Nổ súng ở California: Tiết lộ bất ngờ từ nhân chứng, nước Mỹ treo cờ rủ

Anh Thư, Theo Người lao động 14:00 23/01/2023

Nhân chứng giấu tên cho biết nghi phạm ở California đã đến câu lạc bộ khiêu vũ để tìm vợ, sau đó bắt đầu nổ súng và gây ra thảm kịch khiến 20 người thương vong.

"Ông ta tìm thấy vợ mình ở đó. Ông ta bắt đầu bắn mọi người khi họ khiêu vũ" - nữ nhân chứng trả lời phỏng vấn của đài CBS.

Cô cũng cho biết khi bắt đầu nổ súng nghi phạm không nói thêm bất cứ điều gì. Sau đó kẻ này đã đi loanh quanh và bắn lại một số nạn nhân.

Nổ súng ở California: Tiết lộ bất ngờ từ nhân chứng, nước Mỹ treo cờ rủ - Ảnh 1.

Những bó hoa được đặt trước hàng rào phong tỏa của cảnh sát quanh hiện trường vụ nổ súng khiến 20 người thương vong ở California vào đêm 21-1 - Ảnh: REUTERS

Nữ nhân chứng giấu tên này không thể xác nhận rằng tay súng chính là người mà cơ quan thực thi pháp luật đã mô tả, nhưng cho biết nói rằng bộ quần áo trong bức ảnh do chính quyền phân phối có vẻ giống với tay súng.

Cảnh sát hiện vẫn chưa đưa ra bình luận gì về động cơ của nghi phạm và cho biết họ sẽ cần thời gian để điều tra thêm.

Theo đài BBC, trước đó trong cuộc họp báo về vụ việc chiều 22-1 (giờ địa phương, tương ứng sáng 23-1 theo giờ Việt Nam), cảnh sát trưởng quận Los Angeles (California) - nơi TP Monterey Park tọa lạc - là ông Robert Luna cho biết nghi phạm được xác định là Huu Can Tran, 72 tuổi, đã tự sát và đã chết khi được cảnh sát tìm thấy trên chiếc xe van màu trắng.

Nổ súng ở California: Tiết lộ bất ngờ từ nhân chứng, nước Mỹ treo cờ rủ - Ảnh 2.

Thân nhân, bạn bè của những nạn nhân vụ nổ súng đến cầu nguyện gần hiện trưởng vụ thảm sát - Ảnh: REUTERS

Cảnh sát trưởng Luna cho biết một vụ nổ súng khác ở TP Alhambra gần đó mà cảnh sát địa phương nhắc đến là vụ việc xảy ra sau khi nghi phạm nổ súng ở Monterey Park mà ông từng đề cập. Không có ai bị thương trong vụ việc này vì những người ở đó đã giằng lấy được khẩu súng. Nghi phạm bỏ trốn sau đó rồi được tìm thấy trong tình trạng đã chết như đã tường thuật.

Khẩu súng nghi phạm mang đến hộp đêm ở Alhambra và khẩu dùng để tự sát là hai khẩu súng khác nhau.

Vụ việc xảy ra tại câu lạc bộ khiêu vũ Star Ballroom Dance ở TP Monterey Park vào khuya ngày 21-1 (giờ địa phương), giữa lúc xung quanh đang tổ chức lễ hội mừng giao thừa Tết Nguyên Đán, nhưng có vẻ vụ nổ súng không liên quan đến ngày lễ, theo phía cảnh sát.

Thảm kịch khiến 10 người thiệt mạng và 10 người khác bị thương. Trong 10 người bị thương 7 người vẫn còn ở bệnh viện, một người trong số đó vẫn nguy kịch.

Nước Mỹ treo cờ rủ 3 ngày

"Jill và tôi đang nghĩ đến những người thiệt mạng và bị thương trong vụ xả súng hàng loạt đêm qua ở Monterey Park. Mặc dù vẫn còn nhiều điều chúng ta chưa biết về động cơ của cuộc tấn công vô nghĩa này, nhưng chúng tôi biết rằng nhiều gia đình đang đau buồn tối nay hoặc cầu nguyện rằng người thân của họ sẽ bình phục sau vết thương" - Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết trong một tuyên bố hôm 22-1.

Để thể hiện sự tôn trọng với các nạn nhân, Tổng thống Mỹ cũng ra lệnh treo cờ rủ trên các tòa nhà chính phủ cho đến hoàng hôn ngày thứ Năm tuần này (26-1).

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày