Nỗ lực cướp máy bay chở khách trên không trung, không tặc bị bắn hạ

SONG HY, Theo VTC NEWS 09:49 25/02/2019

Lực lượng an ninh Bangladesh tiêu diệt một nghi phạm 25 tuổi khi người này đang nỗ lực cướp máy bay chở khách.

Vụ việc xảy ra vào chiều 24/2. Một hành khách trên chiếc máy bay mang số hiệu BG-147 của hãng hàng không Biman Bangladesh Airlines mang theo súng đã lẻn vào buồng lái, ép phi công hạ cánh xuống sân bay Chittagong, Đông nam Bangladesh khi chiếc phi cơ đang trên hành trình từ thủ đô Dhaka, Bangladesh, tới Dubai, Các Tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất.

Nỗ lực cướp máy bay chở khách trên không trung, không tặc bị bắn hạ - Ảnh 1.

Nghi phạm bị bắn chết sau nỗ lực cướp máy bay bất thành. (Ảnh: Daily Star)

Ngay khi máy bay đáp xuống đường băng, lực lượng an ninh đã bao vây chiếc phi cơ chở 142 hành khách. Hình ảnh được một nhân chứng ghi lại cho thấy các nhân chứng tháo chạy khỏi máy bay trong khi một đội đặc nhiệm áp sát chiếc phi cơ.

"Có 142 hành khách và tất cả đã rời khỏi máy bay một cách an toàn", ông Shaw Shakil Miraj, tổng giám đốc Biman Bangladesh Airlines nói với Reuters.

Khi các hành khách được sơ tán, một thành viên phi hành đoàn bị tên không tặc giữ lại trong máy bay làm con tin. Truyền thông ban đầu đưa tin nghi phạm đã đầu hàng cảnh sát nhưng sau đó xác nhận y bị lực lượng an ninh bắn chết sau khi đội đặc nhiệm tiếp cận được khoang máy bay.

Theo RT, tên không tặc mang theo một khẩu súng lục và cuốn đai bom quanh người. Nghi phạm được xác định là người Bangladesh, khoảng 25 tuổi.

Theo lời các nhân chứng, kẻ tấn công đã nổ súng khi phi công cố ngăn y vào buồng lái. Tên này sau đó yêu cầu phi công nối điện thoại để nói chuyện với Thủ tướng Bangladesh.

Hiện chưa rõ có thương vong nào trong vụ cướp máy bay bất thành này hay không nhưng một số phương tiện truyền thông đưa tin một trong số các thành viên phi hành đoàn bị thương nhẹ.

(Nguồn: Reuters)

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vừa đạt giải thưởng sắc đẹp, Á hậu 17 tuổi đòi mẹ cho sang Dubai du lịch, chẳng ai ngờ đó là kế hoạch "bán thân" của cô nàng

    Cô gái 17 tuổi đã rủ bạn thân sang Dubai du lịch, nhưng nhanh chóng bị phát hiện là đến thành phố giàu sang ấy để bán thân lấy tiền đóng học phí Đại học.
  • Đọc thêm