Nóng: Nhật Bản xác nhận trường hợp tử vong đầu tiên sau khi nhiễm virus corona Covid-19, nạn nhân chưa từng đến Trung Quốc

J.D, Theo Trí Thức Trẻ 20:58 13/02/2020

Đây cũng là bệnh nhân thứ 3 thiệt mạng vì virus corona chủng mới ở bên ngoài biên giới Trung Hoa đại lục.

Theo NY Times đưa tin, bộ trưởng Bộ Y tế Nhật Bản Katsunobu Kato mới xác nhận về trường hợp tử vong đầu tiên của quốc gia này có liên quan đến virus corona chủng mới (Covid-19).

Cụ thể, thông tin được bộ trưởng Kato đưa ra trong cuộc họp báo ngày 13/2, xác nhận bệnh nhân là nữ khoảng 80 tuổi, sinh sống tại tỉnh Kanagawa đã tử vong trong ngày. Cho đến thời điểm hiện tại, đây là trường hợp tử vong thứ 3 liên quan đến virus Covid-19 xảy ra bên ngoài biên giới Trung Hoa đại lục, sau 2 ca khác tại Philippines và đặc khu kinh tế Hong Kong (Trung Quốc). Đáng chú ý, bệnh nhân không có ghi nhận từng đến Trung Quốc.

Nóng: Nhật Bản xác nhận trường hợp tử vong đầu tiên sau khi nhiễm virus corona Covid-19, nạn nhân chưa từng đến Trung Quốc - Ảnh 1.

Tuy nhiên, bộ trưởng Kato cho biết bộ Y tế hiện cũng chưa chắc chắn virus corona Covid-19 có phải là nguyên nhân gây ra cái chết của người phụ nữ hay không. "Mối liên hệ giữa virus corona chủng mới và cái chết của nạn nhân hiện vẫn chưa rõ ràng."

"Đây là trường hợp tử vong đầu tiên của bệnh nhân dương tính với virus."

*Tình hình virus corona Covid-19 tại Trung Quốc đang diễn ra hết sức phức tạp. Theo dõi thêm tại đây.

Được biết, nạn nhân đã xuất hiện các triệu chứng nhiễm bệnh vào ngày 22/1, nhập viện vào ngày 1/2. "Bà ấy bị nghi đã nhiễm virus chủng mới. Các xét nghiệm đã được thực hiện, nhưng bà đã qua đời trước khi kết quả xét nghiệm dương tính được trả về." - ông Kato tiết lộ trong cuộc họp báo.

Sự việc xảy ra trong bối cảnh Nhật Bản đang phải đương đầu với hơn 200 ca nhiễm virus đến từ chiếc du thuyền Diamond Princess bị cách ly ngoài cảng Yokohama từ những ngày đầu tháng 2/2020. Tất cả những người dương tính với virus đã được đưa đến bệnh viện, và hiện có 5 trường hợp đang trong tình trạng nguy kịch. Ngoài ra, ông Kato cho biết có 1 trường hợp nhiễm mới không liên quan đến chiếc du thuyền. Bệnh nhân là tài xế taxi đã hơn 70 tuổi tại Tokyo, vừa có kết quả dương tính trong ngày 13/2.

Trong ngày 13/2, Bộ Y tế Nhật Bản cũng ra thông báo sẽ cho phép các hành khách cao tuổi trên du thuyền được cập cảng, chuyển đến sống trong cơ sở y tế của chính phủ đến hết thời hạn cách ly, nếu kết quả xét nghiệm trên tàu là âm tính với virus.

Tham khảo: NY Times, Asia News

Nóng: Nhật Bản xác nhận trường hợp tử vong đầu tiên sau khi nhiễm virus corona Covid-19, nạn nhân chưa từng đến Trung Quốc - Ảnh 3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Xúc động hình ảnh bàn tay Thuỷ Tiên nhăn nheo sau nhiều ngày lội nước lũ cứu trợ miền Trung

    Khoảnh khắc Thuỷ Tiên lộ bàn tay nhăn nheo khiến công chúng không khỏi xúc động.
  • Đọc thêm