Nữ đạo diễn "Tây Du Ký" đột ngột qua đời sau 10 ngày hôn mê sâu

Nhã An, Theo Trí Thức Trẻ 10:57 17/04/2017

Sự ra đi của Dương Khiết - nữ đạo diễn làm nên tên tuổi của siêu phẩm "Tây Du Ký" khiến làng giải trí Hoa ngữ xót xa và bàng hoàng.

Cách đây vài phút, hàng loạt các trang báo xứ Trung đồng loạt đưa tin, Dương Khiết - nữ đạo diễn tài năng của "Tây Du Ký" phiên bản 1986 - đã qua đời, hưởng thọ 88 tuổi. "Đường Tăng" Trì Trọng Thụy là người đầu tiên của dàn diễn viên biết được thông tin này và xác nhận với trang iFeng.

Nữ đạo diễn Tây Du Ký đột ngột qua đời sau 10 ngày hôn mê sâu - Ảnh 1.

Trang iFeng cho biết thêm, khi họ liên lạc với "Tôn Ngộ Không" Lục Tiểu Linh Đồng nhưng chưa thấy ông bắt máy, "Bát Giới" Mã Đức Hoa chưa biết rõ thông tin nhưng tạm thời từ chối phát biểu, duy chỉ có "Đường Tăng" Trì Trọng Thụy là biết rõ hơn cả. Hiện tại, người thân trong gia đình đạo diễn Dương Khiết đang lo thủ tục mai táng và hy vọng mọi người không nên đổ dồn sự chú ý quá nhiều vào thông tin này.

Nữ đạo diễn Tây Du Ký đột ngột qua đời sau 10 ngày hôn mê sâu - Ảnh 2.

Theo tiết lộ của nam diễn viên Trì Trọng Thụy, đạo diễn Dương Khiết đã có thời gian dài nằm trong bệnh viện với tình trạng hôn mê sâu đã được hơn 10 ngày, cuối cùng không thể qua khỏi. Kể từ khi nữ đạo diễn đổ bệnh cho đến nay, chính Trì Trọng Thụy là người đã dáo dác đi tìm bệnh viện, bác sĩ giỏi để cứu giúp Dương Khiết, bởi đối với "Đường Tăng", Dương Khiết là đạo diễn ông tôn trọng nhất: "Bà ấy là một người phụ nữ mạnh mẽ, cống hiến nhiều nhất cho đài truyền hình trung ương, đặc biệt là "Tây Du Ký". Đài truyền hình vẫn lo sợ rằng họ sẽ không thể tìm được tác phẩm xuất sắc thứ 2 nào sau "Tây Du Ký" cả.

Nữ đạo diễn Tây Du Ký đột ngột qua đời sau 10 ngày hôn mê sâu - Ảnh 3.

Đạo diễn Dương Khiết và dàn diễn viên trong phim

"Đường Tăng" cho biết thêm, gia đình đạo diễn không muốn lễ tang của bà trở nên rùm beng trên báo giới: "Tôi đã tỏ ra thận trọng, tuy nhiên, người nhà đạo diễn lại có ý làm mọi việc nhẹ nhàng và lặng lẽ hơn. Có lẽ đây chính là nguyện vọng của Dương Khiết lúc còn sống".

Nữ đạo diễn Tây Du Ký đột ngột qua đời sau 10 ngày hôn mê sâu - Ảnh 4.

Hậu trường phim "Tây Du Ký" phiên bản 1986

Nữ đạo diễn Dương Khiết sinh năm 1929, sức khỏe của bà vốn không tốt, từ năm 24 tuổi, bà đã phải làm phẫu thuật vì mắc bệnh về phổi. Tuy nhiên khi làm việc, Dương Khiết quên mình. Những điều đã nói bà quyết định làm cho được. Bà có một tình yêu mãnh liệt với 2 tác phẩm "Hồng Lâu Mộng" và "Tây Du Ký". Bà từng chia sẻ nếu mình được chọn, bà sẽ chọn làm "Hồng Lâu Mộng" trước, tuy nhiên, đối với bà, được làm phim truyền hình đã là một sự mãn nguyện.

Nữ đạo diễn Tây Du Ký đột ngột qua đời sau 10 ngày hôn mê sâu - Ảnh 5.

Thành công của "Tây Du Ký" đã khiến tên tuổi và tài năng của bà được công chúng biết đến và đón nhận. Sự ra đi của bà khiến làng giải trí Hoa ngữ xót xa không nguôi.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm