Những thư viện tiếng Anh tại Hà Nội các “mọt” nhất định phải ghé thăm

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 22/12/2020

Trong những năm gần đây, một xu hướng đáng quan tâm là các tổ chức trong lĩnh vực giáo dục đã mạnh dạn đầu tư cho việc mở ra các thư viện cho học sinh, sinh viên đến học tập và đọc sách. Tuy nhiên, hầu hết trong số đó là các thư viện sách tiếng Việt hoặc sách đã được Việt hóa.

Và để giúp các bạn học sinh, sinh viên dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm nguồn sách Anh ngữ chất lượng, hôm nay mình xin giới thiệu tới tất cả mọi người 3 thư viện tiếng Anh rất đáng để ghé qua tại Hà Nội.

1. Thư viện MOT - MOT LIBRARY

MOT LIBRARY là thư viện thuộc trung tâm tiếng Anh POLY, ra mắt từ tháng 6/2020, với hơn 20,000 sách Anh ngữ được nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ. Sách tại MOT dành cho học sinh từ 4-18 tuổi, sách tham khảo cho giáo viên tiếng Anh và đặc biệt đều được phân chia chi tiết theo độ tuổi, trình độ.

Những thư viện tiếng Anh tại Hà Nội các “mọt” nhất định phải ghé thăm - Ảnh 1.

Khu thư viện chính với rất nhiều bộ sách được các tổ chức uy tín thế giới bình chọn

Những thư viện tiếng Anh tại Hà Nội các “mọt” nhất định phải ghé thăm - Ảnh 2.

Thư viện Kids dành cho các bạn 4 - 5 tuổi với nhiều dạng sách 3D, sách âm thanh sinh động

Đặc điểm của thư viện là chú trọng vào việc nâng cao chất lượng đọc qua từng bước cụ thể:

Trước khi đọc sẽ có bài đánh giá năng lực đọc hiểu để dựa vào đó, học sinh có thể tìm ra cuốn sách phù hợp khả năng của mình.

Trong khi đọc sách, MOT có đội ngũ giáo viên/thủ thư sẵn sàng hướng dẫn học sinh chọn và đọc sách một cách tốt nhất.

Sau khi đọc, học sinh sẽ được làm Báo cáo sách (Book Report) để hiểu và ghi nhớ nội dung sách. Ngoài ra, MOT cũng có áp dụng công nghệ 4.0 nhằm theo dõi và đánh giá quá trình đọc hiểu, giúp các bạn nhỏ có cảm nhận khách quan về sách và mang lại hiệu quả trong việc phát triển năng lực đọc của học sinh.

Nếu cha mẹ muốn hướng cho con tới việc đọc sách một cách bài bản, thư viện MOT là một lựa chọn đáng để cân nhắc.

Địa chỉ: Tầng 4 - Tòa nhà Sao Mai, 19 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội.

Giờ mở cửa:

Thứ 2 - Thứ 6: 15h - 21h.

Thứ 7: 9h - 20h.

Chủ nhật: 9h - 18h.

Lưu ý: Các bạn cần đăng ký qua hotline 090.216.7659 trước khi tới thư viện nhé!

2. Trung tâm Văn hóa Việt - Mỹ (Vietnam - American Center)

Tòa nhà này là bộ phận lãnh sự của Đại sứ quán Mỹ, do đó bạn sẽ cần xuất trình chứng minh thư/căn cước hoặc thẻ sinh viên để được vào cửa.

Những thư viện tiếng Anh tại Hà Nội các “mọt” nhất định phải ghé thăm - Ảnh 3.

Vietnam - American Center là trung tâm được tài trợ bởi Đại sứ quán Hoa Kỳ. Thư viện của trung tâm có lượng sách trên 4.000 cuốn và tập trung nhiều hơn về giới thiệu nước Mỹ. Sách phục vụ nhiều lứa tuổi từ trẻ em đến người lớn và thuộc nhiều thể loại như tiểu thuyết, truyện tiếng Anh để giải trí; sách dành cho việc luyện thi TOEIC, IELTS, TOEFL; các sách trau dồi kỹ năng tiếng Anh, các tư liệu về trường đại học của Mỹ, các tạp chí nổi tiếng của Mỹ…

Bên cạnh đó, thư viện cũng có nhiều hoạt động để thực hành tiếng Anh như xem phim, làm bài đánh giá năng lực, câu lạc bộ, hội thảo... vừa giúp nâng cao tiếng Anh, vừa rèn luyện tư duy logic. Đây cũng là một điểm đến rất đáng để trải nghiệm nha các bạn.

Địa chỉ: Tầng 1 tòa Vườn Hồng (Rose Garden), số 170 Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội.

Giờ mở cửa: Từ thứ 2 đến thứ 6, sáng từ: 8h30 - 12h, chiều từ: 13h30 - 18h.

3. Lotus Community

Lotus Community là một dự án phi lợi nhuận, nhằm tạo không gian đọc sách tiếng Anh cho mọi lứa tuổi. Chắc chắn bạn sẽ thấy ngạc nhiên với số lượng đầu sách khổng lồ tại đây, khoảng 10.000 cuốn, tất cả đều được 2 vợ chồng người sáng lập chọn lọc rất kỹ và chuyển về Việt Nam.

Những thư viện tiếng Anh tại Hà Nội các “mọt” nhất định phải ghé thăm - Ảnh 4.

Đến với thư viện Lotus Community bạn còn có thể tham gia các lớp rèn luyện kỹ năng mềm miễn phí, các trò chơi, giải trí vui vẻ. Ngoài ra thư viện có phục vụ đồ ăn, nước uống, vì vậy bạn có thể yên tâm đến đây đọc sách, thưởng thức một ly cà phê, một tách trà, nhâm nhi bánh ngọt để thư giãn. Đây sẽ là một điểm hẹn thường xuyên dành cho các bạn trẻ yêu thích tiếng Anh ở khu vực Tây Hồ.

Địa chỉ: 11 Trích Sài, Tây Hồ, Hà Nội.

Giờ mở cửa: Thứ 4 đến Chủ nhật, 10h - 22h.

Tóm lại, mỗi thư viện đều có một đặc điểm riêng:

• MOT LIBRARY: Thư viện đặc biệt chú trọng vào việc phát triển và nuôi dưỡng thói quen đọc cho học viên bằng hệ thống các công cụ, ứng dụng và đội ngũ chuyên gia theo dõi, đánh giá năng lực thường xuyên.

• Vietnam - American Center cung cấp rất nhiều sách hay và tài liệu về văn hóa Mỹ.

• Lotus Community hướng tới việc xây dựng một không gian đọc sách cộng đồng giúp mọi người đều có thể tiếp cận sách Anh ngữ.

Và với những gì các thư viện trên đã làm được, tất cả đều xứng đáng để chúng ta trải nghiệm và hi vọng cho một tương lai mà khi đó việc đọc sách Anh ngữ sẽ được phổ biến rộng rãi tại Việt Nam.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm