Những kỹ năng nào cần trang bị cho con trẻ khi thế giới không ngừng biến đổi?

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 06/04/2021

Không thể phủ nhận sự phát triển khoa học kỹ thuật đã khiến môi trường sống và làm việc của con người thay đổi rất nhiều những năm qua. Không chỉ người lớn cần thay đổi để thích nghi, mà trẻ em cũng cần được trang bị những nền tảng kiến thức, kỹ năng như thế nào để phù hợp với xu thế?

Theo dự đoán của Diễn đàn Kinh Tế Thế Giới chỉ trong vòng năm năm tới đây, sự chuyển dịch của nghề nghiệp trong thời đại mới sẽ đòi hỏi người lao động tương lai phải có những kỹ năng phù hợp với sự phát triển xã hội như: Khả năng tư duy phân tích, kỹ năng học tập và làm việc trên môi trường số, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng sáng tạo, khả năng học tập linh hoạt và làm chủ cảm xúc cá nhân…

Những kỹ năng nào cần trang bị cho con trẻ khi thế giới không ngừng biến đổi? - Ảnh 1.

Không chỉ người lớn cần thay đổi để thích nghi, mà trẻ em cũng cần được trang bị những nền tảng kiến thức, kỹ năng như thế nào để phù hợp với xu thế? Theo ông Gary Spinks, Giám đốc đào tạo cấp cao Apollo English cho biết: "Thế giới không ngừng biến đổi. Cách chúng ta đối diện với thử thách chính là thước đo định vị giá trị bản thân mỗi người. Chúng tôi tin rằng các em học viên sẽ có lợi thế thành công và hạnh phúc hơn khi được trang bị nền tảng ngôn ngữ, kỹ năng tương lai và tâm thế tích cực học hỏi trước những thay đổi ngay từ khi còn nhỏ."

Cùng chung quan điểm với diễn đàn kinh tế thế giới, ông Gary Spinks cho biết Apollo English đã đầu tư nghiên cứu, ứng dụng xu hướng học tập mới nhất dựa trên kinh nghiệm 30 năm thấu hiểu tâm lý trẻ để chắt lọc ra những kỹ năng thiết thực cho con lớn khôn bao gồm: Tư duy ứng dụng, Khoa học thể chất, Trí tuệ cảm xúc. Đây cũng chính là nguồn cảm hứng để tổ chức giáo dục và đào tạo tiếng Anh hàng đầu Việt Nam ra mắt chương trình tiếng anh hè "Summer in Tomorrow Land" nhằm trang bị cho học viên hành trang tương lai và thử thách lớn khôn.

Những kỹ năng nào cần trang bị cho con trẻ khi thế giới không ngừng biến đổi? - Ảnh 2.

Thông qua chương trình, các con sẽ được trải nghiệm một mùa hè sôi nổi đáng nhớ với rất nhiều các thử thách tiếng Anh thú vị bao gồm hoạt động dã ngoại, các trò chơi theo chủ đề, cuộc thi nấu ăn ApolloChef in Tomorrow Land, lễ tổng kết hè Summer Gala in Tomorrow Land.

Đồng thời con được tăng tốc vượt trội tiếng Anh và các nền tảng kỹ năng cần thiết cho tương lai như: con biết cách chọn lọc thông tin trên môi trường số và tự tin thuyết trình với bạn bè. Con có thể hình ảnh hóa dữ liệu qua đồ thị. Con biết thiết kế ứng dụng để giải quyết vấn đề gặp phải trong cuộc sống, có thể lên kế hoạch cho một bữa ăn dinh dưỡng, luyện tập chánh niệm và các bài tập để cơ thể khỏe mạnh cân đối… Đây thực sự sẽ là những kỹ năng và kiến thức thiết thực để con sẵn sàng chinh phục thử thách của riêng mình khi con lớn lên nhưng đồng thời con vẫn được trải nghiệm mùa hè vui chơi phù hợp với lứa tuổi.

Những kỹ năng nào cần trang bị cho con trẻ khi thế giới không ngừng biến đổi? - Ảnh 3.

Mùa hè là cơ hội mỗi năm chỉ có 01 lần để con được vui chơi học hỏi những điều bổ ích trong môi trường 100% tiếng Anh. Bố mẹ có thể tham khảo thêm chương trình "Summer in Tomorrow Land" của Apollo English tại: www.apollo.edu.vn hoặc 1900 292970.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • "Làm thế nào để 1 + 1 + 1 = 13?" - câu hỏi vô lý và bài học bất ngờ

    Trong vòng phỏng vấn cuối cùng để lựa chọn quản lý bộ phận Marketing, các ứng viên xuất sắc còn lại đã nhận được một câu hỏi vô cùng "vô lý" từ ban tuyển dụng: "Làm thế nào để 1 + 1 + 1 = 13?". Mỗi ứng viên chỉ có 10 giây để suy nghĩ mà thôi...
  • Đọc thêm