Những lần Công nương Diana không ngại phá vỡ quy tắc hoàng gia để nuôi dạy con theo ý riêng nhưng lại nhận được sự ủng hộ của dân chúng

MAMMAMA, Theo Trí Thức Trẻ 08:10 10/01/2021

Cố Công nương Diana là tấm gương để nhiều thế hệ phụ nữ noi theo bởi tài năng, xinh đẹp và lối hành xử duyên dáng. Nhìn vào cách bà nuôi dạy các hoàng tử bé lại càng thêm ngưỡng mộ.

Cố Công nương Diana của Vương Quốc Anh được biết đến là nhân vật không ngại đi ngược lại số đông, phá bỏ những quy tắc được coi là luật bất thành văn chốn hoàng gia để làm điều mình cho là đúng. Cũng chính vì vậy, bà trở thành niềm cảm hứng, là người phụ nữ được hàng triệu công chúng yêu quý, tôn trọng và ngưỡng mộ hết mực.

Ngay cả trong cách nuôi dạy các con mình - những người được xem là tương lai của đất nước, Công nương Diana cũng thể hiện mình là "bà mẹ nổi loạn" của Hoàng gia Anh. Nhưng hàng chục năm sau, bà vẫn được xem là tấm gương sáng để nhiều bậc phụ huynh học hỏi kinh nghiệm:

Sinh con ở bệnh viện

Công nương Diana là người đầu tiên trong lịch sử hoàng gia phá bỏ truyền thống sinh con tại nhà. Thay vào đó, bà đã hạ sinh Hoàng tử William tại Bệnh viện St. Mary’s ở London. Khi sinh con trai thứ hai, Hoàng tử Harry, Công nương Diana đã chọn không dùng bất kỳ loại thuốc giảm đau nào trong quá trình chuyển dạ và sinh nở.

Những lần Công nương Diana không ngại phá vỡ quy tắc hoàng gia để nuôi dạy con theo ý riêng nhưng lại nhận được sự ủng hộ của dân chúng - Ảnh 1.

Con cái được ưu tiên hơn các nhiệm vụ hoàng gia

Người ta nói rằng, đối với Công nương Diana không có gì đáng giá hơn việc được làm mẹ. Trong một cuộc phỏng vấn, người cha quá cố của bà - ông John Spencer kể lại, từ thời niên thiếu, con gái ông đã rất yêu thương trẻ nhỏ. Không giống như nhiều thành viên hoàng gia khác rất tập trung vào nhiệm vụ và công việc của mình, Công nương luôn đặt việc ở bên các con và chăm sóc chúng lên hàng đầu. Mặc dù trong giới hoàng gia, việc thể hiện tình cảm nơi công cộng là điều nên hạn chế, người ta lại luôn thấy Công nương xứ Wales không ngại âu yếm ôm hôn các con mọi lúc mọi nơi.

Những lần Công nương Diana không ngại phá vỡ quy tắc hoàng gia để nuôi dạy con theo ý riêng nhưng lại nhận được sự ủng hộ của dân chúng - Ảnh 2.

Đấu tranh để con được đi học ở trường công

Chính bởi hành động này của Công nương Diana nên Hoàng tử William đã trở thành người thừa kế ngai vàng đầu tiên đi học ở trường công thay vì được giáo dục tư thục tại gia.

Những lần Công nương Diana không ngại phá vỡ quy tắc hoàng gia để nuôi dạy con theo ý riêng nhưng lại nhận được sự ủng hộ của dân chúng - Ảnh 3.

Những nhân vật hoàng gia khác (trái) - Công nương Diana (phải)

Mang con theo trong các chuyến công du

Công nương Diana thực sự đã tạo nên một "xu hướng" mới cho sau này khi đưa Hoàng tử William hồi ấy mới 9 tháng tuổi đi cùng trong chuyến công du đến Australia và New Zealand. Trước đó, những đứa trẻ hoàng gia thông thường sẽ ở nhà trong khi cha mẹ đi công tác như vậy. Ngày nay, các con của bà là Hoàng tử William và Hoàng tử Harry, cũng đưa các con đi cùng trong các chuyến thăm đến các nước.

Những lần Công nương Diana không ngại phá vỡ quy tắc hoàng gia để nuôi dạy con theo ý riêng nhưng lại nhận được sự ủng hộ của dân chúng - Ảnh 4.

Nói chuyện với lũ trẻ ở thế "ngang tầm mắt"

Với tình yêu thương vô bờ bến dành cho trẻ em, Công nương Diana không chỉ thể hiện điều đó mà còn khiến chúng cảm nhận được điều đó. Một trong những biểu hiện rõ ràng nhất là cúi xuống khi nói chuyện để ngang tầm mắt với bọn trẻ.

Những lần Công nương Diana không ngại phá vỡ quy tắc hoàng gia để nuôi dạy con theo ý riêng nhưng lại nhận được sự ủng hộ của dân chúng - Ảnh 5.

Nhân vật hoàng gia khác (trái) - Công nương Diana (phải)

Muốn con có cuộc sống bình thường nhất có thể

Mặc dù Công nương Diana được sinh ra trong giới quý tộc và sau này cũng làm dâu hoàng gia, nhưng bà lại luôn muốn cuộc sống của các con mình càng bình thường càng tốt. Theo một số nhân viên hoàng gia, Công nương đã làm tất cả những gì có thể để cho các con trai của mình trải nghiệm những việc trẻ em khác được làm hàng ngày như đi xem phim, xếp hàng mua McDonald’s, đến công viên giải trí và chạy nhảy lên giường với cô trong bộ đồ ngủ của chúng.

Những lần Công nương Diana không ngại phá vỡ quy tắc hoàng gia để nuôi dạy con theo ý riêng nhưng lại nhận được sự ủng hộ của dân chúng - Ảnh 6.

Nguồn: Bright Side

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đôi bạn 10 năm cõng nhau trở thành học sinh giỏi tỉnh, thi đỗ 28 điểm Đại học: Những người tử tế, rồi cũng sẽ gặp chuyện tử tế

    Hành trình 10 năm cõng bạn giống như một câu chuyện cổ tích, không phải bắt đầu từ lời bông đùa trẻ con "nay mình cõng bạn nhé", mà khởi nguồn từ những lần đèo bạn ngã, cả hai cùng đứng dậy rồi gắng gượng tiếp tục đến trường.
  • Đọc thêm