Nổi da gà với sao nhí thành công nhất lịch sử: Từ bạn diễn Tiêu Chiến - Lý Thấm đến lập kỷ lục chưa từng có tại Olympic!

Thành Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:31 18/02/2022

Sao nhí này đã làm được điều không tưởng tại sự kiện nóng nhất toàn cầu hiện tại.

Sao nhí dậy thì đỉnh cao cũng thường thôi, có sự nghiệp diễn xuất bùng nổ cũng không mới mẻ gì. Vậy thì sao nhí lập kỷ lục, ghi danh lịch sử tại Thế vận hội liệu có làm bạn trầm trồ?

Năm xưa Tô Lạp Minh từng khiến khán giả màn ảnh Trung cười ra nước mắt với vai diễn chú bé Lục Dã trong siêu phẩm Lang Điện Hạ. Màn đối thoại hài hước khi bị "bắt thóp" của cậu cùng Tiêu Chiến - Lý Thấm từng được chia sẻ, bàn tán rầm rộ. Tuy không có dáng vẻ đáng yêu, phúng phính như nhiều sao nhí khác nhưng Tô Lạp Minh lại thu hút nhờ tính cách gần gũi, thân thiện và dễ gây tiếng cười.

Nổi da gà với sao nhí thành công nhất lịch sử: Từ bạn diễn Tiêu Chiến - Lý Thấm đến lập kỷ lục chưa từng có tại Olympic! - Ảnh 2.

Cậu bé hài hước này từng gây chú ý trong Lang Điện Hạ cạnh Tiêu Chiến - Lý Thấm

Nổi da gà với sao nhí thành công nhất lịch sử: Từ bạn diễn Tiêu Chiến - Lý Thấm đến lập kỷ lục chưa từng có tại Olympic! - Ảnh 3.

Sao nhí chụp ảnh cùng dàn cast chính của Lang Điện Hạ

Chưa cần Lang Điện Hạ lên sóng, Tô Lạp Minh đã có vinh dự hợp tác với nhiều tên tuổi anh chị đình đám bậc nhất như Lương Gia Huy, Đồng Lệ Á, Trần Hiểu, Lâm Canh Tân,... Không mạnh về số lượng nhưng có chất lượng, Tô Lạp Minh dễ dàng trở thành sao nhí có điểm khởi đầu bùng nổ nhất từ trước đến nay.

Nổi da gà với sao nhí thành công nhất lịch sử: Từ bạn diễn Tiêu Chiến - Lý Thấm đến lập kỷ lục chưa từng có tại Olympic! - Ảnh 4.

Sao nhí Tô Lạp Minh đóng phim điện ảnh đầu tay cùng Đồng Lệ Á, Lương Gia Huy,...

Tuy nhiên sự nghiệp diễn xuất của sao nhí sinh năm 2004 đột ngột dừng lại hoàn toàn, và cái tên Tô Lạp Minh bất ngờ "bốc hơi" khỏi làng phim. Những tưởng khán giả sẽ không còn có cơ hội được thấy ngôi sao này lần nữa, nào ngờ đâu vào năm 2022 cậu bé đã tái xuất với cú nổ lớn.

Tại sự kiện Olympic 2022 diễn ra tại Bắc Kinh đang vô cùng nóng hổi, Tô Lạp Minh đã xuất hiện với tư cách vận động viên môn trượt tuyết. Anh chàng đã lập nên kỷ lục chấn động khi là người duy nhất trong lịch sử thực hiện cú xoay "1800 độ" trên không và tiếp đất thành công. Sau phần thi cực đỉnh, Tô Lạp Minh chiến thắng Huy chương Bạc tại nội dung Vượt dốc và chướng ngại vật, trở thành vận động viên trẻ nhất lịch sử Trung Quốc từng giành huy chương hạng mục này. Ngoài ra ở nội dung Nhào lộn trên không, sao nhí này đã giành được Huy chương Vàng, ghi danh sử sách khi là vận động viên trượt tuyết Trung Quốc đầu tiên thắng giải cao nhất tại Olympic.

Nổi da gà với sao nhí thành công nhất lịch sử: Từ bạn diễn Tiêu Chiến - Lý Thấm đến lập kỷ lục chưa từng có tại Olympic! - Ảnh 5.

Cú nhào lộn "1800 độ" giúp sao nhí Lang Điện Hạ ghi danh sử sách

Nổi da gà với sao nhí thành công nhất lịch sử: Từ bạn diễn Tiêu Chiến - Lý Thấm đến lập kỷ lục chưa từng có tại Olympic! - Ảnh 6.

Tô Lạp Minh mang về Huy chương Vàng đầu tiên ở bộ môn trượt tuyết tại Olympic 2022

Nổi da gà với sao nhí thành công nhất lịch sử: Từ bạn diễn Tiêu Chiến - Lý Thấm đến lập kỷ lục chưa từng có tại Olympic! - Ảnh 7.
Nổi da gà với sao nhí thành công nhất lịch sử: Từ bạn diễn Tiêu Chiến - Lý Thấm đến lập kỷ lục chưa từng có tại Olympic! - Ảnh 8.
Nổi da gà với sao nhí thành công nhất lịch sử: Từ bạn diễn Tiêu Chiến - Lý Thấm đến lập kỷ lục chưa từng có tại Olympic! - Ảnh 9.

Một vài hình ảnh khác của sao nhí Tô Lạp Minh

Có thể thấy sau thời gian dài lang thang, bôn ba ngoài vùng tuyết lạnh giá, cậu bé Lục Dã của Lang Điện Hạ đã lớn khôn, trở thành niềm tự hào của bộ môn trượt tuyết xứ tỉ dân.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

https://kenh14.vn/noi-da-ga-voi-sao-nhi-thanh-cong-nhat-lich-su-tu-ban-dien-tieu-chien-ly-tham-den-lap-ky-luc-chua-tung-co-tai-olympic-20220218125054275.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm