Nữ hoàng và công chúa hoa anh đào trao hoa khai mạc lễ hội giao lưu văn hoá Việt Nam - Nhật Bản

Phương Thảo, Theo Trí Thức Trẻ 23:36 23/03/2018

Lễ hội giao lưu văn hoá Nhật Bản diễn ra tại Hà Nội từ ngày 23- 26/3, mở cửa miễn phí để người dân tới chiêm ngưỡng hoa anh đào và tham gia các hoạt động giao lưu văn hoá, nghệ thuật.

Đặc biệt, lễ hội có sự có mặt của Chủ tịch Hiệp hội Hoa Anh Đào, Hoa hậu và Công chúa hoa anh đào mới đăng quang tại Nhật Bản hồi tháng 2. Những vị khách đặc biệt này sẽ tới Công viên Hoà Bình tham gia lễ trao tặng và trồng 200 cây hoa anh đào. Số cây anh đào được trồng sau 2 mùa lễ hội hoa anh đào cũng do công ty CP Quốc tế AIC tài trợ ( năm 2016 và 2017) hiện vẫn sống, hy vọng sớm đơm hoa tại Thủ đô.

Nữ hoàng và công chúa hoa anh đào trao hoa khai mạc lễ hội giao lưu văn hoá Việt Nam - Nhật Bản - Ảnh 1.

Hoa hậu và Công chúa hoa anh đào mới đăng quang tại Nhật Bản

Nữ hoàng và công chúa hoa anh đào trao hoa khai mạc lễ hội giao lưu văn hoá Việt Nam - Nhật Bản - Ảnh 2.

Nữ hoàng Hoa anh đào Takenaka Risako

Nữ hoàng và công chúa hoa anh đào trao hoa khai mạc lễ hội giao lưu văn hoá Việt Nam - Nhật Bản - Ảnh 3.

Công chúa Hoa anh đào Miyoshi Kanon

Tối 23/3, lễ hội giao lưu văn hoá kỉ niệm 45 năm thiết lập ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản đã được khai mạc long trọng trong không gian ngập tràn sắc hoa anh đào. Nữ hoàng Takenaka Risako và công chúa Miyoshi Kanon cùng quan chức 2 nước có mặt tại buổi lễ, rất nhiều tiết mục văn nghệ của 2 nước được biểu diễn trong buổi khai mạc.

Nữ hoàng và công chúa hoa anh đào trao hoa khai mạc lễ hội giao lưu văn hoá Việt Nam - Nhật Bản - Ảnh 4.

Lễ khai mạc diễn ra ở khu vực Tượng đài Lý Thái Tổ thu hút đông đảo người dân tới dự

Trước đó, trong buổi chiều 23/3 khu vực tượng đài Lý Thái Tổ và nhà Bát Giác đã được trang trí công phu với hàng ngàn cây và cành hoa anh đào được mang từ Nhật Bản sang. Nghệ nhân cắm hoa nổi tiếng Nhật Bản , ông Minemoto "tiết lộ", đây cũng là lễ hội hoa anh đào công phu, độc đáo, lớn nhất thế giới, chưa nơi nào làm được như ở Việt Nam vì hoa anh đào rất khó vận chuyển ra khỏi nước Nhật mà không dập nát hoặc héo.

"Chúng tôi đã phải lựa chọn hoa cũng như tiến hành các công đoạn chuẩn bị từ nhiều ngày trước khi vận chuyển hoa sang Việt Nam. Để hoa tươi được lâu hơn cũng như giữ được màu sắc vốn có, chúng tôi đã phải sử dụng rất nhiều biện pháp để bảo quản các cành hoa. Đối với các chậu hoa, việc vận chuyển cần rất cẩn thận vì cây khá to nên cồng kềnh, hoa rất dễ rụng và lại chóng tàn.

Với tất cả tình cảm của một người dân Nhật Bản dành cho các bạn Việt Nam, chúng tôi đã dồn nhiều tâm huyết để có thể mang đến chất lượng hoa tốt nhất phục vụ cho lễ hội, mang Nhật Bản đến gần hơn với người dân Việt Nam. Thay lời muốn nói, chúng tôi mong tình cảm giữa hai nước sẽ mãi tươi thắm và đẹp đẽ như những bông hoa anh đào này", ông Minemoto chia sẻ.

Những tiết mục văn nghệ đặc sắc trong lễ khai mạc.

Nữ hoàng và công chúa hoa anh đào trao hoa khai mạc lễ hội giao lưu văn hoá Việt Nam - Nhật Bản - Ảnh 6.

Nữ Hoàng và Công Chúa trao hoa cho quan chức Nhật Bản để tặng cho đại diện UBND TP Hà Nội

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm