Nồi áp suất nổ tung gây bỏng, mẹ đưa 2 con đi chữa thầy lang thì hoại tử nặng, nguy cơ mất bộ phận sinh dục

Minh Ngọc, Theo Helino 15:24 02/07/2019

Trong lúc kiểm tra nồi áp suất đang nấu cháo chè, không may nắp nồi bật bất ngờ khiến chị và em trai bị bỏng nặng phải cấp cứu và có nguy cơ hủy hoại bộ phận sinh dục.

Tối 1/7, tại bệnh viện Bỏng Quốc gia, chị Ngô Thị Hà (40 tuổi, quê ở xóm 1 xã Kim Đông, huyện Kim Sơn, Ninh Bình) chia sẻ với PV, con gái của chị là cháu Tống Thị Hồng Nhung (14 tuổi) và con trai Tống Minh Hùng (10 tuổi) vừa trải qua những ngày vô cùng đau khổ sau một vụ bỏng nồi áp suất.

Nồi áp suất nổ tung gây bỏng, mẹ đưa 2 con đi chữa thầy lang thì hoại tử nặng, nguy cơ mất bộ phận sinh dục - Ảnh 1.

Chị Hà kể lại sự việc đau lòng.

Nồi áp suất nổ tung gây bỏng, mẹ đưa 2 con đi chữa thầy lang thì hoại tử nặng, nguy cơ mất bộ phận sinh dục - Ảnh 2.

Cháu Nhung bị bỏng toàn bộ hai chân.

Chia sẻ về nguyên nhân, chị Hà xót xa kể: "Hôm Chủ nhật (ngày 26/6) trong lúc hầm nồi cháo chè đỗ đen bằng nồi áp suất, đến lúc cảm thấy được rồi thì thằng em đến xì hơi. Lúc này, đứa chị đứng ở bên cạnh nhìn em làm, ai ngờ cái vung bật làm cho nước cùng hơi nóng bắn lên khiến thằng em bị bỏng nặng phần tay và toàn bộ - bộ phận sinh dục. Do giật mình nên đứa chị cũng bị ngã trượt chân, ngồi bệt ngay xuống vũng nước nóng, khiến con gái tôi cũng bị bỏng toàn bộ phần mông và chân tay".

Nồi áp suất nổ tung gây bỏng, mẹ đưa 2 con đi chữa thầy lang thì hoại tử nặng, nguy cơ mất bộ phận sinh dục - Ảnh 3.

Khi chiếc nồi áp suất bật nắp, cháu Hùng bị bỏng đôi tay

Nồi áp suất nổ tung gây bỏng, mẹ đưa 2 con đi chữa thầy lang thì hoại tử nặng, nguy cơ mất bộ phận sinh dục - Ảnh 4.

Do không kịp phản ứng nên cả hai chị em đều bị bỏng nặng

Theo chị Hà, sau khi sự việc xảy ra chị nghe lời giới thiệu có một ông lang chuyên chữa bỏng rất hiệu quả và không tốn tiền, cùng với đó là hoàn cảnh cũng khó khăn nên chị đã đưa hai con lên Tam Điệp để gặp thầy thuốc.

"Sau nhiều ngày mà các cháu không thuyên giảm, gia đình tôi đưa các cháu đi bệnh viện Bỏng Quốc gia, bác sĩ kiểm tra thì vết thương ở mông bị hủy hoại rồi và các con sinh hoạt rất khó khăn, giờ thì tôi rất lo lắng", người mẹ đau xót.

Nồi áp suất nổ tung gây bỏng, mẹ đưa 2 con đi chữa thầy lang thì hoại tử nặng, nguy cơ mất bộ phận sinh dục - Ảnh 5.

Vết thương của cháu Nhung trên đôi tay theo phản xạ cứu đứa em nhưng đã bị bỏng

Nồi áp suất nổ tung gây bỏng, mẹ đưa 2 con đi chữa thầy lang thì hoại tử nặng, nguy cơ mất bộ phận sinh dục - Ảnh 6.

Bé Hùng luôn tin tưởng sắp được khỏi bệnh

Trao đổi với PV, Thạc sĩ Nguyễn Thị Hương trực tiếp điều trị cho hai bệnh nhân cho hay, cả hai cháu bé nhập viện khi các vết thương đều đã trong tình trạng hủy hoại, sơ bộ xác định thương tật trên 10%.

"Vết bỏng trên 10%, cũng là nặng rồi, nền vết thương ở độ 3 sâu, hiện tại chưa dám mổ, phải theo dõi. Tuy nhiên, sau này kể cả độ 3 sâu hay 4 thì vẫn để lại vết sẹo ở vùng mông và sinh dục", bác sĩ Hương cũng cho biết, qua tìm hiểu được biết gia đình bệnh nhân có hoàn cảnh rất khó khăn nên cần sự sẻ chia của mọi người.

Theo tìm hiểu của PV, hai cháu bé có hoàn cảnh khá éo le kể từ cách đây 7 năm người cha mất đi trong một vụ sập hầm khi đang đi đào vàng thuê ở vùng sâu.

Nồi áp suất nổ tung gây bỏng, mẹ đưa 2 con đi chữa thầy lang thì hoại tử nặng, nguy cơ mất bộ phận sinh dục - Ảnh 7.

Chị Hà luôn hướng về hai con với ánh mắt buồn

Nhìn về hai đứa con đang nằm ở 2 giường bệnh cùng phòng, chị Hà buồn bã chia sẻ: "Chồng tôi mất đi để lại 4 đứa con, cháu Nhung là con gái thứ 2, tiếp đến là Hùng. Trên đó là một thằng con trai cả và con gái út nữa. Anh mất đi trong một vụ sập hầm khi đang đào vàng thuê, sau đó được bồi thường một chút nên xây tạm được chỗ ra vào cho các con. Tôi thì ở nhà làm nghề nông, giờ đây các cháu lâm vào cảnh này thì gia đình chỉ biết cậy nhờ vào sự giúp đỡ của mọi người".

Quý độc giả có lòng hảo tâm giúp đỡ cho hoàn cảnh hai bệnh nhân, xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chị Hà tại phòng 408 - Khoa bỏng Nhi (Bệnh viện Bỏng Quốc gia). Số điện thoại chị Hà: 0339.563.198

Số tài khoản: 150 220 517 7012 Ngân hàng Agribank – chi nhánh Hoàn Kiếm (người nhận Hoàng Thị Loan cháu ruột chị Hà).

Gia đình xin chân thành cảm ơn!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Hà Anh Tuấn cùng công ty trồng 1800 cây rừng giúp người dân chống lũ lâu dài, bền vững

    Hành động của Hà Anh Tuấn đang nhận được rất nhiều lời tán dương từ khán giả.
  • Đọc thêm