Những thói quen tốt để thành công

CTV Vũ Tuyến, Theo VOV 14:14 07/12/2022

Thành công là ước mơ của tất cả mọi người nhưng ước mơ thôi là chưa đủ, hãy tạo cho mình thói quen. Hãy rèn luyện và duy trì những thói quen dưới đây để giúp bạn trở nên thành công.

1. Chế độ ăn uống lành mạnh

Đây là thói quen tốt đầu tiên mà mỗi chúng ta cần phải lưu ý, bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của mỗi người. Một chế độ ăn uống khoa học, đầy đủ chất dinh dưỡng sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh và ngăn ngừa bệnh tật.

Thực đơn ăn uống tốt cần đầy đủ chất đạm, canxi, chất xơ… Việc phân bố khẩu phần ăn trong ngày cũng cần tuân theo nguyên tắc: bữa sáng ăn no, bữa trưa vừa phải và bữa tối nhẹ nhàng. Bên cạnh đó, bạn cũng cần bổ sung nhiều trái cây, rau củ quả để cung cấp vitamin cho cơ thể và nhớ uống đủ 2 lít nước mỗi ngày. Ngoài những thói quen tốt kể trên, bạn cũng nên hạn chế sử dụng đồ ăn nhanh. Bởi chúng không hề có lợi cho sức khỏe, mà còn dẫn đến một số bệnh như béo phì, bệnh về tim mạch, xương khớp…

2. Xây dựng các mối quan hệ

Người thành công thường là tâm điểm chú ý của những người xung quanh. Họ dành một phần thời gian của mình để thắt chặt tình bằng hữu và thiết lập các mối quan hệ lâu dài. Họ luôn chủ động tiếp xúc và giúp đỡ người khác mà không mong đợi sự đáp trả.

Có người từng nói, âm thanh tuyệt diệu nhất trên thế giới là tên của chính mình. Vì vậy, hãy cố gắng nhớ tên của tất cả những người bạn gặp. Hãy tự hỏi, chẳng lẽ bạn không ấn tượng với một ai đó nhớ tên của mình à? Đó là cách hữu hiệu để tạo dấu ấn và sự khác biệt cho bản thân.

3. Hãy đúng giờ

Đến đúng giờ là điều quan trọng đối với thành công của một người. Mọi người luôn để ý khi bạn đến muộn. Nó là một chỉ số cho biết liệu bạn có thể được tin cậy hay không. Tạo thói quen đúng giờ ngay từ bây giờ và bạn sẽ không phải lo lắng.

Những thói quen tốt để thành công - Ảnh 1.

​​​​​4. Xây dựng thói quen học tập tốt

Học tập hiệu quả là một kỹ năng. Những người sống hết mình là người học cả đời. Họ không bao giờ ngừng thử những điều mới. Một người cần nghiên cứu và thu thập kiến ​​thức mới một cách hiệu quả. Học cách nghiên cứu và tiếp thu kiến ​​thức để thành công không chỉ xảy ra một cách tự nhiên. Nó cần được dạy. Tham gia một khóa học về kỹ năng học tập hoặc hỏi người khác về các mẹo để cải thiện thói quen học tập của bạn.

5. Đừng bao giờ bỏ cuộc

Vince Lombardi đã từng nói “Những người chiến thắng không bao giờ bỏ cuộc và những người bỏ cuộc không bao giờ chiến thắng”. Vì thế, đừng nản lòng khi gặp khó khăn. Người thành công luôn tìm cách xoay xở để vượt qua mọi trở ngại. Có thể họ sẽ phải thay đổi hướng đi của mình, nhưng sẽ luôn tiến về phía trước.

6. Quản lý tiền một cách khôn ngoan

Quản lý tài chính và tiết kiệm giống như một tấm lá chắn cho bạn trước rất nhiều “cơn bão” cuộc đời có thể xảy đến bất cứ lúc nào. Thói quen tốt trong cuộc sống này sẽ giúp bạn định vị được đâu là mức chi tiêu cần thiết cho bản thân và đâu là những món đồ xa xỉ. Mức tiết kiệm hợp lý thường là 10-20% thu nhập mỗi tháng của bạn, hãy chú ý để khoản chi tiêu này giữ nhịp tăng ổn định. Đồng thời, vì “ngân sách” có hạn nên bạn luôn cần nhắn nhủ bản thân tránh “bội chi” gây cạn kiệt hầu bao của mình.

Những thói quen tốt để thành công - Ảnh 2.

7. Quản lý thời gian hiệu quả

Một thói quen cần thiết khác để thành công là quản lý thời gian hiệu quả. Cách bạn quản lý thời gian ít ỏi của mình sẽ nói lên rất nhiều về thành tựu bạn có thể gặt hái được. Chúng ta đều có một lượng thời gian như nhau, vậy nên nếu bạn biết tận dụng thời gian thì bạn sẽ quyết định khả năng thành công của bạn.

Tìm ra cách quản lý thời gian của bạn tốt hơn và thực hiện để đạt được năng suất tốt hơn thôi nào. Việc này không hề phức tạp chút nào, bạn cần phải có nỗ lực kiên định. Tuy nhiên, một khi thói quen này đã trở thành thói quen hàng ngày của bạn, tất cả hầu như đều có thể đạt được và không có mục tiêu nào là quá lớn khiến bạn không với tới.

8. Có quan điểm sống tích cực

Sống lạc quan, vui vẻ, yêu đời và luôn biết cách thúc đẩy bản thân năng động luôn đứng đầu trong danh sách những thói quen tốt của những người thành công. Một ngày, con người có thể tiếp xúc với vô số những thông tin khác nhau, và thường thì những người thành công sẽ chọn những thông tin tích cực để lưu tâm, đồng thời họ chú ý giữ thái độ lạc quan ngay cả với những thông tin tiêu cực. Đây thậm chí là một thói quen tốt cho sức khỏe, khoa học đã chứng minh những bệnh nan y cũng có thể chữa khỏi như một phép màu nhờ thái độ sống vui vẻ tích cực của con người./.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày