Nữ bệnh nhân bị sùi loét vùng ngực, bốc mùi hôi thối vì không đi khám

Lê Liên, Theo Doanh nghiệp và tiếp thị 15:39 15/12/2021

Mới đây, các bác sĩ Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí đã tiến hành phẫu thuật thành công một ca ung thư vú giai đoạn muộn với khối u đã vỡ, sùi loét.

Nữ bệnh nhân bị sùi loét vùng ngực, bốc mùi hôi thối vì không đi khám - Ảnh 1.

Bệnh nhân nữ 44 tuổi ở Quảng Yên, Quảng Ninh phát hiện có khối u ở vú phải từ lâu nhưng chưa đi khám và điều trị. Khi khối u vỡ ra, lở loét, chảy máu, chảy mủ, bốc mùi hôi thối khó chịu, người bệnh mới vội vàng tới viện. Người bệnh nhập viện trong tình trạng suy kiệt, mệt mỏi, thiếu máu nặng, khối u vú phải căng to, đã vỡ, sùi loét, chảy máu...

Sau khi tiến hành hội chẩn, các bác sĩ quyết định tiến hành phẫu thuật cho người bệnh. Ngày 30/11/2021, các bác sĩ tiến hành phẫu thuật cắt bỏ khối u và tái tạo vú bằng vạt da cơ ngang bụng (vạt TRAM) cho người bệnh. Khối u được cắt bỏ có kích thước 20x20x10cm. Đến nay sau hơn 2 tuần điều trị, hiện sức khỏe người bệnh ổn định, vết mổ khô, phần vạt da cơ được nuôi dưỡng tốt.

Người bệnh L. chia sẻ: "Những tưởng tôi sẽ phải sống với khối u vú lớn lan rộng, luôn chảy mủ, hôi thối, đau đớn đến suốt cuộc đời, thì đến nay sau phẫu thuật, sức khỏe của tôi đã tốt hơn rất nhiều, không còn cảm giác khối u luôn nặng trĩu bên người...".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm