Nữ sinh Việt là YouTuber nổi tiếng, tốt nghiệp đại học top 1% thế giới

Mỹ Anh/VTC News, Theo VTC News 23:55 24/08/2022

Nhờ sắp xếp thời gian khoa học, Mẫn Nhi vừa hoàn thành tốt chương trình học trên trường, vừa tham gia hoạt động ngoại khoá và phát triển kênh YouTube.

Nữ sinh Việt là Youtuber nổi tiếng, tốt nghiệp đại học top 1% thế giới - Ảnh 1.

Phạm Mẫn Nhi (sinh năm 2000) được đông đảo các bạn trẻ biết đến khi sở hữu kênh YouTube chuyên sản xuất những video truyền cảm hứng với gần 100 nghìn lượt đăng ký. Mẫn Nhi cũng vừa tốt nghiệp chuyên ngành Truyền thông tại Đại học Macquarie Úc - ngôi trường đạt xếp hạng top 10 tại Úc và top 1% đại học thế giới.

Nữ sinh Việt là Youtuber nổi tiếng, tốt nghiệp đại học top 1% thế giới - Ảnh 2.

Năm 2018 khi vừa tốt nghiệp cấp 3, Nhi sang Hà Lan theo học ngành Tâm lý học. Quãng thời gian ở Hà Lan, Mẫn Nhi bắt đầu tập tành làm YouTube như một cách ghi lại nhật ký của mình những ngày xa nhà.

Nữ sinh Việt là Youtuber nổi tiếng, tốt nghiệp đại học top 1% thế giới - Ảnh 3.

Tuy nhiên, sau khi nhận thấy môi trường học không phù hợp với hướng đi trong tương lai, cô về Việt Nam và săn học bổng đại học tại một đất nước khác. Mẫn Nhi giành được 5 suất học bổng du học Úc từ University of Sydney, Western Sydney, Wollongong, Macquarie và Monash. Với University of Sydney, Nhi nhận được học bổng vào hệ Dalyell Scholar (hệ học cho các học sinh có thành tích cao, đào tạo trở thành các nhà chuyên môn và lãnh đạo).

Nữ sinh Việt là Youtuber nổi tiếng, tốt nghiệp đại học top 1% thế giới - Ảnh 4.

"Hãy cố gắng tìm ra điểm đặc biệt của bản thân để tập trung phát triển ưu điểm đó trong bài luận của mình", Nhi chia sẻ bí quyết chinh phục 5 học bổng bằng bài luận đặc biệt của mình.

Nữ sinh Việt là Youtuber nổi tiếng, tốt nghiệp đại học top 1% thế giới - Ảnh 5.

Mẫn Nhi vừa hoàn thành tốt việc học, vừa tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa và sản xuất nhiều nội dung hay trên YouTube. "Khi tập trung thi cử, em dành 70% thời gian cho việc học và thời gian còn lại cho những hoạt động khác và ngược lại. Em hiểu rằng, ở mỗi thời điểm, việc nào quan trọng thì chúng ta nên dành nhiều thời gian cho nó hơn thay vì là cứ cố gắng cân bằng 50-50", Nhi nói.

Nữ sinh Việt là Youtuber nổi tiếng, tốt nghiệp đại học top 1% thế giới - Ảnh 6.

Với IELTS 7.5 cùng sự tự tin khi giao tiếp, Mẫn Nhi là cộng tác viên cho TEDx Sydney - chương trình diễn thuyết đình đám được tổ chức ở hơn 140 quốc gia. Cô cũng từng có thời gian trở thành người đại diện cho Hội thảo HPAIR tại trường Đại học Harvard. Ngoài ra, cô cũng là Quán quân cuộc thi Sáng tạo nội dung Vietnam Creators Bootcamp mùa 1.

Nữ sinh Việt là Youtuber nổi tiếng, tốt nghiệp đại học top 1% thế giới - Ảnh 7.

Mẫn Nhi là YouTuber có tiếng trong cộng đồng du học sinh nhờ nhan sắc xinh đẹp, cách nói chuyện duyên dáng cùng nhiều trải nghiệm thú vị.

Nữ sinh Việt là Youtuber nổi tiếng, tốt nghiệp đại học top 1% thế giới - Ảnh 8.

Sau khi hoàn thành tốt nghiệp ngành Truyền thông tại đại học Macquarie - Úc, Mẫn Nhi muốn dành thêm một năm để được trải nghiệm tại Úc và sau đó quay về Việt Nam sinh sống, làm việc.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày