Những kiểu tóc "ăn gian" chiều cao mà các nhà tạo mẫu tóc khuyên chị em nên để

LINH ANH, Theo Phụ nữ Việt Nam 08:00 11/04/2021

Những kiểu tóc này sẽ giúp "ăn gian" chiều cao mà không phải cô nàng nào cũng biết.

Cứ tưởng chỉ có trang phục hay giày dép mới có khả năng cải thiện chiều cao, nào ngờ cả kiểu tóc cũng hỗ trợ không nhỏ trong việc "ăn gian" phần nào chiều cao và vóc dáng của các chị em. Nếu bạn tự ti về chiều cao của mình, cách tốt nhất hãy lựa chọn một trong những kiểu tóc dưới đây, chắc chắn bạn sẽ bất ngờ nhiều đấy.

1. Tóc ngắn

Tóc ngắn không chỉ giúp bạn che đi nhược điểm tóc mỏng dính mà còn có thể khéo léo cải thiện chiều cao cho nàng thấp bé. Tóc tém, tóc bob dù là cắt tỉa theo dáng nào thì vẫn có thể khoe trọn phần cổ thanh thoát, bờ vai mảnh mai và đôi xương quai xanh gợi cảm, nhờ vậy mà nhìn bạn như cao ráo thon gọn hơn hẳn so với thực tế.

Những kiểu tóc ăn gian chiều cao mà các nhà tạo mẫu tóc khuyên chị em nên để - Ảnh 1.

Không chỉ vậy tóc ngắn còn hack tuổi cực đỉnh, chị em mà để tóc ngắn chắc chắn trẻ ra đến vài tuổi chứ không ít. Chính vì những ưu điểm này mà vài năm trở lại đây, tóc ngắn vẫn là kiểu tóc mà chị em thi nhau để. Ai không hợp thì đành chịu chứ ngắm nhìn một mái tóc ngắn cá tính thời thượng, nàng nào cũng muốn cắt ngay.

Những kiểu tóc ăn gian chiều cao mà các nhà tạo mẫu tóc khuyên chị em nên để - Ảnh 2.

2. Tóc lửng layer

Xuất phát từ các cô nàng hot girl xứ Hàn, tóc layer đang là hot trend của phái đẹp ở mọi độ tuổi. Nhưng nếu muốn cải thiện chút chiều cao cho mình, các nàng thấp bé chỉ nên để tóc lửng dài qua vai một chút. Tóc càng dài càng không mấy hữu ích cho chiều cao của bạn, hơn nữa tóc lửng lại hội tụ nét ngẫu hứng phóng khoáng - những nét đẹp rất riêng nàng tóc dài chưa chắc đã có được.

Những kiểu tóc ăn gian chiều cao mà các nhà tạo mẫu tóc khuyên chị em nên để - Ảnh 3.
Những kiểu tóc ăn gian chiều cao mà các nhà tạo mẫu tóc khuyên chị em nên để - Ảnh 4.

3. Tóc búi/ buộc cao

Các cô nàng xứ Kim chi thường xuyên để tóc buộc hay búi thấp nhưng để nói về kiểu tóc có thể giúp bạn nhìn như cao thêm vài cm thì độ cao của phần tóc búi/buộc sẽ quyết định tất cả. Tóc buộc hay búi cao giúp gương mặt cũng nhỏ nhắn hơn tóc buộc thấp, chưa kể buộc cao lên tạo hiệu ứng "kéo dài" trong khi buộc thấp lại vô tình khiến vóc dáng thấp bé đi đôi ba phần.

4. Tóc búi kẹp càng cua

Nếu bạn vẫn mê style Hàn Quốc thì có thể chuyển ngay sang kiểu tóc búi với kẹp càng cua. Ưu điểm của kiểu tóc này, ngoài nét sang chảnh, cá tính có thừa thì mái tóc còn có độ xoăn nhẹ bồng bềnh hơn hẳn bình thường. Những cô nàng ngoài 30 nếu ngại những kiểu buộc búi cao, thì kiểu tóc kẹp càng cua này lại vừa đủ nét thanh lịch nhẹ nhàng hợp tuổi, mà cũng hack chiều cao tương đối đấy nhé!

Những kiểu tóc ăn gian chiều cao mà các nhà tạo mẫu tóc khuyên chị em nên để - Ảnh 6.
Những kiểu tóc ăn gian chiều cao mà các nhà tạo mẫu tóc khuyên chị em nên để - Ảnh 7.

5. Tạo phồng phần tóc mái, tóc đỉnh đầu

Tạo phồng đôi chút cho phần tóc mái và phần tóc đỉnh đầu cũng giúp bạn "ăn gian" được vài cm chiều cao. Còn chưa kể đến việc bạn phô diễn được gương mặt cân đối và nhìn cũng hút mắt hơn nhiều. Mọi người chỉ chuyên tâm vào việc mix đồ mà quên rằng chính kiểu tóc của bạn cũng có thể cải thiện vấn đề chiều cao.

Những kiểu tóc ăn gian chiều cao mà các nhà tạo mẫu tóc khuyên chị em nên để - Ảnh 8.
Những kiểu tóc ăn gian chiều cao mà các nhà tạo mẫu tóc khuyên chị em nên để - Ảnh 9.

Ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm