Nữ sinh bí mật về nhà sau 3 năm du học, nhìn xuống đôi bàn chân của mẹ mà ai cũng thấy nghẹn lòng

Vân Trang, Theo Trí Thức Trẻ 21:46 26/01/2021

Hành động của người mẹ khiến ai xem cũng không khỏi xúc động.

Là một du học sinh, điều đầu tiên bạn cần chấp nhận chính là sống xa gia đình. Khi đến một nơi hoàn toàn mới không có người thân bên cạnh mới thấy lạc lõng cỡ nào. Buồn không biết lấy ai tâm sự, đau ốm không có ai chăm, lúc vui cũng chỉ biết san sẻ với những đứa cùng phòng...

Vậy nên được trở về nhà mỗi dịp Tết là những trải nghiệm quý giá. Dù du học sinh thường chỉ về có đôi ba tuần nhưng những ngày bên gia đình vẫn luôn thật đáng nhớ và đáng trân trọng.

Như mới đây, trên MXH đang lan truyền một clip chuyến về thăm nhà của nữ du học sinh Nhật. Cô bạn tâm sự 3 năm mới trở về nhà, nhưng lúc về lại không nói cho cha mẹ biết. Đến khi thấy bóng dáng cô con gái trước cửa, người mẹ mới chạy vội ra, bật khóc không thành tiếng.

Người mẹ khóc ngất khi thấy con gái sau 3 năm du học mới trở về nhà (Nguồn: @gdananhd_97)

Chính chủ chia sẻ thêm: "Kỷ niệm 1 năm đi Nhật 3 năm về không nói cho ai biết. Mẹ mình khóc, mẹ mắng. Năm nay lại không được trở về với bố mẹ rồi".

Theo đoạn clip chia sẻ có thể thấy tâm trạng xúc động tột cùng của người mẹ khi thấy con gái lâu ngày chưa trở về. Người mẹ khóc không thành tiếng, nói không nên lời khi gặp con gái. Có lẽ cái Tết trọn vẹn nhất chỉ khi có đầy đủ thành viên, thì dù giàu hay nghèo cũng đều hạnh phúc hết.

Dân tình còn soi được chi tiết nhỏ: Người mẹ đã chạy chân trần nền đất sỏi đá. Có lẽ vì quá mong ngóng con nên bà mẹ này đã quên luôn cả đau đớn mà chạy vội ra.

Nữ sinh bí mật về nhà sau 3 năm du học, nhìn xuống đôi bàn chân của mẹ mà ai cũng thấy nghẹn lòng - Ảnh 2.

Hành động của người mẹ khiến ai cũng xúc động (Ảnh cut từ clip)

Đoạn clip sau khi được chia sẻ đã nhận về nhiều bình luận xúc động của dân tình. Nhiều người chia sẻ thêm kỷ niệm xa nhà, đồng thời cũng hi vọng cả cô con gái lẫn gia đình có thật nhiều sức khỏe để đón cái Tết đoàn viên.

- "Nhìn bố bình tĩnh như không quan tâm. Nhưng ai cũng hiểu bố đang rất vui và xúc động lắm. Giống bố mình khi hôm sau chở con gái đi du học. Bố không khóc nhưng nghe mẹ kể cả đêm đó bố không ngủ được, cứ bảo biết bao giờ mới gặp lại con đây", bạn K.K chia sẻ.

- "Nhìn mà rơi nước mắt. 3 năm liền xa gia đình thật là dài", bạn V.A chia sẻ.

- "Năm cuối đại học rồi, còn mấy tháng nữa là tốt nghiệp không biết có nên đi xuất khẩu sang Nhật không nhỉ. Chỉ sợ xa gia đình mình không sống được mất", bạn T.K bình luận.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày