Chùm ảnh nghẹn ngào về sự hi sinh của cha mẹ: Dù nghèo khổ họ vẫn dành cho con cái những gì ngon nhất, tốt nhất

Won/ Design: Bi, Theo Helino 00:13 07/04/2019

Không muốn con thua kém bạn bè, cha mẹ sẵn sàng nhịn ăn, nhịn mặc để con được hạnh phúc, được tận hưởng một cuộc sống tốt hơn cuộc sống mà cha mẹ đang sống.

Bạn có hay cãi cha mẹ không? Bạn có bao giờ nói rằng con yêu cha mẹ, con thương cha mẹ không? Bao lâu rồi bạn chưa gọi điện về? Từng ít nhất một lần trong đời bạn nghĩ cha mẹ chẳng thương mình, không hiểu mình, không tôn trọng ý kiến của mình đúng không?

Nhưng bạn đã kịp nghĩ cha mẹ khổ như nào vì bạn chưa? Vì không muốn con cái mình thua kém bạn bè trên lớp, trên trường, cha mẹ sẵn sàng 1, 2 năm không mua quần áo mới cho mình, để tiền đó dành mua đồng phục cho bạn, mua quần áo cho bạn đi chơi, mua xe mới, đóng học phí và lo đủ thứ trên đời cho bạn. Thử ngẫm lại mà xem, bao lâu rồi cha mẹ bạn chưa có một bộ đồ mới.

Khung cảnh dễ bắt gặp nhất mỗi kỳ tuyển sinh đó chính là hình ảnh những ông bố, bà mẹ chân chất, trông rất nghèo, cầm một xấp tiền lẻ đưa cho con đóng học phí. Với những bạn ở quê lên thành phố học, tiền học, tiền ăn, tiền trọ hàng ngày chính là tiền mồ hôi nước mắt, tiền những tháng ngày cha mẹ bán mặt cho đất, bán lưng cho trời, dầm mưa dãi nắng ngoài đồng ruộng.

"Cái này mẹ ăn rồi, con ăn đi", "Mẹ không đói đâu, con ăn nhiều vào", "Bố không mệt đâu, con cứ yên tâm"... hàng nghìn hàng vạn những lời nói dối của cha mẹ cũng chỉ vì muốn dành tất cả những điều tốt đẹp nhất, những gì ngon nhất, lành lặn nhất cho bạn.

Mỗi bức ảnh trong bộ ảnh dưới đây là 13 câu chuyện khác nhau về những người cha, người mẹ dành cả đời tảo tần lo con con cái. Chỉ mong, đừng ai làm mẹ buồn, đừng ai làm cha phải khổ thêm nữa, bời vì bạn, họ đã hi sinh hết cuộc đời rồi.

Những mẫu chuyện nhỏ về cha mẹ chạm đến trái tim của bất kỳ ai: Dù nghèo khổ thế nào, họ cũng dành cho con những gì ngon nhất, tốt nhất - Ảnh 1.
Những mẫu chuyện nhỏ về cha mẹ chạm đến trái tim của bất kỳ ai: Dù nghèo khổ thế nào, họ cũng dành cho con những gì ngon nhất, tốt nhất - Ảnh 2.
Những mẫu chuyện nhỏ về cha mẹ chạm đến trái tim của bất kỳ ai: Dù nghèo khổ thế nào, họ cũng dành cho con những gì ngon nhất, tốt nhất - Ảnh 3.
Những mẫu chuyện nhỏ về cha mẹ chạm đến trái tim của bất kỳ ai: Dù nghèo khổ thế nào, họ cũng dành cho con những gì ngon nhất, tốt nhất - Ảnh 4.
Những mẫu chuyện nhỏ về cha mẹ chạm đến trái tim của bất kỳ ai: Dù nghèo khổ thế nào, họ cũng dành cho con những gì ngon nhất, tốt nhất - Ảnh 5.
Những mẫu chuyện nhỏ về cha mẹ chạm đến trái tim của bất kỳ ai: Dù nghèo khổ thế nào, họ cũng dành cho con những gì ngon nhất, tốt nhất - Ảnh 6.
Những mẫu chuyện nhỏ về cha mẹ chạm đến trái tim của bất kỳ ai: Dù nghèo khổ thế nào, họ cũng dành cho con những gì ngon nhất, tốt nhất - Ảnh 7.
Những mẫu chuyện nhỏ về cha mẹ chạm đến trái tim của bất kỳ ai: Dù nghèo khổ thế nào, họ cũng dành cho con những gì ngon nhất, tốt nhất - Ảnh 8.
Những mẫu chuyện nhỏ về cha mẹ chạm đến trái tim của bất kỳ ai: Dù nghèo khổ thế nào, họ cũng dành cho con những gì ngon nhất, tốt nhất - Ảnh 9.
Những mẫu chuyện nhỏ về cha mẹ chạm đến trái tim của bất kỳ ai: Dù nghèo khổ thế nào, họ cũng dành cho con những gì ngon nhất, tốt nhất - Ảnh 10.
Những mẫu chuyện nhỏ về cha mẹ chạm đến trái tim của bất kỳ ai: Dù nghèo khổ thế nào, họ cũng dành cho con những gì ngon nhất, tốt nhất - Ảnh 11.
Những mẫu chuyện nhỏ về cha mẹ chạm đến trái tim của bất kỳ ai: Dù nghèo khổ thế nào, họ cũng dành cho con những gì ngon nhất, tốt nhất - Ảnh 12.
Những mẫu chuyện nhỏ về cha mẹ chạm đến trái tim của bất kỳ ai: Dù nghèo khổ thế nào, họ cũng dành cho con những gì ngon nhất, tốt nhất - Ảnh 13.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ngọt ngào như cách Taeyang (BIGBANG) lần đầu kể về vợ yêu Min Hyo Rin: “Nếu như không phải là cô ấy, tôi đã không nghĩ đến chuyện kết hôn"

    Trong video này, Taeyang đã hé lộ những suy nghĩ của anh về hôn nhân, quá trình chuẩn bị đám cưới và cả những lời yêu thương ngọt ngào dành cho vợ.
  • Đọc thêm