Nóng: iPhone 13 lại rò rỉ thêm thiết kế, phải nói là "đỉnh của chóp"

Ivan Lê, Theo Trí Thức Trẻ 19:15 25/08/2021

Rò rỉ iPhone 13 mới cho thấy những thay đổi lớn nhất về thiết kế của Apple.

Tháng 9 hàng năm là lịch Apple ra mắt những mẫu điện thoại iPhone của mình. Không ngoại lệ, iPhone 13 đang là tâm điểm chú ý của tất cả những ai yêu thích hãng điện thoại mang logo quả táo cắn dở. Năm nay, Apple đã không thông báo về bất kỳ sự chậm trễ nào có thể xảy ra như năm ngoái, vì vậy iPhone 13 sẽ tiếp tục đi theo lịch trình dự kiến.

Nóng: iPhone 13 lại rò rỉ thêm thiết kế, phải nói là đỉnh của chóp - Ảnh 1.

Trước khi mỗi chiếc iPhone mới được phát hành, nhiều thông tin rò rỉ đã cho chúng ta hình dung chi tiết: iPhone 13 sẽ có 4 kích thước và chúng sẽ là tiền thân trực tiếp của các mẫu iPhone 12. Một số thay đổi cơ bản tiếp tục xảy ra trong các lần rò rỉ trước đó.

Tin đồn về iPhone 13 trước đây

iPhone 13 về cơ bản sẽ giống iPhone 12 khi sử dụng 2 lớp kính cường lực ốp mặt trước và sau. Tất cả các model sẽ có chung chiều rộng và chiều cao, nhưng có vẻ iPhone 13 sẽ dày hơn 0,2 mm so với iPhone 12. Như vậy là đủ để tăng dung lượng pin trên cả bốn mẫu iPhone 13. Ngoài ra, điều đó có nghĩa là ốp lưng của iPhone 12 có thể không phù hợp với các mẫu iPhone 13.

Nóng: iPhone 13 lại rò rỉ thêm thiết kế, phải nói là đỉnh của chóp - Ảnh 2.

Thay đổi thiết kế quan trọng nhất liên quan đến "tai thỏ". Điện thoại iPhone 13 sẽ là điện thoại đầu tiên có notch hẹp hơn so với các thiết bị trước đó, bất chấp các hãng điện thoại khác đang đua nhau ẩn camera dưới màn hình.

Nóng: iPhone 13 lại rò rỉ thêm thiết kế, phải nói là đỉnh của chóp - Ảnh 3.

Cuối cùng, mô-đun camera sau của cả 4 mẫu iPhone 13 sẽ lớn hơn trước. Có tin đồn cho rằng, Apple đang chuẩn bị một số nâng cấp cho camera. Điểm lớn nhất là việc bổ sung công nghệ OIS dịch chuyển cảm biến vào camera chính trên tất cả các phiên bản iPhone 13, đây là một tính năng chỉ có trên iPhone 12 Pro năm ngoái. Do kích thước camera tăng lên, mô-đun camera cũng sẽ dày hơn trước.

Những rò rỉ mới

Một người dùng trên Twitter đã đăng một sơ đồ được cho là thiết kế cuối cùng của iPhone 13 Pro Max. Như đã thấy bên dưới, chúng ta đang xem một thiết bị có notch nhỏ hơn và camera 3 ống kính:

Nóng: iPhone 13 lại rò rỉ thêm thiết kế, phải nói là đỉnh của chóp - Ảnh 4.

Mới đây, trang blog bằng tiếng Slovakia Svetapple.sk đã hợp tác với Innocent để xuất bản những bức ảnh về chiếc vỏ iPhone 13. Blog này cho biết hình ảnh của nó khớp với sơ đồ iPhone 13 Pro Max ở trên.

Nóng: iPhone 13 lại rò rỉ thêm thiết kế, phải nói là đỉnh của chóp - Ảnh 5.

Các cạnh của "tai thỏ" sẽ thu hẹp gần 25%. Khoảng trống trong viền sẽ là 2,57 cm so với 3,45 cm trước đây. Ngoài ra, notch của iPhone 13 sẽ chỉ rộng 26,63 mm. Đây thực sự là 1 tin đáng mừng cho các iFan phải không nào.

Nóng: iPhone 13 lại rò rỉ thêm thiết kế, phải nói là đỉnh của chóp - Ảnh 6.

Theo rò rỉ, iPhone 13 sẽ dày hơn khoảng 1,3% so với iPhone 12. Tức là độ dày tăng 0,1 mm thay vì mức tăng 0,2 mm được đề cập trong hầu hết các báo cáo. Bản vẽ sơ đồ các chi tiết iPhone 13 bị rò rỉ trên Twitter cũng cho thấy một camera lồi hơn đáng kể so với phiên bản năm ngoái. Mô-đun máy ảnh chiếm nhiều không gian ở mặt sau hơn. Các bức ảnh của riêng Svetapple đề cập thiết kế tương tự về iPhone 13.

Nóng: iPhone 13 lại rò rỉ thêm thiết kế, phải nói là đỉnh của chóp - Ảnh 7.

Cuối cùng, các bức ảnh về vỏ iPhone 13 cho thấy các nút bên có thể được đặt hơi thấp hơn so với trước đây. Như mọi lần rò rỉ iPhone, không biết những thông tin trên liệu đã chính xác cho đến khi Apple chính thức công bố iPhone 13. Điều đó hy vọng sẽ xảy ra trong vài tuần tới, có thể là với sự kiện iPhone 13 vào ngày 14/9. Hãy cùng chờ đón có gì đặc biệt nhé!

Theo: BGR

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Công Vinh tuyên bố tài khoản đuôi 812 của Thuỷ Tiên chỉ để đi chợ, không có chuyện sử dụng 2 tài khoản để kêu gọi từ thiện

    Hiện tại, nhất cử nhất động của vợ chồng Thuỷ Tiên - Công Vinh nhận được sự quan tâm rất lớn của dư luận.
  • Đọc thêm