Nữ sinh 17 tuổi trúng tuyển 113 trường đại học Mỹ với học bổng lên đến 103 tỷ đồng

Mạnh Quân, Theo Trí Thức Trẻ 19:00 04/05/2018

Trúng tuyển 113 trường đại học tại Mỹ cùng quỹ học bổng 4,5 triệu USD, cô bạn này là một ngoại lệ hiếm thấy trong mùa tuyển sinh đại học năm nay.

Jasmine Harrison (17 tuổi) ở bang Bắc Carolina vừa trúng tuyển 113 trường đại học ở Mỹ. Harrison hiện đang học tại trường trung học Academy at Smith. Cô bạn này còn nhận được quỹ học bổng lên đến 4,5 triệu USD (102,5 tỷ đồng).

Nữ sinh 17 tuổi trúng tuyển 113 trường đại học Mỹ với học bổng lên đến 103 tỷ đồng - Ảnh 1.

Jasmine Harrison bên cạnh 113 thư trúng tuyển của mình

Harrison chia sẻ: "Khi nhận được vài thư trúng tuyển đầu tiên, mình vô cùng ngạc nhiên và thật sự không nghĩ rằng bản thân có thể làm được điều đó".

Nữ sinh 17 tuổi trúng tuyển 113 trường đại học Mỹ với học bổng lên đến 103 tỷ đồng - Ảnh 2.

Cô đã chi tổng cộng 135 USD để đăng ký vào 115 trường đại học, với sự hỗ trợ của nhà trường và gia đình. Hiệp hội Đại học Bắc Carolina cũng hỗ trợ em đăng ký vào các trường ở bang này miễn phí. 2 trường duy nhất từ chối cô là Seton Hall và Đại học Bắc Carolina.

Harrison đã chọn Đại học Bennett ở thành phố Greensboro ở Bắc Carolina, một trong 3 trường cấp học bổng toàn phần.

Harrison có điểm trung bình các môn học là 4.0/4.0 điểm. Ban đầu Harrison rất choáng ngợp vì có quá nhiều sự lựa chọn. Nhưng bây giờ cô bạn này đã tự tin khẳng định rằng: "Tôi có thể đi bất cứ nơi đâu để khám phá bản thân mình."

David Hawkins, giám đốc điều hành của Hiệp hội quốc gia về tư vấn tuyển sinh đại học, nói rằng: "Harrison là một ngoại lệ hiếm thấy". 

Jasmine Harrison mong muốn sau này sẽ trở thành một nữ y tá hộ sinh.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày