việc học tập và giải trí thì deadline cũng không nhiều đến mức làm mình phải hoang mang hay sợ hãi".

Bí quyết của Phương Minh là luôn lên kế hoạch rõ ràng những công việc cần làm, không trì hoãn và tập trung hoàn thành deadline. Bên cạnh đó, cô bạn còn "mách nước" phương pháp cân bằng các hoạt động thể chất và trí não thông qua các lớp yoga - gym hay âm nhạc, mỹ thuật hàng tuần.

Nữ sinh Western Sydney Việt Nam kể chuyện cân bằng cuộc sống giữa những deadline - Ảnh 3.

Gặp gỡ Phương Minh gây ấn tượng với tinh thần lạc quan và sự điềm đạm, trưởng thành ở lứa tuổi 19, 20. Khi được hỏi về nguồn động lực nào đã giúp Minh đạt được nhiều thành tích và giữ cho mình một tinh thần tích cực, Minh chia sẻ:

"Có hai động lực lớn nhất để giúp tôi luôn giữ được niềm tin trong thời gian vừa qua. Thứ nhất là gia đình. Tôi có quan niệm là dù mình làm đúng hay làm sai, dù mình có làm gì thì gia đình vẫn sẽ luôn luôn ở bên cạnh mình, vẫn có ba mẹ - anh chị - bạn bè bên cạnh.

Động lực thứ hai chính là bản thân mình. Có một câu nói là 'Con chim đậu trên cành cây không bao giờ sợ cành cây gãy vì niềm tin của nó nằm ở đôi cánh, chứ không phải ở cành cây' - tôi luôn nghĩ là mình đang tuổi trẻ, chỉ mới 19 - 20 thôi, mình còn rất nhiều cơ hội để làm lại. Bây giờ làm đúng thì tốt còn nếu làm sai thì mình cứ tiếp tục làm lại".

Nữ sinh Western Sydney Việt Nam kể chuyện cân bằng cuộc sống giữa những deadline - Ảnh 4.

Kết lại buổi trò chuyện, Western Sydney Việt Nam cũng đặt câu hỏi: "Nhiều người nhận xét rằng 'Xinh đẹp thì không cần tài năng cũng sẽ thành công', liệu có đúng không?"

Phương Minh khẳng định: "Thật ra thì đó là quan điểm và cách nhìn nhận của mỗi người thôi, mình không nói được đó là đúng hay sai. Nhưng với tôi thì thay vì phải chọn một trong hai, thì mình có thể lựa chọn cân bằng cả hai. Tôi nghĩ là tất nhiên một người nếu chỉ thông minh thôi hoặc một người nếu chỉ có xinh đẹp thôi thì khó có thể thành công được như khi cân bằng được cả hai cái. Tôi nghĩ vấn đề được đặt ra ở đây không phải là chọn cái nào, mà là làm thế nào để cân bằng được cả hai".

Cử nhân Kinh doanh Western Sydney BBUS là chương trình liên kết đào tạo giữa Viện ISB, Trường Đại học Kinh tế TP. HCM và Đại học Western Sydney, Úc, nằm trong top các trường Đại học 1.2% trên thế giới.

Với 3 chuyên ngành đào tạo: Tài chính Ứng dụng, Marketing và Kinh doanh Quốc tế, chương trình đem đến cho sinh viên môi trường học tập chuẩn quốc tế ngay tại Việt Nam. Thời hạn nộp hồ sơ tuyển sinh đợt 2 đến ngày 20/10.

Thông tin chi tiết: https://isb.edu.vn/tuyen-sinh-cu-nhan/tuyen-sinh-cu-nhan-kinh-doanh-western-bbus/

Liên hệ Viện ISB, Trường ĐH Kinh tế TP. Hồ Chí Minh

Email: tuyensinh@isb.edu.vn

17 Phạm Ngọc Thạch, Phường 6, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hotline: 0909 607 337 – 0938 812 266 – 0938 854 488 – 0906 738 898

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm