Những môn học cực “cool” nào đang chờ đợi bạn tại ngành Tâm lý học ứng dụng Đại học RMIT Việt Nam?

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 24/05/2021

Sao phải "cầm tấm vé trên tay, em bay đi… du học" giữa mùa dịch khi ngành học xịn từ xứ người tự nguyện bay về Việt Nam cho các teen quẩy tới bến? Đại học RMIT Việt Nam "thỉnh" nguyên chương trình Cử nhân Khoa học ứng dụng (Tâm lý học) cực chất về rồi đây!

Đây là ngành siêu thích hợp cho những bạn nào mê học hỏi về cảm xúc, hành vi và não bộ con người để áp dụng vào công việc và cuộc sống. Chương trình này được sao y bản chính chương trình của Đại học RMIT Melbourne, trở thành chương trình tâm lý học ứng dụng ở Việt Nam đạt chuẩn quốc tế. Đến cả các thầy cô cũng là những chuyên gia lão làng được công nhận ở Úc.

Cùng khám phá top 5 môn học siêu "bánh cuốn", đọc là muốn lao ngay vào lớp để được "lĩnh hội" từ các bậc thầy tâm lý nhé!

"Bắt thóp" đám bạn thân với môn "Hiểu về nhân cách"

Thần số học, bài tarot và cung hoàng đạo thú vị đấy, nhưng bạn đã nghe nói đến "khoa học về tính cách con người" chưa?

Những môn học cực “cool” nào đang chờ đợi bạn tại ngành Tâm lý học ứng dụng Đại học RMIT Việt Nam? - Ảnh 1.

Đến với môn "Hiểu về nhân cách" (Understanding Personality), các bạn sẽ được trang bị những kiến thức để hiểu về tính cách con người và những yếu tố tác động mang tính văn hóa, xã hội. Bạn sẽ đào sâu vào khái niệm "bản ngã" trong mối quan hệ của cá nhân với những người xung quanh và tìm hiểu sự phát triển về tính cách của con người.

Bên cạnh đó, bạn sẽ được dạy siêu kỹ về tư duy phân tích phản biện để hiểu rằng tính cách là một khái niệm phức tạp mang tính khoa học và đưa ra những lý luận hợp tình, hợp lý từ việc soi chiếu bản thân đến đưa ra những lời khuyên cho người khác.

Bước vào thế giới của luật pháp cùng môn "Tâm lý học pháp y"

Nếu bạn thuộc lòng series đình đám "How to get away with murder?" của Mỹ thì chắc chắn đây là môn học bạn có thể đứng đầu lớp!

Tâm lý học pháp y (Forensic Psychology) là môn học dành cho các sinh viên năm 2 của ngành tâm lý học ứng dụng Đại học RMIT Việt Nam. Môn học này dạy các bạn mối liên hệ giữa pháp luật và tâm lý học. Bạn sẽ được học về tâm lý con người khi đối diện với những vấn đề như điều tra, lấy lời khai nhân chứng, đối diện với tòa án.

Những môn học cực “cool” nào đang chờ đợi bạn tại ngành Tâm lý học ứng dụng Đại học RMIT Việt Nam? - Ảnh 2.

Sâu hơn nữa, bạn cũng sẽ được giới thiệu sơ qua về tâm lý tội phạm, những "tuyệt chiêu" thẩm vấn của cảnh sát để hiểu thêm về công việc của một người hỗ trợ cho các hoạt động pháp lý. Đây là môn học trang bị cho bạn những nền tảng chắc chắn nếu bạn muốn trở thành một trợ thủ đắc lực của công lý.

Lý giải câu "gần mực thì đen, gần đèn thì sáng" cùng môn "Tâm lý học môi trường"

Môn học năm nhất này (tên tiếng Anh là "Environmental Psychology") giúp bạn hiểu hơn vì sao ở những môi trường khác nhau, con người lại hành động và có những tính cách khác nhau. Từ đó bạn sẽ "ố á" vì biết rằng câu "gần mực thì đen, gần đèn thì sáng" không phải là hoàn toàn thiếu cơ sở!

Bạn cũng sẽ hiểu được tầm quan trọng của "không gian" trong việc tác động đến suy nghĩ, cảm xúc và hành vi của chúng ta. Xịn hơn nữa là môn học sẽ đào sâu về cách thiết kế những môi trường sống tích cực để nuôi dưỡng tinh thần con người một cách khỏe mạnh và còn để ngăn chặn những hành vi phạm pháp.

Thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp với "Tâm lý học tổ chức"

Có khi nào bạn cảm thấy thiếu "động lực" khi làm việc nhóm và trễ deadline liên miên? Nếu có thì bạn cứ yên tâm là tình trạng này sẽ lặp lại rất nhiều trong môi trường làm việc. Môn học có tên "Động lực và Tâm lý học tổ chức" (Motivation and Organisational Psychology) sẽ cho bạn kiến thức để giải quyết vấn đề này.

Những môn học cực “cool” nào đang chờ đợi bạn tại ngành Tâm lý học ứng dụng Đại học RMIT Việt Nam? - Ảnh 3.

Đây là môn học siêu cấp thực tế cho những bạn nào muốn làm ở lĩnh vực nhân sự, tuyển dụng và phát triển con người. Ngày nay, doanh nghiệp tìm người giỏi đã khó nhưng giữ người giỏi ở lại thật lâu càng khó hơn. Họ sẽ cần đến những chuyên gia tâm lý trong bộ phận nhân sự để thúc đẩy yếu tố con người trong môi trường làm việc, giúp nhân viên có động lực hơn và cải thiện năng suất.

Nhưng trước mắt là học xong, bạn có thể thúc đẩy động lực làm việc nhóm để không bị trễ deadline nữa!

Tất cả các môn học trên đều nằm trong chương trình đào tạo hệ cử nhân 3 năm của Đại học RMIT Việt Nam. Ngắn hơn 1 năm so với 4 năm học ở các đại học khác ở Việt Nam. Nếu bạn cảm thấy "kích thích" bởi những môn học trên, đừng ngại ngùng đăng ký ngay sự kiện giới thiệu ngành Cử nhân Khoa học Ứng dụng (Tâm lý học) cùng Đại học RMIT Việt Nam nhé!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ người đàn ông bị chém lìa đầu ở quận 7: Hung khí là cây kiếm dài gần 40cm, nghi phạm đã ly dị vợ, mới khỏi Covid-19

    Tại cơ quan công an, nghi phạm Huy khai nhận có xảy ra mâu thuẫn nhỏ với V. rồi đánh nhau và dùng kiếm chém vào cổ ông này dẫn tới tử vong. Huy cũng không biết tại sao lại có hành động dã man như vậy!
  • Đọc thêm