Những trận đụng độ tóe lửa của phim Mười 2

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 15:30 30/09/2022

Phim Mười trở lại màn ảnh với màn đụng độ của những người phụ nữ mang nhiều nỗi đau, càng xem càng cuốn và càng thấy đau lòng.

Sau 15 năm, thương hiệu phim ma Mười trở lại với một cốt truyện vừa mới vừa cũ, đưa khán giả bước vào những cuộc đụng độ giữa những người phụ nữ đau đớn vì tình. Không chỉ có hai cô gái trẻ Linh (Chi Pu) - Hằng (Rima Thanh Vy) mà ngay cả Hồng (Hồng Ánh và Mười (Anh Thư) cũng xuất hiện, một lần xong hết mọi ân oán.

Chuyện lấy oán báo thù

Bộ phim kinh dị mới nhất của đạo diễn Hằng Trịnh đã làm tốt ở khoản lật mở vấn đề, khi mô tả rõ ràng mối quan hệ kỳ lạ, vừa gần vừa xa và đầy bí mật của Hằng và Linh. Hằng rủ Linh đến biệt thự của ông Lê Chánh chơi nhưng lại cất giấu một mục đích khác, trong khi Linh, vì cảm giác tội lỗi, luôn chấp nhận mọi yêu cầu của Hằng. Chuyện con gái luôn đầy drama, phức tạp và phần 2 của Mười không là ngoại lệ.

Những trận đụng độ tóe lửa của phim Mười 2 - Ảnh 1.

Nhờ góc quay lấy cận độc đáo, từng phản ứng, điệu bộ trên gương mặt các nhân vật được thể hiện rõ ràng. Hằng tỏ ra nhung nhớ, quyến luyến Linh nhưng đầy toan tính, còn Linh thì lại mập mờ, luôn nuốt lại những lời sự thật từ đầu môi. Chính vì không giải quyết được vấn đề từ đầu mà giữa Linh và Hằng xảy ra "oán" mới, tạo nên lời nguyền không hồi kết giữa những thân phận phụ nữ.

Những trận đụng độ tóe lửa của phim Mười 2 - Ảnh 2.

Màn hờn trách tiểu tam ám ảnh và nhọc công của Rima Thanh Vy

Bên cạnh diễn xuất phức tạp của Chi Pu thì Rima Thanh Vy cũng có màn thể hiện thành công, xuất sắc không kém cạnh. Là vai diễn đầu tiên lại vô cùng đa cảm mà Rima phải đảm nhận, Hằng giấu trong mình nhiều bí mật, từ đầu đã hút mắt khán giả bởi vẻ ngoài nhếch nhác, rùng rợn. Dần dà, Hằng có những biểu hiện có phần quỷ quyệt, ma mị và đòi hỏi sự linh hoat về thể chất của cựu thí sinh Asia’s Next Top Model.

Những trận đụng độ tóe lửa của phim Mười 2 - Ảnh 3.

Trong Mười: Lời Nguyền Trở Lại, Hằng chính là nạn nhân, kẻ bị cướp đi cuộc sống hạnh phúc và người yêu mà kẻ gây ra lại là cô bạn thân nhất - Linh. Vì vậy ở Hằng luôn có sự dằn vặt, vừa trách cứ Linh nhưng vừa bao dung, không muốn Linh bị hại. Vai diễn của Rima Thanh Vy đòi hỏi kĩ thuật, sự đầu tư không kém gì Chi Pu, thậm chí có phần bùng nổ hơn ở một số phân cảnh.

Trận chiến của hội phụ nữ giữ chồng trên phim

Mười: Lời Nguyền Trở Lại chính là pha "đánh ghen" táo bạo trên màn ảnh năm nay. Mặt đối mặt, hai nữ chính từng-là-rất-thân giờ đây đứng ở hai chiến tuyến, đặc biệt khi có cả các thế lực tâm linh thao túng. Hằng và Linh tranh cãi chưa đủ, đã vậy Mười và Hồng của năm xưa còn trở lại, tạo nên một màn "vạch mặt" kép đầy hấp dẫn.

Những trận đụng độ tóe lửa của phim Mười 2 - Ảnh 4.

Cách lồng ghép 2 mốc thời gian quá khứ - hiện tại tạo điều kiện để Mười và Hồng tái xuất hợp lý. Hai "người cũ" đụng độ song song với hai "người mới", khiến tình tiết càng đi đến cuối càng khó đoán và thu hút. Để rồi sau tất cả, đọng lại ở phần 2 của Mười chính là bài học thẳng thắn về lỗi lầm và sự tha thứ.

Mười: Lời Nguyền Trở Lại khởi chiếu vào ngày 30.09.2022 tại các rạp trên toàn quốc.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm