Những khoảnh khắc ấn tượng của vợ chồng Nữ hoàng Anh nhân dịp kỷ niệm đám cưới 72 năm, minh chứng cho tình yêu vĩnh cửu là có thật

Diệp Lục, Theo Helino 12:57 28/11/2019

Vào ngày 20/11 vừa qua, vợ chồng Nữ hoàng Anh đã kỷ niệm 72 năm ngày cưới với những dấu mốc quan trọng và đáng nhớ trong hành trình tình yêu trường tồn của họ.

Nữ hoàng Elizabeth II kết hôn với Hoàng thân Philip vào ngày 20/11/1947. Vào năm 2017, cặp đôi đã kỷ niệm ngày cưới bạch kim, đánh dấu 70 năm họ đồng hành bên nhau trên cùng một con đường.

Câu chuyện tình của họ là một minh chứng cho tình yêu vĩnh cửu là có thật. Vào năm 1939, khi Nữ hoàng Anh mới 13 tuổi, bà cho biết mình đã thầm yêu Philip, kể từ đó họ thường xuyên trao đổi thư từ. Họ có với nhau 4 người con chung, 8 người cháu và 6 chắt nội ngoại.

Nhân kỷ niệm 72 năm ngày cưới của vợ chồng Nữ hoàng Anh, trang Independent đã đăng tải một số khoảnh khắc ấn tượng của cặp đôi hoàng gia nổi tiếng này.

Những khoảnh khắc ấn tượng của vợ chồng Nữ hoàng Anh nhân dịp kỷ niệm đám cưới 72 năm, minh chứng cho tình yêu vĩnh cửu là có thật - Ảnh 1.

Vợ chồng Nữ hoàng Anh chụp ảnh kỷ niệm tại Cung điện Buckingham trong hôn lễ của họ vào năm 1947.

Những khoảnh khắc ấn tượng của vợ chồng Nữ hoàng Anh nhân dịp kỷ niệm đám cưới 72 năm, minh chứng cho tình yêu vĩnh cửu là có thật - Ảnh 2.

Cặp đôi mới cưới tận hưởng tuần trăng mật ngọt ngào ở điền trang Broadlands, Hampshire vào tháng 11/1947.

Những khoảnh khắc ấn tượng của vợ chồng Nữ hoàng Anh nhân dịp kỷ niệm đám cưới 72 năm, minh chứng cho tình yêu vĩnh cửu là có thật - Ảnh 3.

Vợ chồng Hoàng thân Philip vui mừng chào đón người con trai đầu lòng là Thái tử Charles.

Những khoảnh khắc ấn tượng của vợ chồng Nữ hoàng Anh nhân dịp kỷ niệm đám cưới 72 năm, minh chứng cho tình yêu vĩnh cửu là có thật - Ảnh 4.

Vợ chồng Nữ hoàng chụp hình cùng con trai đầu và con gái thứ hai (Công chúa Anne) vào năm 1951.

Những khoảnh khắc ấn tượng của vợ chồng Nữ hoàng Anh nhân dịp kỷ niệm đám cưới 72 năm, minh chứng cho tình yêu vĩnh cửu là có thật - Ảnh 5.

Nữ hoàng Anh cùng chồng ra mắt công chúng trong lễ đăng cơ chính thức của bà vào ngày 2/6/1953.

Những khoảnh khắc ấn tượng của vợ chồng Nữ hoàng Anh nhân dịp kỷ niệm đám cưới 72 năm, minh chứng cho tình yêu vĩnh cửu là có thật - Ảnh 6.

Cặp đôi mỉm cười khi xem trận đấu cricket cùng nhau tại lâu đài Highclere, Hampshire (3/8/1958)

Những khoảnh khắc ấn tượng của vợ chồng Nữ hoàng Anh nhân dịp kỷ niệm đám cưới 72 năm, minh chứng cho tình yêu vĩnh cửu là có thật - Ảnh 7.

Cặp đôi hoàng gia trong buổi lễ sắc phong con trai đầu là Thái tử, Thân vương xứ Wales vào năm 1969.

Những khoảnh khắc ấn tượng của vợ chồng Nữ hoàng Anh nhân dịp kỷ niệm đám cưới 72 năm, minh chứng cho tình yêu vĩnh cửu là có thật - Ảnh 8.

Vợ chồng Nữ hoàng Anh chụp ảnh chân dung chính thức tại Cung điện Buckingham vào tháng 6/1987.

Những khoảnh khắc ấn tượng của vợ chồng Nữ hoàng Anh nhân dịp kỷ niệm đám cưới 72 năm, minh chứng cho tình yêu vĩnh cửu là có thật - Ảnh 9.

Cặp đôi vẫy tay chào tạm biệt trước khi lên máy bay tại sân bay Abuja, Nigeria vào năm 2003 khi họ kết thúc chuyến thăm tại đây.

Những khoảnh khắc ấn tượng của vợ chồng Nữ hoàng Anh nhân dịp kỷ niệm đám cưới 72 năm, minh chứng cho tình yêu vĩnh cửu là có thật - Ảnh 10.

Nữ hoàng Anh và chồng chụp ảnh tại Broadlands, Hampshire trước khi kỷ niệm đám cưới kim cương của họ vào năm 2007.

Những khoảnh khắc ấn tượng của vợ chồng Nữ hoàng Anh nhân dịp kỷ niệm đám cưới 72 năm, minh chứng cho tình yêu vĩnh cửu là có thật - Ảnh 11.

Cặp đôi hoàng gia mỉm cười vui vẻ khi tham dự 1 sự kiện ở cao nguyên Braemar, Scotland vào năm 2008.

Những khoảnh khắc ấn tượng của vợ chồng Nữ hoàng Anh nhân dịp kỷ niệm đám cưới 72 năm, minh chứng cho tình yêu vĩnh cửu là có thật - Ảnh 12.

Nữ hoàng Elizabeth II và Công tước xứ Edinburgh đeo kính 3D trong chuyến thăm Trung tâm nghiên cứu sản xuất tiên tiến của Đại học Sheffield vào năm 2010.

Những khoảnh khắc ấn tượng của vợ chồng Nữ hoàng Anh nhân dịp kỷ niệm đám cưới 72 năm, minh chứng cho tình yêu vĩnh cửu là có thật - Ảnh 13.

Nữ hoàng và Công tước xứ Edinburgh mỉm cười khi nói lời tạm biệt với Tổng thống Ireland Michael D Higgins và vợ Sabina tại Lâu đài Windsor vào năm 2014.

Những khoảnh khắc ấn tượng của vợ chồng Nữ hoàng Anh nhân dịp kỷ niệm đám cưới 72 năm, minh chứng cho tình yêu vĩnh cửu là có thật - Ảnh 14.

Hoàng thân Philip nắm tay Nữ hoàng Anh rời khỏi một lễ tưởng niệm tại Afghanistan vào năm 2015.

Những khoảnh khắc ấn tượng của vợ chồng Nữ hoàng Anh nhân dịp kỷ niệm đám cưới 72 năm, minh chứng cho tình yêu vĩnh cửu là có thật - Ảnh 15.

Nữ hoàng Elizabeth II vẫy tay chào đám đông vào ngày sinh nhật lần thứ 90 của bà năm 2016.

Những khoảnh khắc ấn tượng của vợ chồng Nữ hoàng Anh nhân dịp kỷ niệm đám cưới 72 năm, minh chứng cho tình yêu vĩnh cửu là có thật - Ảnh 16.

Cặp vợ chồng hoàng gia cho một chú voi ăn tại sở thú ZSL Whipsnade vào năm 2017.

Nguồn: Independent

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ bé gái 13 tuổi mất tích được tìm thấy ở ngôi nhà hoang: “Tôi sẽ đi để không tốn cơm tốn gạo nhà các người nữa, đừng tìm mất công"

    Theo chia sẻ của phụ huynh, vì giận dỗi bố thu điện thoại, không cho chơi điện tử nên N.A. đã bỏ nhà đi. Chiều hôm bỏ đi, A. chỉ ăn một chiếc bánh mỳ, còn 2 ngày hôm sau cháu không ăn gì. Do đói quá nên chiều ngày 30/11 mới về nhà bạn.
  • Đọc thêm