Dolce&Gabbana dính “phốt” kỳ thị người Trung Quốc, Địch Lệ Nhiệt Ba cùng loạt sao Hoa tuyên bố không tham dự show diễn của hãng

Twus, Theo Trí Thức Trẻ 16:17 21/11/2018

Tổ chức show diễn tại Thượng Hải nhưng chính clip quảng bá của Dolce&Gabbana đã dính nghi án phân biệt, kỳ thị. Địch Lệ Nhiệt Ba và Vương Tuấn Khải đã tuyên bố chấm dứt hợp đồng đại diện với nhà mốt đến từ nước Ý.

Vào tối ngày hôm nay, theo dự kiến Dolce&Gabbana sẽ tổ chức sự kiện The Great Show tại Thượng Hải. Vậy nhưng mới đây chính NTK của hãng – ông Stefano Gabbana – dính phải nghi vấn kỳ thị, chửi bới người Trung Quốc. Ngay lập tức hàng loạt ngôi sao danh tiếng đã thông báo sẽ không tham dự sự kiện này, chính người đại diện khu vực châu Á Thái Bình Dương của Dolce&Gabbana là Địch Lệ Nhiệt Ba và Vương Tuấn Khải cũng tuyên bố vắng mặt tại event tối nay.

Thậm chí Địch Lệ Nhiệt Ba và cả Vương Tuấn Khải đã tuyên bố chính thức không còn là người đại diện của Dolce&Gabbana, họ cũng unfollow và xóa toàn bộ bài viết liên quan đến Dolce&Gabbana trên Weibo cá nhân.

Dolce&Gabbana dính “phốt” kỳ thị người Trung Quốc, Địch Lệ Nhiệt Ba cùng loạt sao Hoa tuyên bố không tham dự show diễn của hãng - Ảnh 1.

Địch Lệ Nhiệt Ba cùng với Vương Tuấn Khải bên 2 NTK Stefano Gabbana và Domenico Dolce.

Theo đó câu chuyện bắt đầu từ clip quảng bá cho The Great Show mà Dolce&Gabbana đăng tải trên Instagram và Weibo. Trong clip cô người mẫu đã sử dụng đũa để ăn pizza, spaghetti… với động tác lóng ngóng và biểu cảm khá tức cười. Ngay lập tức nhiều cư dân mạng đã chỉ trích, cho rằng Dolce&Gabbana đã không tôn trọng văn hóa truyền thống về cách sử dụng đũa cũng như những món ăn của Trung Quốc.

Dolce&Gabbana gặp phải rắc rối khi để cô người mẫu dùng đũa ăn spaghetti với biểu cảm khá tức cười, động tác vụng về.

Dolce&Gabbana dính nghi án phân biệt chủng tộc

Không chỉ dừng lại ở tranh cãi trên mạng, 1 cư dân mạng đã quyết định inbox hỏi thẳng NTK của hãng – ông Stefano Gabbana về vấn đề này. Điều đáng nói là Stefano Gabbana đã có những lời nói mỉa mai, miệt thị nặng nề như: "đất nước của những điều bẩn thỉu chính là Trung Quốc", " xin chào, đồ ngu ngốc, tạm biệt". Không chỉ trên Instagram riêng của ông Stefano Gabbana, tài khoản Instgram của Dolce&Gabbana cũng đưa ra những lời nói mang tính khinh miệt người Trung Quốc.

Một số cư dân mạng tiết lộ tin nhắn trò chuyện với ông Stefano Gabbana và tài khoản chính thức của Dolce&Gabbana. Hãng thời trang danh tiếng đã dùng khá nhiều từ ngữ mang tính miệt thị rõ ràng.

Cho đến hiện tại, Dolce&Gabbana đã ra thông báo khẳng định những tin nhắn kia đều là giả mạo, cả ông Stefano Gabbana lẫn tài khoản Instagram của Dolce&Gabbana đã bị hack, những lời nhục mạ người Trung Quốc không phải do ông chủ ý viết ra.

Dolce&Gabbana dính “phốt” kỳ thị người Trung Quốc, Địch Lệ Nhiệt Ba cùng loạt sao Hoa tuyên bố không tham dự show diễn của hãng - Ảnh 5.

Dolce&Gabbana khẳng định tài khoản của NTK Stefano Gabbana đã bị hack, những tin nhắn kia đều là giả mạo. Hãng cũng khóa phần bình luận của thông báo này. Chỉ sau hơn 1 tiếng đăng tải, bài đăng này đã có hơn 20.000 lượt chia sẻ.

Dolce&Gabbana dính “phốt” kỳ thị người Trung Quốc, Địch Lệ Nhiệt Ba cùng loạt sao Hoa tuyên bố không tham dự show diễn của hãng - Ảnh 6.

Trên Instagram chính thức, Dolce&Gabbana cũng đăng tải dòng biện bạch cho sự cố lần này cùng với lý do tài khoản đã bị hack đồng thời bày tỏ lời xin lỗi chân thành đối với người dân Trung Quốc. Bên cạnh tiếng Anh, hãng thời trang nước Ý còn đăng tải đoạn dịch tiếng Trung để thể hiện sự chân thành.

Dẫu vậy đông đảo các netizen xứ Trung đều cho rằng đây chỉ là lời bao biện thiếu thành ý. Hàng loạt các ngôi sao như Lý Băng Băng, Huỳnh Hiểu Minh, Trần Khôn, Phạm Thừa Thừa… đều tuyên bố sẽ không tham dự show diễn tối nay. Bản thân người đại diện của hãng là Địch Lệ Nhiệt Ba và Vương Tuấn Khải cũng chính thức thông báo sẽ vắng mặt tại sự kiện.

Dolce&Gabbana dính “phốt” kỳ thị người Trung Quốc, Địch Lệ Nhiệt Ba cùng loạt sao Hoa tuyên bố không tham dự show diễn của hãng - Ảnh 7.

Theo lịch trình, ngày hôm nay Địch Lệ Nhiệt Ba sẽ tham dự sự kiện của Dolce&Gabbana, nhưng mới đây phòng làm việc của cô đã tuyên bố vắng mặt. Cô cũng đã unfollow Weibo và xóa toàn bộ bài viết liên quan đến Dolce&Gabbana trên trang cá nhân.

Phía Địch Lệ Nhiệt Ba và Vương Tuấn Khải đã ra thông báo chính thức, đơn phương chấm dứt hợp đồng đại diện với Dolce&Gabbana vì những phát ngôn kỳ thị người Trung Quốc.

Dolce&Gabbana dính “phốt” kỳ thị người Trung Quốc, Địch Lệ Nhiệt Ba cùng loạt sao Hoa tuyên bố không tham dự show diễn của hãng - Ảnh 9.

Vương Tuấn Khải và nhiều ngôi sao danh tiếng khác cũng tuyên bố vắng mặt tại The Great Show.

Dolce&Gabbana dính “phốt” kỳ thị người Trung Quốc, Địch Lệ Nhiệt Ba cùng loạt sao Hoa tuyên bố không tham dự show diễn của hãng - Ảnh 10.

Theo một blogger chuyên về thời trang chia sẻ, một công ty người mẫu đã rút toàn bộ nhân sự vốn tham dự trong show diễn này, chính thức không biểu diễn cho Dolce&Gabbana. Blogger cũng đăng tải kèm bức hình hậu trường cho thấy sự vắng vẻ tại địa điểm diễn ra show diễn.

Những hình ảnh vắng vẻ tại The Great Show ngay trước giờ G.

Trước đây ông Stefano Gabbana cũng từng nhiều lần vướng phải những rắc rối do vạ miệng, chê bai những ngôi sao khác.

Sau những lùm xùm kỳ thị người Trung Quốc, cả Địch Lệ Nhiệt Ba và Vương Tuấn Khải đã thông báo đơn phương chấm dứt hợp đồng đại diện khu vực châu Á Thái Bình Dương với Dolce&Gabbana.

Hiện tại Dolce&Gabbana đã chính thức hủy bỏ The Great Show và gửi lời xin lỗi đến toàn thể khán giả!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm